Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
5x - 3{4x - 2[4x - 3(5x - 2)]} = 5x - 12x + 6[4x - 3(5x - 2)] = -7x + 24x - 18(5x - 2) = 17x - 90x + 36 = -73x + 36 = 182
=> -73x = 182 - 36 = 146 => x = 146 : (-73) = -2
5x-3{4x-2[4x-3(5x-2)]}
= 5x - 3.[4x - 2(4x - 15x + 6)]
= 5x - 3.(4x - 8x + 30x - 12)
= 5x - 12x + 24x - 90x + 36
= -73x + 36 = 182
=> -73x = 182 - 36 = 146
=> x = 146 : (-73) = -2
\(VT=-\left(73x-36\right)\)
\(\Leftrightarrow-\left(73x-36\right)=182\)
\(\Leftrightarrow36-73x=182\)
\(\Leftrightarrow-73x=182-36\)
\(\Leftrightarrow-73x=146\)
\(\Leftrightarrow x=-2\)
Mình nghĩ là vậy :
5x -3 { 4x - 2 [ 4x - 3 (5x - 2)]} = 182
<=> 5x -3 { 4x -2 [ 4x - 15x +6 ]} =182
<=> 5x -3 { 4x -2 [ -11x +6 ]} =182
<=> 5x -3 { 4x + 22x -12 } = 182
<=> 5x -3 { 26x -12 } =182
<=> 5x - 78x + 36 = 182
<=> -73x = 146
<=> x= -2
\(VT=-\left(73x-36\right)\)
\(\Leftrightarrow-\left(73x-36\right)=182\)
\(\Leftrightarrow36-73x=182\)
\(\Leftrightarrow-73x=182-36\)
\(\Leftrightarrow-73x=146\)
\(\Leftrightarrow x=-2\)
5x - 3{4x - 2[4x - 3(5x - 2)]} = 5x - {12x - 6[4x - (15x - 6)]} = 5x - 12x + 6(6 - 11x) = 36 + 66x - 7x = 36 + 59x = 182
=> 59x = 182 - 36 = 146 => x = 146/59
Thực hiện phá ngoặc lần lượt và rút gọn VT = -73x + 36.
Giải phương trình -73x + 36 = 182 thu được x = -2.
Cái này thì cứ nhân từ từ để phá dấu ngoặc rùi tính ra thôi !!!
\(5x-3\left\{4x-2\left[4x-3\left(5x-2\right)\right]\right\}=182\)
\(\Leftrightarrow5x-3\left\{4x-2\left[6-11x\right]\right\}=182\)
\(\Leftrightarrow5x-3\left\{26x-12\right\}=182\)
\(\Leftrightarrow5x-78x+36=182\)
\(\Leftrightarrow-73x=146\)
\(\Leftrightarrow x=-2\)
TK NKA !!!
#)Giải :
a)\(5x-3\left\{4x-2\left[4x-3\left(5x-2\right)\right]\right\}\)
\(\Leftrightarrow5x-3\left[4x-2\left(4x-15x+6\right)\right]\)
\(\Leftrightarrow5x-3\left(4x-8x+30x-12\right)\)
\(\Leftrightarrow5x-12x+24x-90x+36\)
\(\Leftrightarrow-73x+36=182\)
\(\Leftrightarrow-73x=146\)
\(\Leftrightarrow x=-2\)
a, \(4\left(18-5x\right)-12\left(3x-7\right)=15\left(2x-16\right)-6\left(x+14\right)\)
\(\Leftrightarrow72-20x-36x+84=30x-240-6x-84\)
\(\Leftrightarrow156-56x=24x-324\)
\(\Leftrightarrow-80x+480=0\Leftrightarrow x=-6\)
b, \(5\left(3x+5\right)-4\left(2x-3\right)=5x+3\left(2x-12\right)+1\)
\(\Leftrightarrow15x+25-8x+12=5x+6x-36+1\)
\(\Leftrightarrow7x+37=11x-35\)
\(\Leftrightarrow-4x+72=0\Leftrightarrow x=18\)
c, \(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)
\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)
\(\Leftrightarrow-2x-1=12x-5\)
\(\Leftrightarrow-14x+4=0\Leftrightarrow x=\frac{2}{7}\)
d, \(5x-3\left\{4x-2\left[4x-3\left(5x-2\right)\right]\right\}=182\)
\(\Leftrightarrow5x-3\left[4x-15x+6\right]=182\)
\(\Leftrightarrow5x-3\left(-11x+6\right)=182\)
\(\Leftrightarrow5x+33x-18-182=0\)
\(\Leftrightarrow38x-200=0\Leftrightarrow x=\frac{100}{19}\)
b) 5x -3 {4x-2 [4x-3.(5x-2)]} =182 <=> 5x - (12x -6 [4x-15x+6])=182
<=> 5x - (12x-24x+90x-36)=182 <=> 5x-12x+24x-90x+36 =182
-73x = 146 => x= -2