Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
talaays đơn thức nhân với từng hạng tử của đa thức
rồi cộng tích lại với nhau
rồi tìm x
nha bn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) = x3 + 9x2 + 27x + 27 - 9x3 -6x2 - x + 8x3 +1 -3x2 =54
26x +28 = 54
26x = 54-28 = 26
x = 1
b) = x3 - 9x2 + 27x -27 - x3 +27 +6x2 + 12x + 6 +3x2 = -33
39x +6 = -33
39x = -33-6 = -39
x = -1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left[\frac{6x^2}{x^3-1}-\frac{2x-2}{x^2+x+1}-\frac{1}{x-1}\right]:\frac{x^2+9}{\left(x-1\right)\left(9-4x\right)}\)
\(=\left[\frac{6x^2}{x^3-1}-\frac{\left(2x-2\right)\left(x-1\right)}{\left(x^2+x+1\right)\left(x-1\right)}-\frac{x^2+x+1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\right]\cdot\frac{\left(x-1\right)\left(9-4x\right)}{x^2+9}\)
\(=\frac{6x^2-\left(2x^2-4x+2\right)-x^2-x-1}{\left(x^2+x+1\right)\left(x-1\right)}\cdot\frac{\left(x-1\right)\left(9-4x\right)}{x^2+9}\)
\(=\frac{5x^2-2x^2+4x-2-x-1}{\left(x^2+x+1\right)}\cdot\frac{\left(9-4x\right)}{x^2+9}\)
\(=\frac{3x^2+3x-3}{\left(x^2+x+1\right)}\cdot\frac{\left(9-4x\right)}{x^2+9}\)
Biểu thức A bạn viết đúng chưa?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ A = 3x2 + 6x - 2 => 3A = 9x2 + 18x - 6 = (3x)2 + 2 . 3 . 3x + 32 - 15 = (3x + 3)2 - 15 \(\ge\)-15 => A\(\ge\)5
Đẳng thức xảy ra khi: (3x + 3)2 = 0 => x = -1
Vậy giá trị nhỏ nhất của A là -5 khi x = -1.
b/ B = (x + 1)(2x - 3) + 1 = 2x2 - 3x + 2x - 3 + 1 = 2x2 - x - 2
=> 2B = 4x2 - 2x - 4 = (2x)2 - 2 . 0,5 . 2x + 0,52 - 4,25 = (2x - 0,5)2 - 4,25 \(\ge\)-4,25 => B \(\ge\)-2,125
Đẳng thức xảy ra khi: (2x - 0,5)2 = 0 => x = 0,25
Vậy giá trị nhỏ nhất của B là -2,125 khi x = 0,25.
c/ C = x2 + y2 + 4x - 2y + 1 = x2 + y2 + 4x - 2y + 1 + 22 - 22 = (x2 + 4x + 22) + (y2 - 2y + 1) - 4 = (x + 2)2 + (y - 1)2 - 4 \(\ge\)-4
Đẳng thức xảy ra khi: (x + 2)2 = 0 và (y - 1)2 = 0 => x = -2 và y = 1
Vậy giá trị nhỏ nhất của C là -4 khi x = -2 và y = 1
mk làm giúp bn;
A = 3(x+1)2 -3 -2 => GTNN A = -5
B = 2x2 - x -2 = 2(x - 1/2)2 -1/2 -2 => GTNN B = -5/2
( tisk thì làm tip, k thi nghỉ khỏe)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) -3x2+5x=0
-x(3x-5)=0
suy ra hoặc x=0 hoặc 3x-5=0. giải ra ta có nghiệm phương trình là 0 và 3/5
2) x2+3x-2x-6=0
x(x+3)-2(x+3)=0
(x-2)(x+3)=0
suy ra hoặc x-2=0 hoặc x+3=0. giải ra ta có nghiệm là 2 và -3
3) x2+6x-x-6=0
x(x+6)-(x+6)=0
(x-1)(x+6)=0. vậy nghiệm là 1 và -6
4) x2+2x-3x-6=0
x(x+2)-3(x+2)=0
(x-3)(x+2)=0
vậy nghiệm là -2 và 3
