Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3.|x+1|-2=4
3.|x+1|=4+2
3.|x+1|=6
|x+1|=6:3
|x+1|=2
Trường hợp 1 x+1=2
x=2-1
x=1
trường hợp 2
x+1=-2
x=(-2)-1
x=-3
==> x thuộc {1; -3}
k mk nha chúc học tốt
a. 60%x + 0,4x + x : 3 = 2
0.6x + 0,4x + x : 3 = 2
x(0,6 + 0,4 : 3 ) = 2
\(x.\frac{1}{3}=2=>x=2:\frac{1}{3}=\frac{1}{6}\)
câu B tự làm nha .
Bài 1 :
\(A=1+2+3+4+5+6+7+8+9\)
\(=\left(1+9\right)+\left(2+8\right)+\left(3+7\right)+\left(4+6\right)+5\)
\(=10+10+10+10+5\)
\(=45\)
Bài 2 bạn tự làm nha
Bài 2 : Tìm x :
a) ( x - 8 )5 = ( x - 8 )9
=> x - 8 thuộc { 0 ; 1 } vì :
Nếu x - 8 = 0 thì ( x - 8 )5 = 05 = 0
Nếu x - 8 = 0 thì ( x - 8 )9 = 09 = 0
Vậy x - 8 = 0 là thỏa mãn điều kiện.
Nếu x - 8 = 1 thì ( x - 8 )5 = 15 = 1
Nếu x - 8 = 1 thì ( x - 8 )9 = 19 = 1
Vậy x - 8 = 1 là thỏa mãn điều kiện.
=> x - 8 thuộc { 0 ; 1 }
=> x thuộc { 8 ; 9 }
a) | 5-x |=| 15-47|
| 5-x |=32
=> 5-x=32 hoặc 5-x=-32
*Nếu 5-x=32 => x=5-32=-27
*Nếu 5-x=-32 => x=5-(-32)=37
b) x=4 hoặc x=-4
c) 5. ( x-3)2=125
( x-3)2 = 125:5
( x-3)2 = 25
( x-3)2 = 52
=> x-3=5 => x=5+3=8
d) 49-( 2x-1)2=0
( 2x-1)2 = 49-0
( 2x-1)2 = 49
( 2x-1)2 = 72
=> 2x-1=7
2x=7+1
2x=8
x=8:2
x=4
tick nha (chi tiết lắm đó)
1a) (2x - 6)(x + 2) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}2x-6=0\\x+2=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2x=6\\x=-2\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-2\end{cases}}\)
b) (x2 + 7)(x2 - 25) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x^2+7=0\\x^2-25=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x^2=-7\\x^2=25\end{cases}}\)
=> x ko có giá trị vì x2 \(\ge\)0 mà x2= -7
hoặc x = \(\pm\)5
\(\left(x-1\right)^2=1\)
\(x^2-2x+1=1\)
\(x^2-2x=0\)
\(x\left(x-2\right)=0\)
\(=>\hept{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)
Giải thích các bước giải:
72x−6=49
↔72x−6=72
↔2x−6=2
↔2x=8
↔x=4
Vậy x=4
* mũ không phải ngũ
HỌC TỐT
k cho mik nha