Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, \(-4x\left(x-7\right)+4x\left(x^2-5\right)=28x^2-13\)
\(\Leftrightarrow-4x^2+28x+4x^3-20x=28x^2-13\)
\(\Leftrightarrow-32x^2+8x+4x^3-13=0\)( vô nghiệm )
2, \(\left(4x^2-5x\right)\left(3x+2\right)-7x\left(x+5\right)=\left(-4+x\right)\left(-2x+3\right)+12x^3+2x^2\)
\(\Leftrightarrow12x^3-7x^2-10x-7x^2-35x=-2x^2+11x-12+12x^3+2x^2\)
\(\Leftrightarrow12x^3-14x^2-45x=11x-12+12x^3\)
\(\Leftrightarrow-14x^2-56x-12=0\)( vô nghiệm )
Mình làm riêng ra nhá , chứ nhiều quá nên thông cảm cho mình :))
1. \(-4x\left(x-7\right)+4x\left(x^2-5\right)=28x^2-13\)
=> \(-4x^2+28x+4x^3-20x=28x^2-13\)
=> \(-4x^2+4x^3+\left(28x-20x\right)=28x^2-13\)
=> \(-4x^2+4x^3+8x-28x^2+13=0\)
=> \(\left(-4x^2-28x^2\right)+4x^3+8x+13=0\)
=> \(-32x^2+4x^3+8x+13=0\)
=> vô nghiệm
2. \(\left(4x^2-5x\right)\left(3x+2\right)-7x\left(x+5\right)=\left(-4+x\right)\left(-2x+3\right)+12x^3+2x^2\)
=> \(4x^2\left(3x+2\right)-5x\left(3x+2\right)-7x\left(x+5\right)=-4\left(-2x+3\right)+x\left(-2x+3\right)+12x^3+2x^2\)
=> \(12x^3+8x^2-15x^2-10x-7x^2-35x=8x-12-2x^2+3x+12x^3+2x^2\)
=> \(12x^3+8x^2-15x^2-10x-7x^2-35x-8x+12+2x^2-3x-12x^3-2x^2=0\)
=> \(\left(12x^3-12x^3\right)+\left(8x^2-15x^2-7x^2+2x^2-2x^2\right)+\left(-10x-35x-8x-3x\right)+12=0\)
=> \(-14x^2-56x+12=0\)
=> .... tự tìm
Câu c dấu bằng chỗ nào ?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(b,\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-x\left(x^2+2\right)=15\)
\(\Leftrightarrow x^3+8-x^3-2x=15\)
\(\Leftrightarrow-2x=15-8=7\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-7}{2}\)
Vậy \(x=\frac{-7}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(25x^2-9=0\)
\(\Leftrightarrow\left(5x\right)^2-3^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(5x+3\right)\left(5x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x-3=0\\5x+3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{5}\\x=-\frac{3}{5}\end{cases}}\)
Vậy \(S=\left\{\frac{3}{5};\frac{-3}{5}\right\}\)
b) \(\left(x+4\right)^2-\left(x+1\right)\left(x-1\right)=16\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+8x+16\right)-\left(x^2-1\right)=16\)
\(\Leftrightarrow x^2+8x+16-x^2+1=16\)
\(\Leftrightarrow8x+17=16\)
\(\Leftrightarrow8x=-1\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{8}\)
Vậy.........
c)\(\left(2x-1\right)^2+\left(x+3\right)^2-5\left(x+7\right)\left(x-7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(4x^2-4x+1\right)+\left(x^2+6x+9\right)-5\left(x^2-49\right)=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5x^2+245=0\)
\(\Leftrightarrow2x=-255\)
\(\Leftrightarrow x=-127,5\)
Vậy.............
có j sai xót mong m.n bỏ qua☺
a) \(25x^2-9=0\)
<=> \(\left(5x\right)^2=9\)
<=> \(\left(5x\right)^2=3^2\)
<=> \(5x=3\)
<=> \(x=\frac{3}{5}\)
b) \(\left(x+4\right)^2-\left(x-1\right)\left(x+1\right)=16\)
<=> \(x^2+2.x.4+4^2-\left(x^2-1^2\right)=16\)
<=> \(x^2+8x+16-x^2+1=16\)
<=> \(\left(x^2-x^2\right)+8x+\left(16+1\right)=16\)
<=> \(8x+17=16\)
<=> \(8x=-1\)
<=> \(x=\frac{-1}{8}\)
c) \(\left(2x-1\right)^2+\left(x+3\right)^2-5\left(x+7\right)\left(x-7\right)=0\)
<=> \(\left(2x\right)^2-2.2x.1+1^2+x^2+2.x.3+3^2-5\left(x^2-7^2\right)=0\)
<=> \(4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5x^2+5.7^2=0\)
<=> \(\left(4x^2+x^2-5x^2\right)-\left(4x-6x\right)+\left(1+9+5.7^2\right)=0\)
<=> \(2x+245=0\)
<=> \(2x=-245\)
<=> \(x=\frac{-245}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,\((x+4)^2-(x+1)(x-1)=16\)
\(\Rightarrow x^2+8x+16-x^2+1=16\)
\(\Rightarrow 8x=-1\Rightarrow x=-\dfrac{1}{8}\)
b,\((2x-1)^2-(x+3)^2-5(x+7)(x-7)=0\)
\(\Rightarrow 4x^2-4x+1-(x^2+6x+9)-5(x^2-49)=0\)
\(\Rightarrow 4x^2-4x+1-x^2-6x-9-5x^2-245=0\)
\(\Rightarrow -x^2-10x-244=0\)
\(\Rightarrow -(x^2-10x+25)-219=0\)
\(\Rightarrow -(x-5)^2-219=0\)
\(\Rightarrow (x-5)^2+219=0\)
Mà \((x-5)^2+219>0\) suy ra PT vô nghiệm
= bao nhiu