\(\frac{2}{5}+x+\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 2 2017

2/5 + x + 1/2 = 3/4

         2/5 + x = 3/4 - 1/2

          2/5 + x = 1/4

                   x = 1/4 - 2/5 

                    x = -3/20

24 tháng 1 2017

\(\frac{2}{5}+x=\frac{3}{4}-\frac{1}{2}\)

\(\frac{2}{5}+x=\frac{1}{4}\)

\(x=\frac{1}{4}-\frac{2}{5}\)

\(x=-\frac{3}{20}\)

Bài này b tự quy đồng giùm mình

18 tháng 9 2017

a,

x.2/7.3/4=5/21

x.3/14=5/21

x=5/21:3/14

x=10/9

b, 

x.1/2=1/3

x=1/3:1/2

x=2/3

c,

x:4/5=25/8:5/4

x:4/5=5/2

x=5/2.4/5=2

18 tháng 9 2017

A, x= 5/25 : 3/4 : 2/7 = 14/15

B, x=1/3 : 1/2 = 2/3

C, x=(25/8 : 5/4)x4/5 = 5/2 x 4/5 = 2

20 tháng 7 2019

a. \(\frac{-3}{2}-2x+\frac{3}{4}=-22\)2

=> \(-2x=-22+\frac{3}{2}-\frac{3}{4}\)

=> \(-2x=\frac{-85}{4}\)

=> \(x=\frac{-85}{4}:\left(-2\right)\)

=> \(x=\frac{85}{8}\)

b. \(\left(\frac{-2}{3}x-\frac{3}{5}\right).\left(\frac{3}{-2}-\frac{10}{3}\right)=\frac{2}{5}\)

=> \(\left(\frac{-2}{3}x-\frac{3}{5}\right).\frac{-29}{6}=\frac{2}{5}\)

=> \(\frac{-2}{3}x-\frac{3}{5}=\frac{2}{5}:\left(\frac{-29}{6}\right)\)

=> \(\frac{-2}{3}x-\frac{3}{5}=\frac{-12}{145}\)

=> \(\frac{-2}{3}x=\frac{-12}{145}+\frac{3}{5}\)

=> \(\frac{-2}{3}x=\frac{15}{29}\)

=> x = \(\frac{15}{29}:\frac{-2}{3}\)

=> x = \(\frac{-45}{58}\)

16 tháng 7 2017

a, 3/4 + 1/4.x=2

    1/4.x        = 2-3/4

     1/4.x      =5/4

     x           = 5/4:1/4

     x           = 5

     

16 tháng 7 2017

b, x-2/3.9/4=2,5-1/2

    x-2/3.9/4=2

    x-2/3     =2:9/4

    x-2/3   =8/9

     x        = 8/9+2/3

     x         = 14/9

    

13 tháng 7 2018

a) (1,5 . 1,9 - x - 0,5) : 0,25 = 7,5 : 0,125

=> (2,85 - x - 0,5) : 0,25 = 60

=> (2,85 - 0,5) - x = 60 . 0,25

=> 2,35 - x = 15

=> x = 2,35 - 15

=> x = -12,65

Vậy x = -12,65

b) \(1-\left(5\frac{2}{9}+x-7\frac{7}{18}\right)\div2\frac{1}{6}=0\)

\(\Rightarrow\left(5\frac{2}{9}-7\frac{7}{18}+x\right)\div2\frac{1}{6}=1-0\)

\(\Rightarrow\left(\frac{47}{9}-\frac{133}{18}+x\right)\div2\frac{1}{6}=1\)

\(\Rightarrow\frac{-13}{6}+x=2\frac{1}{6}\)

\(\Rightarrow x=2\frac{1}{6}-\frac{-13}{6}\)

\(\Rightarrow x=\frac{13}{6}+\frac{13}{6}\)

\(\Rightarrow x=\frac{26}{6}\)

\(\Rightarrow x=\frac{13}{3}\)

Vậy \(x=\frac{13}{3}\)

c) \(35\left(2\frac{1}{5}-x\right)=32\)

\(\Rightarrow2\frac{1}{5}-x=32\div35\)

\(\Rightarrow\frac{11}{5}-x=\frac{32}{35}\)

\(\Rightarrow x=\frac{11}{5}-\frac{32}{35}\)

\(\Rightarrow x=\frac{9}{7}\)

Vậy \(x=\frac{9}{7}\)

d) \(\frac{4}{3}+\left(x\div2\frac{2}{3}-0,5\right).1\frac{35}{55}=0,6\)

\(\Rightarrow\left(x\div\frac{8}{3}-\frac{1}{2}\right).\frac{18}{11}=\frac{3}{5}-\frac{4}{3}\)

\(\Rightarrow\left(x\div\frac{8}{3}-\frac{1}{2}\right).\frac{18}{11}=\frac{-11}{15}\)

