Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Mk sẽ giải từng câu
\(a)\) \(\left(3x+1\right)\left(x-2\right)>0\)
Trường hợp 1 :
\(\hept{\begin{cases}3x+1>0\\x-2>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x>-1\\x>2\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x>\frac{-1}{3}\\x>2\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow\)\(x>2\)
Trường hợp 2 :
\(\hept{\begin{cases}3x+1< 0\\x-2< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x< -1\\x< 2\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x< \frac{-1}{3}\\x< 2\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow\)\(x< \frac{-1}{3}\)
Vậy \(x>2\) hoặc \(x< \frac{-1}{3}\) thì \(\left(3x+1\right)\left(x-2\right)>0\)
Chúc bạn học tốt ~
a) (3x+1).(x-2)>0
TH1: 3x+1>0 TH2: x-2>0
3x > -1 x>2
x>-1/3
Vậy x>2
Ta có -x2 ≤ 0 với mọi x => -x2 -1 < 0 với mọi x
Mà (-x^2 - 1)(x+3) > 0 => x + 3 < 0 => x < -3