Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
72-3|x+1|=9
<=>3|x+1|=63
<=>|x+1|=21
Xét TH1: x+1>0
<=>x+1=21
<=>x=20
Xét TH2: x+1<0
<=>x+1=-21
<=>x=-22
Vậy x=20 hoặc x=-22
a) \(\frac{5}{12}=\frac{x}{72}\Rightarrow x=\frac{5.72}{12}=30\)
b)\(\frac{x+3}{15}=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x+3=\frac{15.1}{3}=5\)
\(\Rightarrow x=5-3=2\)
c)\(\frac{-2}{9}=\frac{x}{72}\Rightarrow x=\frac{-2.72}{9}=-16\)
a)-12(x-5)+7(3-x)=5
-12x-(-60)+21-7x=5
-12x+60+21-7x=5
-12x-7x=5-60-21
-19x=-76
x=-76/-19
x=4. Vậy x=4
ặc, bạn ghi ít ít thôi, ghi thế này nhiều quá
9.(x+1)=99
x+1=99:9
x+1=11
x =11-1
x=10
[(6:x-72):2-84]=5628
(6:x-72):2 =5628+84
(6:x-72):2 =5712
6:x-72 =5712.2
6:x-72 =11424
6:x =11424+72
6: x =11496
x =6:1496
x = 1/1916
Ta có \(\frac{2}{42}+\frac{2}{56}+\frac{2}{72}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{6.7}+\frac{2}{7.8}+\frac{2}{8.9}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)
\(2\left(\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9}+...+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}\right)=\frac{2}{9}\)
\(2\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2}{9}\)
\(2\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2}{9}\)
\(\frac{1}{6}-\frac{1}{x+1}=\frac{2}{9}\div2\)
\(\frac{1}{6}-\frac{1}{x+1}=\frac{1}{9}\)
\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{6}-\frac{1}{9}\)
\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{18}\left(1\right)\)
Có \(\left(1\right)\Leftrightarrow\left(x+1\right).1=1.18\)
\(\Rightarrow x+1=18\)
\(\Rightarrow x=18-1\)
\(\Rightarrow x=17\)
Ta có :
\(\frac{x-2}{12}+\frac{x-2}{20}+\frac{x-2}{30}+\frac{x-2}{42}+\frac{x-2}{56}+\frac{x-2}{72}=\frac{16}{9}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-2\right)\left(\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+\frac{1}{72}\right)=\frac{16}{9}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-2\right)\left(\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9}\right)=\frac{16}{9}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-2\right)\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}\right)=\frac{16}{9}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-2\right)\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{9}\right)=\frac{16}{9}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-2\right).\frac{2}{9}=\frac{16}{9}\)
\(\Leftrightarrow\)\(x-2=\frac{16}{9}:\frac{2}{9}\)
\(\Leftrightarrow\)\(x-2=\frac{16}{9}.\frac{9}{2}\)
\(\Leftrightarrow\)\(x-2=\frac{8}{1}.\frac{1}{1}\)
\(\Leftrightarrow\)\(x-2=8\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=8+2\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=10\)
Vậy \(x=10\)
Chúc bạn học tốt ~
1)15x-9x+2x=(15-9+2)x=8x=72
x=72:8=9
2)3x+2+3x=3x.32+3x=3x.9+3x.1=3x.(9+1)=3x.10=10
3x=10:10=1
3x=1=30
=>x=0
ko hiểu thì ? đừng k sai nha!
(-x). (+9)=72
=> -x.9=72
=> -x = 72 : 9
=> -x = 8
=> x = -8
vậy____
( - x ) . ( + 9 ) = 72
- x = 72 : 9
- x = 8
=> x = -8
Vậy x = -8