\(\Rightarrow x\div\frac{8}{3}-\frac{1}{2}=\frac{-11}{15}\div\frac{18}{11}\)

\(\Rightarrow x\div\frac{8}{3}-\frac{1}{2}=\frac{-121}{270}\)

\(\Rightarrow x\div\frac{8}{3}=\frac{-121}{270}+\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x\div\frac{8}{3}=\frac{7}{135}\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{135}.\frac{8}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{56}{405}\)

Vậy \(x=\frac{56}{405}\)

e) \(1\frac{1}{3}.2\frac{2}{4}\div\frac{5}{6}.1\frac{1}{11}=11-5\div x\)

\(\Rightarrow\frac{4}{3}.\frac{5}{2}\div\frac{5}{6}.\frac{12}{11}=11-5\div x\)

\(\Rightarrow\frac{10}{3}\div\frac{5}{6}.\frac{12}{11}=11-5\div x\)

\(\Rightarrow4.\frac{12}{11}=11-5\div x\)

\(\Rightarrow11-5\div x=\frac{48}{11}\)

\(\Rightarrow5\div x=11-\frac{48}{11}\)

\(\Rightarrow5\div x=\frac{73}{11}\)

\(\Rightarrow x=5\div\frac{73}{11}\)

\(\Rightarrow x=\frac{55}{73}\)

Vậy \(x=\frac{55}{73}\)

a) (1,5 * 1,9 - x - 0,5) : 0,25 = 7,5 : 0,125

(2,85 - x - 0,5) : 0,25 = 60

(2,85 - x - 0,5) = 60 x 0,25

(2,85 - x - 0,5) = 15

2,35 - x = 15

x = 2,35 - 15

x = -12,65

10 tháng 4 2018

a) \(\frac{1,11+0,19-12,2}{0,296+0,094}-x=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\right):2\)

Đề đúng:

\(\frac{1,11+0,19-1,3.2^6}{0,296+0,094}-x=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\right):2\)

\(\frac{1,3-1,3.64}{0,39}-x=\left(\frac{3}{6}+\frac{2}{6}\right).\frac{1}{2}\)

\(\frac{1,3.\left(-63\right)}{0,39}-x=\frac{5}{6}.\frac{1}{2}\)

\(\frac{-81,9}{0,39}-x=\frac{5}{12}\)

\(\left(-210\right)-x=\frac{5}{12}\)

\(x=\left(-210\right)-\frac{5}{12}\)

\(x=\frac{-2520}{12}-\frac{5}{12}\)

\(x=\frac{-2525}{12}\)

b) \(x:\left(3\frac{1}{2}-5\frac{1}{6}\right)=4\frac{1}{5}-6\frac{2}{3}\)

\(x:\left(\frac{7}{2}-\frac{31}{6}\right)=\frac{21}{5}-\frac{20}{3}\)

\(x:\left(\frac{21}{6}-\frac{31}{6}\right)=\frac{63}{15}-\frac{100}{15}\)

\(x:\frac{-10}{6}=\frac{-37}{15}\)

\(x.\frac{6}{-10}=\frac{-37}{5}\)

\(x.\frac{-6}{10}=\frac{-37}{5}\)

\(x.\frac{-3}{5}=\frac{-37}{5}\)

\(x=\frac{-37}{5}:\frac{-3}{5}\)

\(x=\frac{-37}{5}.\frac{5}{-3}\)

\(x=\frac{-37}{-3}\)

\(x=\frac{37}{3}\)

10 tháng 4 2018

Sai đề bài

Lẽ ra câu a chỉ chia 2 thì chia 22

Sai đề bài mina-san 

28 tháng 6 2018

Dấu "." là dấu nhân nhé

\(\frac{1}{2.4}+\frac{1}{4.6}+\frac{1}{6.8}+...+\frac{1}{2016.2018}\)

\(=\frac{1}{2}.\left(\frac{2}{2.4}+\frac{2}{4.6}+...+\frac{2}{2016.2018}\right)\)

\(=\frac{1}{2}.\left(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{2016}-\frac{1}{2018}\right)\)

\(=\frac{1}{2}.\left(1-\frac{1}{2018}\right)\)

\(=\frac{1}{2}.\frac{2017}{2018}\)

\(=\frac{2017}{4036}\)

28 tháng 6 2018

\(x.\frac{2}{7}.\frac{3}{4}=\frac{5}{21}\)

\(\frac{3}{14}x=\frac{5}{21}\)

\(x=\frac{5}{21}:\frac{3}{14}\)

\(x=\frac{5}{21}.\frac{14}{3}\)

\(x=\frac{10}{9}\)

Vậy \(x=\frac{10}{9}\)

những câu bài 2 này là tìm x bình thường