K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 12 2016

1.(x+3)2-(x+2)(x-2)=1

x2+6x+9-(x2-4)=1

x2+6x+9-x2+4=1

6x+13=1

6x=-12

x=-2

2.Ta co: M=x2-6x

=x2-6x+9-9

=(x-3)2-9

\(\Rightarrow\)(x-3)2\(\ge\)0 với mọi x

\(\Rightarrow\)(x-3)2 \(\ge\)-9

Vậy GTNN là -9

Dau "=" xảy ra khi : x-3=0=>x=3.

8 tháng 12 2016

ĐS: GTNN = -9 <=> x=3

9 tháng 1 2017

ta có 

P = 2x^2 - 6x 

= 2( x^2 - 3x + 9/4) - 9/4

= 2( x-3/2)^2 - 9/4 

nhận xét 2(x-3/2)^2 >=0 

=> 2(x-3/2)^2 - 9/4 >=-9/4

dấu = xảy ra khi và chỉ khi 

x- 3/2 = 0 

=> x= 3/2

9 tháng 1 2017

4x - x^2 + 3 

= -x^2 + 4x - 4 +7

= -(x^2 - 4x + 4) + 7 

= -(x-2)^2 + 7 

nhận xét -(x-2)^2 <=0 

=> -(x-2)^2 + 7 <=7 

đấu = xảy ra khi và chỉ khi 

x-2 = 0 

=> x= 2

28 tháng 10 2018

1,a, \(\left(2x+1\right)\left(4x^2-2x+1\right)-8x\left(x^2+2\right)=17\)

\(\Leftrightarrow8x^3+1-8x^3-16x=17\)

\(\Leftrightarrow-16x=16\)

\(\Leftrightarrow x=-1\)

\(b,x^2-2x+5\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)+5\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x-2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=2\end{cases}}}\)

2,\(M=x^2+2x+6=x^2+2x+1+5=\left(x+1\right)^2+5\ge5\)

Dấu "=" xảy ra <=> x +  1 = 0

                        <=> x = -1

Vậy \(M_{min}=5\Leftrightarrow x=-1\)

25 tháng 9 2016

1. Đặt \(t=x^2,t\ge0\)

\(3x^4+4x^2-2\ge3.0+4.0-2=-2\)

=> MIN = -2 khi x = 0

2. \(\left(x^2+2\right)\left(x+1\right)=0\)\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x^2+2=0\\x+1=0\end{array}\right.\)

Vì \(x^2+2\ge2>0\) => Vô nghiệm

Vậy x+1 = 0 => x = -1

3. Kết quả là 10

4. Ko rõ đề

22 tháng 4 2016

A=x4-1+x4-81+6x2-6.

14 tháng 8 2018

a) A= 2x2-8x+10 = 2(x-2)2+2\(\ge\)2\(\Leftrightarrow\)x=2

Vậy MinA=2 \(\Leftrightarrow\)x=2

b) B= -(x-1)2-(2y+1)2+7 \(\le\)7

Dấu = xảy ra khi x=1 và y=\(\frac{-1}{2}\)

Vậy MaxB=7 ....

14 tháng 8 2018

cảm ơn bạn nha

14 tháng 7 2019

Ta có: J = x2 + y2 - 6x - 2y + 17 = (x2 - 6x + 9)+ (y2 - 2y + 1) + 7 = (x - 3)2  + (y - 1)2 + 7

Ta luôn có: (x - 3)2 \(\ge\)\(\forall\)x

          (y - 1)2 \(\ge\) 0 \(\forall\)y

=> (x - 3)2 + (y - 1)2 + 7 \(\ge\)\(\forall\)x;y

Dấu "=" xảy ra khi: \(\hept{\begin{cases}x-3=0\\y-1=0\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=3\\y=1\end{cases}}\)

Vậy Min của J =  7 tại x = 3 và y = 1

(HD) Ta có: G = (x - 2)2 + (x - 4)2 = x2 - 4x + 4 + x2 - 8x + 16 = 2x2 - 12x + 20 = 2(x2 - 6x + 9) + 2 = 2(x - 3)2 + 2

Phần còn lại lm như trên

26 tháng 7 2017

1. Ta có \(\frac{x^3+4x^2+ax+b}{x^2+x-2}=\frac{x\left(x^2+x-2\right)+3\left(x^2+x-2\right)+\left(a-1\right)x+b+6}{x^2+x-2}=x+3+\frac{\left(a-1\right)x+b+6}{x^2+x-2}\)

Để đa thức \(x^3+4x^2+ax+b\)chia hết cho đa thức \(x^2+x-2\)

thì \(\hept{\begin{cases}a-1=0\\b+6=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=1\\b=-6\end{cases}}}\)

Vậy a=1;b=-6 thì ....

2. Ta có \(M=\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+6\right)=\left[\left(x-1\right)\left(x+6\right)\right].\left[\left(x+2\right)\left(x+3\right)\right]\)

\(=\left(x^2+5x-6\right)\left(x^2+5x+6\right)=\left(x^2+5x\right)^2-36\ge-36\forall x\)

\(\Rightarrow M\ge-36\)

Vậy \(MinM=-36\Leftrightarrow x^2+5x=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-5\end{cases}}\)

7 tháng 12 2019

1) Có A = x3 + 4x2 + ax + b

             = x3 + x2 - 2x + 3x+ 3x - 6 - x + ax + b + 6

             = x(x2 + x - 2) + 3(x2 + x - 2) + (a - 1)x + (b + 6)

             = (x2 + x - 2)(x + 3) + (a - 1)x + (b + 6)

Do (x2 + x - 2)(x + 3) chia hết cho x2 + x - 2 nên để A chia hết cho x2 + x - 2

thì (a - 1)x + (b + 6) = 0 với mọi x

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a-1=0\\b+6=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=1\\b=-6\end{cases}}}\)

2) Có M = (x - 1)(x + 2)(x + 3)(x + 6)

              = [(x - 1)(x + 6)] [(x + 2)(x + 3)]

              = (x2 + 5x - 6)(x2 + 5x + 6)

              = (x2 + 5x)2 - 36

Thấy (x2 + 5x)2 ≥ 0 với mọi x

=> (x2 + 5x)2 - 36 ≥ -36 với mọi x

=> M ≥ -36 với mọi x

Dấu "=" xảy ra khi x2 + 5x = 0 

                    <=> x(x + 5) = 0

                    <=> x = 0 hoặc x + 5 = 0

                    <=> x = 0 hoặc x = -5

Vậy min M = -36, đạt đc khi x = 0 hoặc x = -5

P/s: ko chắc