\(\sqrt{x+2\sqrt{x-1}}+\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}\)= 2

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 11 2021

\(\sqrt{x+2\sqrt{x-1}}+\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}=2\) ( điều kiện : x>=1)

<=> \(\sqrt{x-1+2\sqrt{x-1}+1}+\sqrt{x-1-2\sqrt{x-1}}\)

<=> \(\sqrt{\left(\sqrt{x-1}+1\right)}^2+\sqrt{\left(\sqrt{x-1}-1\right)}^2=2\)

<=> \(|\sqrt{x-1}+1|+|\sqrt{x-1}-1|=2\)(1)

Vì \(\sqrt{x-1}\ge0\forall x\ge1\)

\(=>\sqrt{x-1}+1\ge1>0\)

<=> \(|\sqrt{x-1}+1|=\sqrt{x-1}+1\)

Phương trình (1) <=> \(\sqrt{x-1}+1+|\sqrt{x-1}-1|=2\)

Phần sau bạn xét 2 trường hợp \(\sqrt{x-1}-1\ge0\)và \(\sqrt{x-1}-1< 0\)để thay mỗi trường hợp vào phương trình (1) và tự làm nốt phần còn lại bạn nhé. 

tích mình với

ai tích mình

mình tích lại

thanks

14 tháng 2 2019

Tích mình đi mình tích lại

2 tháng 9 2017

Ta có : \(\sqrt{3}.x-\sqrt{75}=0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{3}.x-5\sqrt{3}=0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{3}\left(x-5\right)=0\)

Vì \(\sqrt{3}\ne0\)

Nên : x - 5 = 0

Vậy x = 5. 

2 tháng 9 2017

b) Ta có : \(\sqrt{2}.x+\sqrt{2}=\sqrt{8}+\sqrt{32}\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{2}\left(x+1\right)=6\sqrt{2}\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{2}\left(x+1\right)-6\sqrt{2}=0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{2}.\left(x+1-6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{2}.\left(x-5\right)=0\)

Vì \(\sqrt{2}\ne0\)

Nên x - 5 = 0

Suy ra : x = 5

2 tháng 9 2019

\(2,\)

\(a,\sqrt{x^2-4x+3}=3\)

\(\Rightarrow x^2-4x+3=9\)

\(\Rightarrow x^2-4x-6=0\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2=10\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=\sqrt{10}\\x-2=-\sqrt{10}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2+\sqrt{10}\\x=2-\sqrt{10}\end{cases}}}\)

2 tháng 9 2019

\(a,x\ge0;x\ne1;B,x\ge0;x\ne9;C,x>0;x\ne4\)

\(d,x\ge0;x\ne25\)

a: \(P=\dfrac{-1+2\sqrt{x}-x+x-2\sqrt{x}+\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}:\dfrac{2x+1-\sqrt{x}}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}\)

\(=\dfrac{\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)}\cdot\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}=\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}\)

b: Thay \(x=6-2\sqrt{5}\) vào P, ta được:

\(P=\dfrac{\sqrt{5}-1}{\sqrt{5}-2}=3+\sqrt{5}\)