![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1)|5-2x|=|x+4|\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5-2x=x+4\\5-2x=-x-4\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}-2x-x=4-5\\-2x+x=-4-5\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}-3x=-1\\-x=-9\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=9\end{cases}}}\)
Vậy \(x=\frac{1}{3};x=9\)
\(2)|x-1|=|2x+5|\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=2x+5\\x-1=-2x-5\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2x=5+1\\x+2x=-5+1\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}-x=4\\3x=-4\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=-\frac{4}{3}\end{cases}}}\)
Vậy \(x=-4;x=-\frac{4}{3}\)
\(3)|x+1|+|x+2|+|x+3|=0\left(1\right)\)
Ta có: \(|x+1|\ge0\forall x;|x+2|\ge0\forall x;|x+3|\ge0\forall x\)
\(\Leftrightarrow|x+1|+|x+2|+|x+3|\ge0\forall x\)
\(\left(1\right)\Leftrightarrow|x+1|+|x+2|+|x+3|=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+1+x+2+x+3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+x+x\right)+\left(1+2+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow3x+6=0\)
\(\Leftrightarrow3x=-6\)
\(\Leftrightarrow x=-6:3\)
\(\Leftrightarrow x=-2\)
Vậy x=-2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x (x - 2) = 0
=> x = 0 hoặc x - 2 = 0 <=> x = 2
Vậy pt có nghiệm là S = {0; 2}
b) x2 + 2012x = 0
<=> x (x + 2012) = 0
=> x = 0 hoặc x + 2012 = 0 <=> x = -2012
Vậy pt có nghiệm là S = {0; -2012}
c) 4 (x + 1) - 3(x + 1) = 14
<=> (4 - 3) (x + 1) = 14
<=> 1 (x + 1) = 14
<=> x = 14 - 1
<=> x = 13
Vậy pt có nghiệm là S = {13}
d) x2 - 9 < 0
<=> x2 < 9
<=> x < 3
Vậy pt có nghiệm là S = {x thuộc R/ x < 3}
#Học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1: (x-1)+|(y-1)2|=0. vì (y-1)2 >=0 với mọ y. nên phương trình đúng khi x-1=0 và y-1=0 nên x=1 và y=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
\(2^x.2^{x+1}.2^{x+2}=10^{18}:5^{18}\)
\(\Rightarrow2^{x+x+1+x+2}=2^{18}\Rightarrow x+x+1+x+2=18\Rightarrow3x+3=18\Rightarrow3x=15\Rightarrow x=5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Vì \(\left|3x-6\right|\ge0\) với mọi x
\(\left(x+2\right)^2\ge0\) với mọi x
=> \(\left|3x-6\right|+\left(x+2\right)^2\ge0\)
mà \(\left|3x-6\right|+\left(x+2\right)^2=0\)
Dấu "=" xảy ra <=> \(\orbr{\begin{cases}3x-6=0\\x+2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}}\)
a) /3x-6/+(x+2)^2=0
vì 3x-6 lớn hơn hoặc bằng 0 Với mọi x thuộc Z
(x+2)^2 lớn hơn hoặc bằng 0 Với mọi x thuộc Z
nên /3x-6/+(x+2)^2=0
khi 3x-6=0 suy ra x=2
(x+2)^2=0 suy ra x=-2
vậy x=2 hoặc x=-2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)