Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Có \(\frac{x}{4}=\frac{21}{28}\)
\(\Rightarrow x=\frac{21}{28}.4\)
\(\Rightarrow x=3\)
Vậy x=3
b, \(\frac{2x}{5}=\frac{-24}{10}\)
\(\frac{\Rightarrow2x}{5}=-\frac{12}{5}\)
\(\Rightarrow2x=-\frac{12}{5}.5\)
\(\Rightarrow2x=-12\)
\(\Rightarrow x=-12:2\)
\(\Rightarrow x=-6\)
Vậy x=-6
a) \(\frac{x}{4}=\frac{21}{28}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow x=3\)
b)\(\frac{2x}{5}=\frac{-24}{10}\)
\(\Rightarrow\frac{2x}{5}=\frac{-12}{5}\)
\(\Rightarrow2x=-12\)
\(\Rightarrow x=-6\)
a) \(\frac{x}{4}=\frac{21}{28}\)
Ta có : \(\frac{21}{28}=\frac{21:7}{28:7}=\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{3}{4}\Rightarrow x=3\)
Vậy x = 3
b) \(\frac{2x}{5}=-\frac{24}{10}\)
Ta có : \(\frac{-24}{10}=\frac{-12}{5}\)
=> \(\frac{2x}{5}=-\frac{12}{5}\)
=> \(2x=-12\Rightarrow x=-6\)
Vậy x = - 6
\(\frac{2x}{5}=-\frac{24}{10}\)
=> \(\frac{2x}{5}=-\frac{12}{5}\)
=> 2x = -12
=> x = -12 : 2
=> x = -6
\(\frac{x}{4}=\frac{21}{28}\)
=> \(\frac{x}{4}=\frac{3}{4}\)
=> x = 3
\(\frac{-24}{10}.\frac{x}{4}=\frac{-6}{10}.x=\frac{-3}{5}.x=\frac{21}{28}=\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow x=\frac{3}{4}:\frac{-3}{5}=\frac{-5}{4}\)
a)\(\frac{x}{4}=\frac{21}{28}\)
x . 28 = 4.21
x.28 = 84
x = 84:28
x = 3
Vậy x = 3
b)\(\frac{2x}{5}=\frac{-24}{10}\)
2x.10=5.(-24)
2x.10= -120
2x = -120 :10
2x= -12
x= -12 : 2
x= -6
Vậy x = -6
a,\(\frac{x}{4}\)=\(\frac{21}{28}\)
\(\Leftrightarrow\)28x=21.4
\(\Leftrightarrow\)28x=84
\(\Leftrightarrow\)x=3
Vậy x=3
b, \(\frac{2x}{5}\)=\(\frac{-24}{10}\)
\(\Leftrightarrow\)2x.10=-24.5
\(\Leftrightarrow\)20x=-120
\(\Leftrightarrow\)x=-6
Vậy x=-6
Chúc bn hk tốt
\(a.\dfrac{6}{5}=\dfrac{18}{x}\Rightarrow x=\dfrac{18\cdot5}{6}=15\\ \text{Vậy}\text{ }x=15.\)
\(b.\dfrac{3}{4}=\dfrac{-21}{x}\Rightarrow x=\dfrac{-21\cdot4}{3}=28\\ \text{ }\text{ }\text{ }\text{ }\text{Vậy }x=28.\)
\(c.\dfrac{x}{4}=\dfrac{21}{28}\Rightarrow x=\dfrac{21\cdot4}{28}=3\\ \text{Vậy }x=3.\)
\(d.\dfrac{-8}{2x}=\dfrac{3}{-9}\Rightarrow x=\dfrac{-8\cdot\left(-9\right)}{3}:2=12\\ \text{Vậy }x=12.\)
\(e.\dfrac{-4}{11}=\dfrac{x}{22}=\dfrac{40}{z}\\ \Rightarrow x=\dfrac{-4\cdot22}{11}=-8\\ \Rightarrow z=\dfrac{22\cdot40}{-8}=-110\\ \text{Vậy }x=-8;z=-110.\)
\(f.\dfrac{-3}{4}=\dfrac{x}{20}=\dfrac{21}{y}\\ \Rightarrow x=\dfrac{-3\cdot20}{4}=-15\\ \Rightarrow y=\dfrac{21\cdot20}{-15}=-28\\ \text{Vậy }x=-15;y=-28.\)
