
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


a)\(\frac{9}{4}\cdot\left|x\right|-\frac{5}{2}=\frac{8}{3}\)\(\Rightarrow\frac{9}{4}\cdot\left|x\right|=\frac{8}{3}+\frac{5}{2}\Rightarrow\frac{9}{4}\cdot\left|x\right|=\frac{31}{6}\)
\(\Rightarrow\left|x\right|=\frac{31}{6}:\frac{9}{4}\Rightarrow\left|x\right|=\frac{31}{6}\cdot\frac{4}{9}\Rightarrow\left|x\right|=\frac{62}{27}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{62}{27}\\x=-\frac{62}{27}\end{cases}}\)
b)\(\frac{1}{2}\cdot\left|x\right|+\frac{3}{4}=\frac{2}{3}\Rightarrow\frac{1}{2}\cdot\left|x\right|=\frac{2}{3}-\frac{3}{4}\Rightarrow\frac{1}{2}\cdot\left|x\right|=-\frac{1}{12}\)
\(\Rightarrow\left|x\right|=-\frac{1}{12}:\frac{1}{2}\Rightarrow\left|x\right|=-\frac{1}{12}\cdot2\Rightarrow\left|x\right|=-\frac{1}{6}\)
Ta có\(\left|x\right|\ge0\)mà \(-\frac{1}{6}\le0\)
Do đó ko có giá trị của x thỏa mãn



a: \(\Leftrightarrow\left|x-1\right|=3-2x\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(2x-3-x+1\right)\left(2x+3+x-1\right)=0\\x< =\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x-2\right)\left(3x+2\right)=0\\x< =\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
=>x=-2/3
b: Trường hợp 1: x<-3
Pt sẽ là:
\(-x-1-x-3=10-4x\)
=>-2x-4=10-4x
=>2x=14
hay x=7(loại)
Trường hợp 2: -3<=x<-1
Pt sẽ là \(x+3-x-1=10-4x\)
=>10-4x=2
=>4x=8
hay x=2(loại)
Trường hợp 3: x>=-1
Pt sẽ là x+1+x+3=10-4x
=>2x+4=10-4x
=>6x=6
hay x=1(nhận)

a, x + 1/3 = 3/4
- > x = 3/4 - 1/3 = 5/12
b, x - 2/5 = 5/4
-> x = 5/4 + 2/5 = 33/20
c, -x - 2/3 = 6/7
-> -x = 6/7 + 2/3 = 32/21
-> x = -32/21
d, 4/7 - x = 1/3
x = 4/7 - 1/3 = 5/21
a) x+1/3= 3/4
x= 3/4 - 1/3
x= 5/12
b) x-2/5 = 5/4
x= 5/4 + 2/5
x = 33 / 20
c) -x - 2/3 = 6/7
-x = 6/7 + 2/3
-x = 32/21 => x = -32/21
d) 4/7 -x = 1/3
x= 4/7 -1/3
x = 5/21

a) \(6.8^{x-1}+8^{x+1}=6.8^{19}+8^{21}\)
\(\Rightarrow x-1+x+1=19+21\)
\(=2x=40\)
\(\Rightarrow x=20\)
b) \(4.3^{x-1}+2.3^{x+2}=4.3^6+2.3^9\)
\(\Rightarrow x-1+x+2=6+9\)
\(\Rightarrow2x+1=15\)
\(\Rightarrow2x=14\)
\(\Rightarrow x=7\)

4 x 3x-1 + 2 x 3x+2 = 4 x 36 +2 x 39
=> 3x-1 = 36 => x - 1 = 6 => x = 6 + 1 = 7
=> 3x+2 = 39 => x + 2 = 9 => x = 9 - 2 = 7
Vậy x = 7
\(4.3^{x-1}+2.3^{x+2}=4.3^6+2.3^9\)
\(\Rightarrow2.3^{x-1}\left(2+27\right)=2.3^6\left(2+27\right)\)
\(\Rightarrow2.3^{x-1}=2.3^6\)
\(\Rightarrow x-1=6\Leftrightarrow x=7\)