5) x(x-6)-4(x-6)=0
(x-4)(x-6)=0. vậy nghiệm là 4 và 6
6)x(x-8)-3(x-8)=0
(x-3)(x-8)=0
suy ra nghiệm là 3 và 8
7) x2-5x-24=0
x2-8x+3x-24=0
x(x-8)+3(x-8)=0
(x+3)(x-8)=0
vậy nghiệm là -3 và 8
câu 1: -3x2 + 5x = 0
suy ra -x(3x-5)=0
sung ra x = 0 hoặc 3x-5=0 suy ra 3x = 5 suy ra x = 5/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(x^2+x-x^2+2=0\)\(\Rightarrow x+2=0\)\(\Rightarrow x=-2\)
b)\(2\left(3x+2\right)-2\left(x+6\right)=0\)
\(\Rightarrow2\left(3x+2-x-6\right)=0\)
\(\Rightarrow2\left(2x-4\right)=0\)
\(\Rightarrow2x-4=0\Rightarrow x=2\)
c)\(4x^4-6x^3-4x^4+6x^3-2x^2=0\)
\(\Rightarrow-2x^2=0\Rightarrow x=0\)
d)\(\left(3x^2-x-2\right)-3\left(x^2-x-2\right)=4\)
\(\Rightarrow3x^2-x-2-3x^2+3x+6=4\)
\(\Rightarrow2x+4=4\Rightarrow2x=0\Rightarrow x=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tìm x, biết:
1) 2x ( x - 5) - x ( 2x - 4 ) = 15
<=> 2x2 - 10x - 2x2 + 4x - 15 = 0
<=> -6x - 15 = 0
<=> -6x = 15
<=> x = -15/6
2) ( x +1)( x + 2 ) - ( x + 4 ) ( x + 3 ) = 6
<=> x2 + 2x + x + 2 - x2 - 3x - 4x - 12 - 6 = 0
<=> -4x = -16
<=> x = 4
3) 4x2 - 4x + 5 - x ( 4x - 3) = 1 - 2x
<=> 4x2 - 4x + 5 - 4x2 + 3x - 1 + 2x = 0
<=> x + 4 = 0
<=> x = -4
4) ( x + 3 ) ( 2x + 1 ) - 2x2 = 4x - 5
<=> 2x2 + x + 6x + 3 - 2x2 - 4x + 5 = 0
<=> 3x + 8 = 0
<=> 3x = -8
<=> x = -8/3
5) -4 ( 2x - 8 ) + ( 2x - 1 )( 4x + 3 ) = 0
<=> - 8x + 32 + 8x2 + 6x - 4x - 3 = 0
.......
6) -3 . (x-2) + 4 . (2x-6) - 7 . (x-9)= 5 . (3-2)
<=> -3x + 6 + 8x - 24 - 7x + 63 - 5 = 0
<=> -2x + 40 = 0
<=> -2x = -40
<=> x = 20
Còn lại tương tự ....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x + 2) . (x + 3) - (x - 2) . (x + 5) = 6
=> (x . x + 3x + 2x + 2 . 3) - (x . x + 5x - 2x - 2 . 5) = 6
=> (x2 + 5x + 6) - (x2 + 3x - 10) = 6
=> x2 + 5x + 6 - x2 - 3x + 10 = 6
=> 2x +16 = 6 => 2x = -10 => x = -5
b) (3x + 2) . (2x + 9) - (x + 2) . (6x + 1) = (x + 1) - (x - 6)
=> (3x . 2x + 3x . 9 + 2 . 2x + 2 . 9) - (x . 6x + 1x + 2 . 6x + 2 .1) = x + 1 - x + 6
=> (6x2 + 31x + 18) - (6x2 + 13x + 2) = 7
=> 6x2 + 31x + 18 - 6x2 - 13x - 2 = 7
=> 18x + 16 = 7 => 18x = 9 => x = 0,5
c) 3 . (2x - 1) . (3x - 1) - (2x - 3) . (9x - 1) = 0
=> 3(2x . 3x - 2x -3x + 1) - (2x . 9x - 2x -3 . 9x + 3) = 0
=> 3(6x2 - 5x +1) - (18x2 - 29x + 3) = 0
=> (18x2 -15x + 1) -(18x2 - 29x +3) = 0
=> 18x2 - 15x +1 -18x2 + 29x - 3 = 0
=> 14x = 0 => x = 0
(3x+2)(2x+9)-(x+2)(6x+1)=(x+1)-(x-6)
<=>6x^2+27x+4x+18-(6x^2+x+12x+2)=x+1-x+6
<=>6x^2+27x+4x+18-6x^2-x-12x-2 = 7
<=>18x+16=7
<=>18x=-9
<=>x=-0,5