![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 3x+1=9x
3x+1=(32)x
3x+1=32x
=>x+1=2x
x-2x=-1
-x=-1
=>x=1
b)32x-1=243
32x-1=35
=>2x-1=5
2x=6
x=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) \(3^{x+1}=9^x\)
\(3^{x+1}=\left(3^2\right)^x\) c)
\(3^{x+1}=3^{2x}\)
\(\Rightarrow x+1=2x\)
\(1=2x-x\)
\(1=x\)
Vậy x=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(5^{x+2}+5^{x+3}=750\)
\(5^x.5^2+5^x.5^3=750\)
\(5^x.25+5^x\cdot125=750\)
\(5^x.\left(25+125\right)=750\)
\(5^x.150=750\)
\(5^x=750:150\)
\(5^x=5\)
\(5^x=5^1\)
\(\Rightarrow x=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)(2x-3)2=16
=>2x-3=4 hoặc 2x-3=-4
<=>2x=7 hoặc 2x=-1
<=>x=7/2 hoặc x=-1/2
b)(3x-2)5=243=35
=>3x-2=3
=>3x=5
=>x=5/3
c)(7x+2)-1=52
<=>\(\frac{1}{7x+2}=25\)
<=>25(7x+2)=1
<=>175x+50=1
<=>175x=-49
<=>x=-49:175
<=>x=-7/25
d)(x-3/4)4=81=34=(-3)4
=>x-3/4=3 hoặc x-3/4=-3
<=>x=3+3/4 hoặc x=-3+3/4
<=>x=15/4 hoặc x=-9/4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(5^{x+2}\)+ \(5^{x+3}\)=625
\(5^x\). \(2^x\)+ \(5^x\) . \(3^x\)=625
\(5^x\). (\(2^x\)+ \(3^x\) ) =625
\(5^x\). \(5^x\) =625
\(25^x\) =625
\(25^x\)= \(25^2\)
vậy x=2
hình như câu a bn ghi nhầm 625 thành 750
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a nhân loạn lên, c 813=(34)3=312:3x....
d)NHớm x-7x+1 vào
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) \(3^{x+1}=9^x=3^{2x}\)
\(\Rightarrow x+1=2x\Leftrightarrow x=1\)
c) \(2^{3x+2}=4^x+5\Leftrightarrow4^{2x+1}=4^{x+5}\)
\(\Rightarrow2x+1=x+5\)\(\Rightarrow x=4\)
d) \(3^{2x-1}=243=3^5\)
\(\Rightarrow2x-1=5\Rightarrow x=3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) [(3x-39):7] .36 =7236
[ ( 3x - 39 ) : 7 ] = 7236 : 36
[ ( 3x - 39 ) :7 ] = 201
( 3x - 39 ) = 201 . 7
( 3x - 39 ) = 1407
3x = 1407 + 39
3x = 1446
x = 1446 :3
x = 482
a) \(\left(x-1\right)^5=-243\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^5=\left(-3\right)^5\)
\(\Rightarrow x-1=-3\)
\(\Rightarrow x=\left(-3\right)+1\)
\(\Rightarrow x=-2\)
Vậy \(x=-2.\)
b) \(\left|5x-3\right|-2x=14\)
\(\Rightarrow\left|5x-3\right|=14+2x.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}5x-3=14+2x\\5x-3=-14-2x\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}5x-2x=14+3\\5x+2x=-14+3\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=17\\7x=-11\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=17:3\\x=\left(-11\right):7\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{17}{3}\\x=-\frac{11}{7}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{17}{3};-\frac{11}{7}\right\}.\)
Chúc bạn học tốt!