![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (2x - 3) - (x - 5) = (x + 2) - (x - 1)
2x - 3 - x + 5 = x + 2 - x + 1
x + 2 = 3
x = 3 - 2
x = 1
b) 2(x - 1) - 5 (x + 2) = - 10
2x - 2 - 5x - 10 = -10
2x - 5x = -10 + 10 + 2
-3x = 2
x = -2/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\frac{x+1}{5}+\frac{x+3}{4}=\frac{x+5}{3}+\frac{x+7}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{12\left(x+1\right)}{60}+\frac{15\left(x+3\right)}{60}=\frac{20\left(x+5\right)}{60}+\frac{30\left(x+7\right)}{60}\)
\(\Leftrightarrow12x+12+15x+45=20x+100+30x+210\)
\(\Leftrightarrow27x+57=50x+310\)
\(\Leftrightarrow27x+57-50x-310=0\)
\(\Leftrightarrow-23x-253=0\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{253}{23}\)
b)Tự làm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\Leftrightarrow x^2+2x+1+\left|x+10\right|-x^2-12=0\)
\(\Leftrightarrow\left|x+10\right|+2x-11=0\)
ta có ; | x+10| = x+10 khi x+10\(\ge\)0 hay x \(\ge\)-10
|x+10| = -x-10 khi x+10<0 hay x<-10
vs x\(\ge\)-10 ta có: x+10+2x-11=0 \(\Leftrightarrow\)3x=1 \(\Leftrightarrow\)x= \(\frac{1}{3}\)( thỏa mãn )
vs x< -10 ta có (tự thay vào r tính típ)
vậy x=...............
b, lm tg tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
a) \(x\in\left\{4;5;6;7;8;9;10;11;12;13\right\}\)
b) x=0
d) \(x=\frac{-1}{35}\) hoặc \(x=\frac{-13}{35}\)
e) \(x=\frac{2}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a) (2x-3). (x+1) < 0
=>2x-3 và x+1 ngược dấu
Mà 2x-3<x+1 với mọi x
\(\Rightarrow\begin{cases}2x-3< 0\\x+1>0\end{cases}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}x< \frac{3}{2}\\x>-1\end{cases}\)\(\Rightarrow-1< x< \frac{3}{2}\)
b)\(\left(x-\frac{1}{2}\right)\left(x+3\right)>0\)
\(\Rightarrow x-\frac{1}{2}\) và x+3 cùng dấu
Xét \(\begin{cases}x-\frac{1}{2}>0\\x+3>0\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}x>\frac{1}{2}\\x>-3\end{cases}\)
Xét \(\begin{cases}x-\frac{1}{2}< 0\\x+3< 0\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}x< \frac{1}{2}\\x< -3\end{cases}\)
=>....
Bài 2:
\(S=\frac{1}{2}\left(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{999.1001}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{999}-\frac{1}{1001}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{1001}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\cdot\frac{998}{3003}\)
\(=\frac{499}{3003}\)
\(\left(x+2\right)^5=2^{10}\)
\(\left(x+2\right)^5=4^5\)
\(\Rightarrow x+2=4\)
\(x=2\)
Vậy x=2
\(\left(x+2\right)^5=2^{10}\)
\(\left(x+2\right)^5=\left(2^2\right)^5\)
\(\left(x+2\right)^5=4^5\)
\(x+2=4\)
\(x=4-2\)
\(x=2\)