K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 12 2014

Ta có:

TH1: x-3=0

        x   =0+3=3

TH2: 4-5x=0 

          5x=4-0

          5x=4

Đoạn này nếu muốn giải thêm thì:

         x=4/5

         x=0.8

 Hoặc:

         5x=4( loại)

31 tháng 12 2014

Ta có:

TH1: x-3=0

        x   =0+3=3

TH2: 4-5x=0 

          5x=4-0

          5x=4

Đoạn này nếu muốn giải thêm thì:

         x=4/5

         x=0.8

 Hoặc:

         5x=4( loại)

3 tháng 5 2019

( 2 3/4 - 1 4/5 ) x = 1

=> ( 11/4 - 9/5 ) x = 1

=> 19/20 x = 1

=> x = 1 : 19/20

=> x = 20/19  

3 tháng 5 2019

x^2 - 9 .( 3 - 5x ) = 0

=> x^-7 . ( 3 - 5x ) = 0

=> x^-7 = 0 hoặc 3 - 5x = 0

=> Mà x^-7 = 0 => x loại

=> 3 - 5x = 0

=> 5x = 3 - 0 = 3

=> x = 3 : 5

=> x = 3/5

24 tháng 9 2015

Nguyễn Huy Hải -_-

20 tháng 4 2017

a)12(x-1)=0

=>x-1=0

=>x=1

b) 3/5x-3/4=(-3)2-|-11|

3/5x-3/4=9-11=-2

3/5x=-2+3/4=-5/4

=>x=-5/4:3/5=-25/12

c)4(x-5/8)-3/4=0,25

4(x-5/8)=0,25+3/4=1

=>x-5/8=1/4

x=1/4+5/8=7/8

2) Số đó là

27:3/5=45

25 tháng 5 2016

a)<=> 3x-5-x=0

   <=>    2x-5=0

   <=>        x=5/2

21 tháng 6 2016

c) x.(1+2+3+4+...+100)=0

    x.5050=0

     x=0:5050=0

Vậy x=0

d) x.(1+2+3+4+5+...+100)=5050

    x.5050=5050

    x=1

Vậy x=1

e) x+1+x+2+x+3+x+4+...+x+100=5050

    (x+x+x+x+...+x)+(1+2+3+4+...+100)=5050

     100 số hạng x

    x.100+5050=5050

    x.100=0

    x=0

Vậy x=0

13 tháng 7 2016

a) <=> 2x - 1 = 0 hoặc 5x + 2 = 0

<=> 2x = 1 hoặc 5x = -2

<=> x = \(\frac{1}{2}\) hoặc x = \(-\frac{2}{5}\)

b) <=> 3/7 . (1 + 1/x) = 1/4

=> 1 + 1/x = 7/12      <=> 1/x = -5/12 

<=> -5/-5x = -5/12     <=> -5x = 12 

<=> x = \(-\frac{12}{5}\)

c) Dễ thấy 3x + 5 > 2x - 3

Để (3x + 5)( 2x - 3) < 0 thì 3x + 5 > 0 và 2x - 3 < 0

<=> x > -5/3 và x < 3/2

Vậy \(-\frac{5}{3}< x< \frac{3}{2}\)

13 tháng 7 2016

a) (2x-1).(5x+2) = 0

\(\Leftrightarrow\) 2x-1 = 0  hoặc  5x+2 = 0

\(\Leftrightarrow\) 2x    = 1  hoặc  5x     = -2

\(\Leftrightarrow\)   x    = \(\frac{1}{2}\) hoặc   x      = \(\frac{-2}{5}\)

b) \(\frac{3}{7}+\frac{3}{7}:x=\frac{-1}{2}-\left(\frac{-3}{4}\right)\)

     \(\frac{3}{7}+\frac{3}{7}:x=\frac{-1}{2}+\frac{3}{4}\)

     \(\frac{3}{7}+\frac{3}{7}:x=\frac{1}{4}\)

            \(\frac{3}{7}:x=\frac{1}{4}-\frac{3}{7}\)

            \(\frac{3}{7}:x=\frac{-5}{28}\)

                  \(x=\frac{3}{7}:\frac{-5}{28}\)

                  \(x=\frac{-12}{5}\)

3 tháng 6 2017

a). 3. |9 - 2x| - 17 = 16

3. |9 - 2x| = 16 + 17

3. |9 - 2x| = 33

|9 - 2x| = 33 : 3

|9 - 2x| = 11

=> 9 - 2x = 11

2x = 9 - 11

2x = -2

x = - 2 : 2

x = - 1

hay 9 - 2x = - 11

2x = 9 - (- 11)

2x = 9 + 11

2x = 20

x = 20 : 2

x = 10

Vậy x = -1; x = 10

3 tháng 6 2017

a) 3.| 9 - 2x | -17 = 16

    3. | 9 - 2x |      = 16 + 17 = 33

        | 9 - 2x |      = 33 : 3 = 11

  \(\Rightarrow\)9 - 2x = 11                hoặc                9 - 2x = -11

               2x  = 9 - 11                                       2x = 9 - ( - 11 )

               2x  = -2                                            2x  = 20

                  x = -2 : 2                                           x = 20 : 2

                   x = -1                                               x  = 10

8 tháng 1 2016

a, x^2 - x =0

=>x2=x

=>x=1 hoặc x=0