K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 9 2016

a) (3x + 4)2 - (3x - 1).(3x + 1) = 49

=> (3x + 4).3x + (3x + 4).4 - (9x2 - 1) = 49

=> 9x2 + 12x + 12x + 16 - 9x2 + 1 = 49

=> 24x + 17 = 49

=> 24x = 49 - 17

=> 24x = 32

=> \(x=\frac{32}{24}=\frac{4}{3}\)

Vậy \(x=\frac{4}{3}\)

b) (2x + 1)2 - (x - 1)2 = 0

=> (2x + 1 - x + 1).(2x + 1 + x - 1) = 0

=> (x + 2).3x = 0

=> (x + 2).x = 0

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x+2=0\\x=0\end{array}\right.\) \(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=-2\\x=0\end{array}\right.\)

Vậy \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=-2\\x=0\end{array}\right.\)

24 tháng 9 2016

mình góp ý ở câu a 1 tí, câu a bạn cũng có thể phân tích phép đầu và dùng hàng đẳng thức vế sau dấu - nhá bạn

16 tháng 8 2017

ai giải hộ mình với

8 tháng 9 2018

k mk đi

ai k mk 

mk k lại

thanks

12 tháng 8 2020

không ai trả lời 

a,\(2\left(3x-1\right)-5\left(x-3\right)-9\left(2x-4\right)=24\)

\(< =>6x-2-5x+15-18x+36=24\)

\(< =>-29x+49=24< =>29x=25< =>x=\frac{25}{29}\)

b,\(2x^2+4\left(x^2-1\right)=2x\left(3x+1\right)\)

\(< =>2x^2+4x^2-4=6x^2+2x\)

\(< =>2x=-4< =>x=-\frac{4}{2}=-2\)

c, \(2x\left(5-3x\right)+2x\left(3x-5\right)-3\left(x-7\right)=4\)

\(< =>10x-6x^2+6x^2-10x-3x+21=4\)

\(< =>-3x=4-21=-17< =>x=\frac{17}{3}\)

d, \(5x\left(x+1\right)-4x\left(x+2\right)=1-x\)

\(< =>5x^2+5x-4x^2-8x=1-x\)

\(< =>x^2-3x+x-1=0\)

\(< =>x^2-2x-1=0\)

\(< =>\left(x-1\right)^2=2\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}x-1=\sqrt{2}\\x-1=-\sqrt{2}\end{cases}}\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}x=1+\sqrt{2}\\x=1-\sqrt{2}\end{cases}}\)

8 tháng 8 2016

x2+3x2+3x+1-3x2-3x = 0

  => x3+1 = 0

  => x3     = 0-1

  => x3     = -1

  => x       = -1

8 tháng 8 2016

\(x^3+3x^2+3x+1-3x^2-3x=0\)0

\(\Leftrightarrow x^3+\left(3x^2-3x^2\right)+\left(3x-3x\right)+1=0\)

\(\Leftrightarrow x^3+1=0\)

\(\Leftrightarrow x^3=1\)

\(\Leftrightarrow x^3=1^3\)

\(\Rightarrow x=1\)

18 tháng 7 2017

a) \(\left(4x-1\right)^2-\left(3x+2\right)\left(3x-2\right)=\left(7x-1\right)\left(x+2\right)+\left(2x+1\right)^2-\left(4x^2+7\right)\)(1)

\(\Leftrightarrow\left(16x^2-8x+1\right)-\left(9x^2-4\right)=\left(7x^2+14x-x-2\right)+\left(4x^2+4x+1\right)-\left(4x^2+7\right)\)

\(\Leftrightarrow16x^2-8x+1-9x^2+4=7x^2+13x-2+4x^2+4x+1-4x^2-7\)

\(\Leftrightarrow7x^2-8x+5=7x^2+17x-8\)

\(\Leftrightarrow7x^2-8x-7x^2-17x=-8-5\)

\(\Leftrightarrow-25x=-13\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{13}{25}\)

Vậy tập nghiệm phương trình (1) là \(S=\left\{\dfrac{13}{25}\right\}\)

18 tháng 7 2017

gắp cái gì

6 tháng 11 2018

\(5x-3x^2+3x^3-x^4=\left(x+1\right)^2\)

\(\Leftrightarrow5x-3x^2+3x^3-x^4=x^2+2x+1\)

\(\Leftrightarrow5x-3x^2+3x^3-x^4-1=x^2+2x+1-1\)

\(\Leftrightarrow5x-3x^2+3x^3-x^4-1=x^2+2x\)

\(\Leftrightarrow5x-3x^2+3x^3-x^4-1-2x=x^2+2x-2x\)

\(\Leftrightarrow-x^4+3x^3-3x^2+3x-1=x^2\)

\(\Leftrightarrow-x^4+3x^3-3x^2-1-x^2=x^2-x^2\)

\(\Leftrightarrow-x^4+3x^3-4x^2+3x-1=0\)

\(\Leftrightarrow-\left(x-1\right)^2\left(x^2-x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\x=\frac{1}{2}+i\frac{\sqrt{3}}{2}\\x=\frac{1}{2}-i\frac{\sqrt{3}}{2}\end{cases}}\)

Mình ko chắc :(