\(g.\dfrac{-4}{8}=\dfrac{x}{-10}=\dfrac{-7}{y}=\dfrac{z}{-24}\\ \Rightarrow x=\dfrac{-4\cdot\left(-10\right)}{8}=5\\ \Rightarrow y=\dfrac{-7\cdot\left(-10\right)}{5}=14\\ \Rightarrow z=\dfrac{-7\cdot\left(-24\right)}{14}=12\\ \text{Vậy }x=5;y=14;z=12.\)
\(h.\dfrac{x}{4}=\dfrac{9}{x}\\ \Rightarrow x\cdot x=9\cdot4\\ \Rightarrow x\cdot x=36\\ \Rightarrow x\cdot x=6\cdot6\\ \text{Vậy }\text{cả hai }x=6.\)
\((x-6)(3x-9)>0\)
TH1:
\(\orbr{\begin{cases}x-6< 0\\3x-9< 0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x< 6\\x< 3\end{cases}}\)\(\Rightarrow x< 3\)
TH2:
\(\orbr{\begin{cases}x-6>0\\3x-9>0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x>6\\x>3\end{cases}}\)\(\Rightarrow x>6\)
Vậy \(x< 3\) hoặc \(x>6\)thì \((x-6)(3x-9)>0\)
Học tốt!
20.
\((2x-1)(6-x)>0\)
TH1:
\(\orbr{\begin{cases}2x-1>0\\6-x>0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x< \frac{1}{2}\\x< 6\end{cases}}\Rightarrow x< 6}\)
TH2
\(\orbr{\begin{cases}2x-1< 0\\6-x< 0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x>\frac{1}{2}\\x>6\end{cases}}\Rightarrow x>\frac{1}{2}}\)
Vậy \(x< 6\)hoặc \(x>\frac{1}{2}\)thì \((2x-1)(6-x)>0\)
a) \(\frac{x}{4}=\frac{21}{28}\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{3}{4}\Rightarrow x=3\)
Vậy x = 3
b) \(\frac{2x}{5}=\frac{-24}{10}\Rightarrow\frac{2x}{5}=\frac{-12}{5}\Rightarrow2x=-12\Rightarrow x=-6\)
Vậy x = -6
\(a)\frac{x}{4}=\frac{21}{28}\)
\(\Rightarrow x\cdot28=4\cdot21\)
\(\Rightarrow x\cdot28=84\)
\(\Rightarrow x=3\)
\(b)\frac{2x}{5}=\frac{-24}{10}\)
Rút gọn : \(\frac{2x}{5}=\frac{-12}{5}\)
\(\Rightarrow2x=-12\)
\(\Rightarrow x=(-12)\div2=-6\)
A. 5(x-11) + 4(x-3) =10
<=>5x -55 + 4x -12 =10
<=>9x -67 =10
<=>9x =10+67 =77
<=>x =77 : 9 =77/9
B.21 - 5 ( x-7) = 2-3(x-5)
<=>21-5x+35 = 2 - 3x +15
<=>-5x + 56 = -3x + 17
<=>-5x +3x=17-56=-39
<=> -2x =-39
<=> x = -39 : -2 =39/2
C.3(2x-1)-7(x+4)=8-9x
<=>6x -4 -7x-28=-9x+8
<=>-x + 9x = 8+4+28=40
<=> 8x = 40
<=> x = 40:8=5
D. l 4-x l =11
<=>\(\orbr{\begin{cases}4-x=11\\4-x=-11\end{cases}}\)<=> \(\orbr{\begin{cases}x=-7\\x=15\end{cases}}\)
E. 5-3 l x+2 l = -28
<=> 3 l x+2 L = -28 -5 =-33
<=> l x+2 l = -33 :3 =11
<=>\(\orbr{\begin{cases}x+2=11\\x+2=-11\end{cases}}\)<=> \(\orbr{\begin{cases}x=9\\-13\end{cases}}\)
T I C K mk nhé!!!^_^
32 52
a)x=3
b)x=-6
Tick minh nha Bao!!!!! Cam on ban nhiu!!!!