![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A,-16+23+x=-16
<=>x=-16+16-23
<=>x=-23
B,10-2(4-3x)=-4
<=>10-8+6x=-4
<=>6x=-4-10+8
<=>6x=-6
<=>x=-1
C,-12+3(-x+7)=-18
<=>-12-3x+21=-18
<=>-3x=-18+12-21
<=>-3x=-27
<=>x=9
D,24:(3x-2)=-3
<=>24/(3x-2)=-3
<=>-3(3x-2)=24
<=>3x-2=-8
<=>3x=-6
<=>x=-2
E,|x+8|-7=8
<=>|x+8|=15
<=>x+8=+-15
Chia 2 TH:
TH1:x+8=15
<=>x=7
TH2:x+8=-15
<=>x=-23
F,-45:5(-3-2x)=3
<=>-9(-3-2x)=3
<=>27+18x=3
<=>18x=-24
<=>x=-4/3
G,|x-1|=0
<=>x-1=0
<=>x=1
H,-13|x|=-26
<=>|x|=2
<=>x=+-2
a) -16 + 23 + x = -16
x = -16 + 16 - 23
x = -23
Vậy x = -23
b) 10 - 2. (4 - 3x) = -4
10 - 2 . 4 + 2. 3x = -4
10 - 8 + 6x = -4
6x = -4 - 10 + 8
6x = -6
x = (-6) : 6
x = -1
Vậy x = -1
c) -12 + 3. (-x + 7) = -18
-12 + 3. (-x) + 3. 7 = -18
-12 + (-3x) + 21 = -18
-3x = -18 + 12 - 21
-3x = -27
x = (-27) : (-3)
x = -9
Vậy x = -9
d) 24 : (3x - 2) = -3
3x - 2 = 24 : (-3)
3x - 2 = -8
3x = -8 + 2
3x = -6
x = (-6) : 3
x = -2
Vậy x = -2
e) lx + 8l - 7 = 8
lx + 8l = 8 + 7
lx + 8l = 15
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+8=15\\x=18-5\\x=13\end{cases}hay\hept{\begin{cases}x+8=-15\\x=-15-8\\x=-23\end{cases}}}\)
Vậy \(x\in\left\{13;-23\right\}\)
f) (-45) : 5. (-3 - 2x) = 3
(-9). (-3 - 2x) = 3
(-9). (-3) + 9. 2x = 3
27 + 18x = 3
18x = 3 - 27
18x = -24
x = (-24) : 18
x =\(\frac{-4}{3}\)
Vậy x =\(\frac{-4}{3}\)
g) lx - 1l = 0
\(\Rightarrow x-1=0\)
x = 0 + 1
x = 1
Vậy x = 1
h) (-13). lxl = -26
lxl = (-26) : (-13)
lxl = 2
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy x = 2
Chúc bạn học tốt!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,2\cdot\left(4x-2x\right)-7x=16\\ 2\cdot2x-7x=16\\ 4x-7x=16\\ -3x=16\\ x=-16:3\\ x=\dfrac{-16}{3}\\ b,-2\left[x+\left(-7\right)\right]+\left(x+3\right)=12\\ -2\cdot x+\left(-2\right)\cdot\left(-7\right)+x+3=12\\ -2x+x+14+3=12\\ -x+17=12\\ -x=-5\\ \Rightarrow x=5\\ c,10\cdot\left(x-7\right)=8\left(x-4\right)+x\\ 10x-10\cdot7=8x-8\cdot4+x\\ 10x-70=9x-32\\ 10x-70+32=9x\\ 10x-38=9x\\ \Rightarrow x=38\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1a) x - 7 = -18
=> x = -18 + 7
=> x = -11
b) -2x + 8 = -24
=> -2x = -24 - 8
=> -2x = -32
=> x = -32 : (-2)
=> x = 16
c) 4 - 2x = 59
=> 2x = 4 - 59
=> 2x = -55
=> x = -55 : 2
=> x = -27,5
d) -36 - x = 59
=> x = -36 - 59
=> x = -95
k) -81 : x = (-3)
=> x = -81 : (-3)
=> x = 27
g) -16 : x = 2
=> x = -16 : 2
=> x = -8
m) (6 - 27) - (3 - x) = (-7) . (-8)
=> -21 - (3 - x) = 56
=> 3 - x = -21 - 56
=> 3 - x = -77
=> x = 3 + 77
=> x = 80
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, x+8 chia hết cho x+7
=>x+7+1 chia hết cho x+7
=>1 chia hết cho x+7
=> x+7=1hoặc -1
=>x=(-6) hoặc (-8)
b, 2x+16 chia hết cho x+7
2(x+7)+2 chia hết cho x+7
.....
c,mọi số x
d,6 ,4
d,2,0,-2,-4
click dúng nhớ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
áp dung tc cua day ti so bang nhau co
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{x+y}{2+3}=\frac{-15}{5}=-3\)
x=-6;y=-9
y b lam tuong tuu nhung thay cong bang tru
y c
co \(\frac{x}{y}=\frac{7}{-9}\Rightarrow\frac{x}{7}=\frac{y}{-9}\Rightarrow\frac{2x}{14}=\frac{3y}{-27}\)
lam tuong tuu y a
d,
h cheo
7 ( x + 4 ) = 4 ( 7 + y )
7x + 28 = 4y + 28
7x = 4y
\(\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{y}{7}\)
ap dung tc cua day ti so bang nhau va lam tuong tuu y a
t i c k nha