
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


Hằng đẳng thức đó bn:
\(\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)\)
Thay vào thì: \(-\left(x-3\right)\left(x^2-3x+9\right)=-\left[\left(x-3\right)\left(x^2-3x+3^2\right)\right]\)
\(=-\left(x^3-27\right)=-x^3+27\)
Bài làm:
Ta có: \(\left(x-1\right)^3-\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)=\left(x-3\right)^3+3\left(2x+1\right)^2-\left(x^3-5x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow x^3-3x^2+3x-1-x^3+27=x^3-9x^2+27x-27+12x^2+12x+3-x^3+5x-1\)
\(\Leftrightarrow6x^2+41x-51=0\)
\(\Leftrightarrow6\left(x^2+\frac{41}{6}x+\frac{1681}{144}\right)-\frac{2905}{24}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{41}{12}\right)^2-\frac{\left(\sqrt{2905}\right)^2}{12^2}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{41}{12}-\frac{\sqrt{2905}}{12}\right)\left(x+\frac{41}{12}+\frac{\sqrt{2905}}{12}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{\sqrt{2905}-41}{12}\\x=\frac{-\sqrt{2905}-41}{12}\end{cases}}\)


3x+2-3x+1+3x=1701
3x.32-3x.3+3x=1701
3x.(32-3+1)=1701
3x.(9-3+1)=1701
3x.7=1701
3x=1701:7
3x=243
3x=35
Suy ra:x=5
Vậy x=5
\(3^{x+2}-3^{x+1}+3^x=1701\)
\(3^x.3^2-3^x.3+3^x=1701\)
\(3^x\left(9-3+1\right)=1701\)
\(3^x.7=1701\)
\(3^x=243\)
\(\Leftrightarrow x=5\)

a) 5X+5X+2=650
=>5X.1+5X.52=650
=>5X.(1+52)=650
=>5X.26=650
=>5x=650:26
=>5X=25
=>5X=52
=>X=2
b) 3X-1+5.3X-1=162
=>3X-1.1+5.3X-1=162
=>3X-1.(1+5)=162
=>3X-1.6=162
=>3X-1=162:6
=>3X-1=27
=>3X-1=33
=>3X=33+1
=>3X=34
=>X=4
=> \(5^x+5^x.5^2=650\)
\(5^x\left(1+5^2\right)=650\Leftrightarrow5^x.26=650\)
\(\Leftrightarrow5^x=25;x=2\)

Bài 1: (1/2x - 5)20 + (y2 - 1/4)10 < 0 (1)
Ta có: (1/2x - 5)20 \(\ge\)0 \(\forall\)x
(y2 - 1/4)10 \(\ge\)0 \(\forall\)y
=> (1/2x - 5)20 + (y2 - 1/4)10 \(\ge\)0 \(\forall\)x;y
Theo (1) => ko có giá trị x;y t/m
Bài 2. (x - 7)x + 1 - (x - 7)x + 11 = 0
=> (x - 7)x + 1.[1 - (x - 7)10] = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-7\right)^{x+1}=0\\1-\left(x-7\right)^{10}=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x-7=0\\\left(x-7\right)^{10}=1\end{cases}}\)
=> x = 7
hoặc : \(\orbr{\begin{cases}x-7=1\\x-7=-1\end{cases}}\)
=> x = 7
hoặc : \(\orbr{\begin{cases}x=8\\x=6\end{cases}}\)
Bài 3a) Ta có: (2x + 1/3)4 \(\ge\)0 \(\forall\)x
=> (2x +1/3)4 - 1 \(\ge\)-1 \(\forall\)x
=> A \(\ge\)-1 \(\forall\)x
Dấu "=" xảy ra <=> 2x + 1/3 = 0 <=> 2x = -1/3 <=> x = -1/6
Vậy Min A = -1 tại x = -1/6
b) Ta có: -(4/9x - 2/5)6 \(\le\)0 \(\forall\)x
=> -(4/9x - 2/15)6 + 3 \(\le\)3 \(\forall\)x
=> B \(\le\)3 \(\forall\)x
Dấu "=" xảy ra <=> 4/9x - 2/15 = 0 <=> 4/9x = 2/15 <=> x = 3/10
vậy Max B = 3 tại x = 3/10

\(!X-1!+!x+4!\ge3\)
!X-2!=!Y-3!=0=> X=2; Y=3
2.
a=(3-3^2005)/4
XEM LAI ĐỀ
1.Số hạng thứ 1 cộng số hạng cuối bao giờ cũng lớn hơn hoặc bằng vế phải
=> phần giữa phải triệt tiêu=0
=> x=2 và y=3