\(\left(3x-7\right)^{2005}=\left(3x-7\right)^{2003}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 10 2019

Ta có: \(\left(3x-7\right)^{2005}=\left(3x-7\right)^{2003}\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-7\right)^{2005}-\left(3x-7\right)^{2003}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-7\right)^{2003}\left[\left(3x-7\right)^2-1\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(3x-7\right)^{2003}=0\\\left(3x-7\right)^2-1=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{3}\\x\in\left\{\frac{8}{3};2\right\}\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{7}{3};\frac{8}{3};2\right\}\)

17 tháng 10 2019

\(\left(3x-7\right)^{2005}=\left(3x-7\right)^{2003}\)

\(\Rightarrow\left(3x-7\right)^{2005}-\left(3x-7\right)^{2003}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-7\right)^{2003}[\left(3x-7\right)^2-1]=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(3x-7\right)^{2003}=0\\\left(3x-7\right)^2-1=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-7=0\\3x-7=1\end{cases}}\)hoặc \(3x-7=-1\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{3}\\x=\frac{8}{3}\end{cases}}\)hoặc \(x=2\)

Vậy ...............................

19 tháng 4 2020

Bài 1:

Mình sửa lại đề 1 chút:  \(x+x^3+x^5+...+x^{101}=P\left(x\right)\)

Số hạng trong dãy là: (101-1):2+1=51

P(-1)=(-1)+(-1)3+(-1)5+...+(-1)101

Vì (-1)2n+1=-1 với n thuộc Z

=> P(-1)=(-1)+(-1)+....+(-1) (có 51 số -1)

=> P(-1)=-51

a) 

với x<2

|x-2|=2-x

|x-3|=3-x

|x-2|+|x-3|=5-2x=3x

5x=5

x=1(tm)

với 2<=x<=3

|x-2|=x-2

|x-3|=3-x

|x-2|+|x-3|=x-2+3-x=1=3x

=>x=1/3(loại)

với x>3

|x-2|=x-2

|x-3|=x-2

|x-2|+|x-3|=x-2+x-3=2x-5=3

2x=8

x=4 (tm)

vậy pt có 2 nghiệm x=1,x=4

b ) cũng như vậy nhưng bn xét x<-3 ; -3<=x<-2 ; x>-2 ok?

học tốt

27 tháng 9 2019

a)\(\left(\frac{4}{5}\right)^{2x+7}=\left(\frac{4}{5}\right)^4\)

=> 2x + 7 = 4 

     2x        = 4 - 7 

     2x        = -3

       x        = -3 : 2

       x         = -1,5

   Vậy x = -1,5

3 tháng 10 2018

\(a,|x-1|=3x+2\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-1=3x+2\\-\left(x-1\right)=3x+2\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{-3}{2}\\x=\frac{-1}{4}\end{cases}}\)

Vậy x = -3/2 hoặc x = -1/4

\(b,|5x|=x-12\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}5x=x-12\\-5x=x-12\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-3\\x=2\end{cases}}\)

Vậy x = -3 hoặc x = 2

\(c,|7-x|=5x+1\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}7-x=5x+1\\-\left(7-x\right)=5x+1\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\x=-2\end{cases}}\)

Vậy x = 1 hoặc x = -2

16 tháng 9 2019

\(4\left(x+3\right)-2\left(7-3x\right)=-3\)

\(4x+12-14+6x=-3\)

\(\left(4x+6x\right)+\left(12-14\right)=-3\)

\(10x-2=-3\)

\(10x=-1\)

\(x=-\frac{1}{10}\)

16 tháng 9 2019

      4.( x + 3) - 2.(7 - 3x)= -3

=>  4x + 12 - 14 - 6x = -3

=>  (4x - 6x) + (12 -14)= -3

=> -2x + (-2) = -3

=> -2x    = -3 +2

=> -2x = -1

=> x =1/2

2 tháng 12 2019

Nhanh lên nhé mình xin các bạn đấy

17 tháng 10 2016

b)\(\left|21x-5\right|=\left|3x-7\right|\)

\(\Leftrightarrow\begin{cases}21x-5=3x-7\\21x-5=7-3x\end{cases}\)

\(\Leftrightarrow\begin{cases}9x=-1\\24x=12\end{cases}\)

\(\Leftrightarrow\begin{cases}x=-\frac{1}{9}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}\)

17 tháng 10 2016

a)\(\left|2x-7\right|=3\)

\(\Rightarrow2x-7=\pm3\)

Nếu \(2x-7=3\)

\(\Rightarrow2x=10\)

\(\Rightarrow x=5\)

Nếu \(2x-7=-3\)

\(\Rightarrow2x=4\)

\(\Rightarrow x=2\)

4 tháng 5 2019

a) A(x) = \(x^2-5x^3+3x+\)\(2x^3\)\(x^2+\left(-5x^3+2x^3\right)+3x\)=\(x^2-3x^3+3x\)

=\(-3x^3+x^2+3x\)

B(x)= \(-x^2+7+3x^3-x-5\)\(-x^2+2+3x^3-x\)

=\(3x^3-x^2-x+2\)

b) A(x) - B(x) = \(-3x^3+x^2+3x\)\(3x^3+x^2+x-2\)

=\(\left(-3x^3-3x^3\right)+\left(x^2+x^2\right)+\left(3x+x\right)-2\)\(-6x^3+2x^2+4x-2\)

vậy A(x) - B(x) =\(-6x^3+2x^2+4x-2\)

c) C(x) = A(x) + B(x) =\(-3x^3+x^2+3x\)\(3x^3-x^2-x+2\)= 2x+2

ta có: C(x) = 0 <=> 2x+2=0

      => 2x=-2

=> x=-1

vậy x=-1 là nghiệm của đa thức C(x)

4 tháng 5 2019

a) A(x)= -3x^3 + x^2 + 3x

B(x)= 3x^3 - x^2 - x +2

b) A(x) - B(x) = - 3x^3 + x^2 + 3x - (3x^3 - x^2 - x + 2)

= -3x^3 + x^2 + 3x - 3x^3 + x^2 + x - 2

= -6x^3 + 2x^2 + 4x -2 

c) C(x) = A(x) + B(x) = - 3x^3 + x^2 + 3x + 3x^3 - x^2 - x +2= 2x + 2

C(x) có nghiệm => C(x)=0 => 2x + 2 = 0 => 2x=-2 => x=-1

Vậy x=-1 là nghiệm của C(x)