\(6x^2-\left(2x-3\right)\left(3x-2\right)=1\)

b,

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 9 2021

\(6x^2-\left(2x-3\right)\left(3x-2\right)=1\)

\(\Rightarrow6x^2-\left(6x^2-4x-9x+4\right)=1\)

\(\Rightarrow6x^2-6x^2-13x+6=1\)

\(\Rightarrow-13x+6=1\)

\(\Rightarrow-13x=-7\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{13}\)

\(\left(x+1\right)^3-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-2=0\)

\(\Rightarrow x^3+3x^2+3x+1-x^3+1-2=0\)

\(\Rightarrow3x^2+3x=0\)

\(\Rightarrow3x\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=0\\x+1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}\)

22 tháng 9 2021

Sửa a)

\(6x^2-\left(2x-3\right)\left(3x-2\right)=1\)

\(\Rightarrow6x^2-6x^2+13x-6=1\)

\(\Rightarrow13x-6=1\)

\(\Rightarrow13x=7\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{13}\)

14 tháng 7 2018

\(b,\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-x\left(x^2+2\right)=15\)

\(\Leftrightarrow x^3+8-x^3-2x=15\)

\(\Leftrightarrow-2x=15-8=7\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-7}{2}\)

Vậy \(x=\frac{-7}{2}\)

19 tháng 6 2018

Bạn coi lại đề giùm đi.

19 tháng 6 2018

\(18x^2-6x-9x+3-18x^2+2x-27x+3=-6.\)

\(-15x+12+2x=0\)

\(-13x=-12\Leftrightarrow x=\frac{13}{12}\)

4 tháng 12 2017

a)\(\Leftrightarrow3x^2-3x^2+6x=36\Leftrightarrow6x=36\Leftrightarrow x=6\)

8 tháng 2 2018

a. \(9\left(x+2\right)-3\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow9x+18-3x-6=0\)

\(\Leftrightarrow6x+12=0\)

\(\Leftrightarrow x=-2\)

e. \(\left(2x-1\right)^2-45=0\)

\(\Leftrightarrow4x^2-2x+1-45=0\)

\(\Leftrightarrow4x^2-2x-44=0\)

Đến đó tự giải tiếp nha!

c. \(2\left(2x-5\right)-3x=0\)

\(\Leftrightarrow4x-10-3x=0\)

\(\Leftrightarrow x-10=0\)

\(\Leftrightarrow x=10\)

g. \(2x^2-6x=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\end{matrix}\right.\)

20 tháng 2 2018

sao làm nhung cau de the

10 tháng 10 2019

a, (3x - 5)(2x - 1) - (x + 2)(6x - 1) = 0

=> 6x^2 - 3x - 10x + 5 - (6x^2 - x + 12x - 2) = 0

=> 6x^2 - 13x + 5 - 6x^2 - 11x + 2 = 0

=> -24x + 7 = 0 

=> - 24x = -7

=> x = 7/24

b, (3x - 2)(3x + 2) - (3x - 1)^2 = -5

=> 9x^2 - 4 - 9x^2 + 6x - 1 = -5

=> 6x - 5 = -5

=> 6x = 0

=> x = 0

c, x^2 = -6x - 8

=> x^2 + 6x + 8 = 0

=> x^2 + 2.x.3 + 9 - 1 = 0

=> (x + 3)^2 = 1

=> x + 3 = 1 hoặc x + 3 = -1

=> x = -2 hoặc x = -4

2 tháng 11 2017

a) (x + 2)(x + 3) - (x - 2)(x + 5) = 6

x2 + 3x + 2x + 6 - (x2 + 5x - 2x - 10) = 6

x2 + 5x + 6 - x2 - 3x + 10 = 6

2x +16 = 6

\(\Rightarrow\) 2x = -10

\(\Rightarrow\) x = -5

b) (3x + 2)(2x + 9) - (x + 2)(6x + 1) = (x + 1) - (x - 6)

6x2 + 27x + 4x + 18 - (6x2 + x + 12x + 2) = x + 1 - x + 6

6x2 + 31x + 18 - 6x2 - 13x - 2 = 7

18x + 16 = 7

\(\Rightarrow\) 18x = -9

\(\Rightarrow\) x = -0.5

c) 3(2x - 1)(3x - 1) - (2x - 3)(9x - 1) = 0

3(6x2 - 2x - 3x + 1) - (18x2 - 2x - 27x + 3) = 0

3(6x2 - 5x + 1) - (18x2 - 29x + 3) = 0

18x2 - 15x + 3 - 18x2 + 29x - 3 = 0

14x = 0

\(\Rightarrow\) x = 0

2 tháng 11 2017

Thank you very much!

21 tháng 11 2019

1) (x - 2)2 - (x - 3)(x + 3) = 17

=> x2 - 4x + 4 - x2 + 9 = 17

=> -4x = 17 - 13

=> -4x = 4

=> x = -1

2) TTT

3) x2 + 6x - 147 = 0

=> x2 + 19x - 13x - 147 = 0

=> x(x + 19) - 13(x + 19) = 0

=> (x - 13)(x + 19) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x-13=0\\x+19=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=13\\x=-19\end{cases}}\)

4) (3x - 5)(2x + 3) - 6x2 = 7

=> 6x2 + 9x - 10x - 15 - 6x2 = 7

=> -x - 15 = 7

=> -x = 7 + 15

=> -x = 22

=> x = -22

5) TL

10 tháng 10 2019

a) \(\left(3x-5\right)\left(2x-1\right)-\left(x+2\right)\left(6x-1\right)=0\)

\(6x^2-13x+5-6x^2-11x+2=0\)

\(24x=7\)\(x=\frac{7}{24}\)

b) \(\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)-\left(3x-1\right)^2=-5\)

\(9x^2-4-9x^2+6x-1=5\)

\(6x=10\)\(x=\frac{5}{3}\)

c) \(x^2=-6x-8\)\(x^2+6x+8=0\)\(\left(x+2\right)\left(x+4\right)=0\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=-4\end{matrix}\right.\)