Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)
\(\Leftrightarrow2x-10-3x-21=14\)
\(\Leftrightarrow-x-31=14\Leftrightarrow-x=45\Leftrightarrow x=-45\)
\(c,5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)
\(\Leftrightarrow5x-30-2x-6=12\)
\(\Leftrightarrow3x-36=12\Leftrightarrow3x=48\Leftrightarrow x=16\)
Các câu còn lại tương tự
a, 2(x - 5) - 3(x + 7) = 14\(\Rightarrow2\chi-10-3\chi+21=14\Rightarrow2\chi-3\chi=14+10-21\)
\(\Rightarrow-\chi=3\Rightarrow\chi=3\)
nhiều quá :((
\(a,2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)
\(2x-10-3x-21=14\)
\(-x-31=14\)
\(-x=45\)
\(x=45\)
\(b,5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)
\(5x-30-2x-6=12\)
\(3x-36==12\)
\(3x=48\)
\(x=16\)
\(c,3\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)
\(3x-12-8+x=0\)
\(4x-20=0\)
\(4x=20\)
\(x=5\)
Cố nốt nha bn !
cảm ơn, bn nha:)))
mà hình như bạn TOP 3 trả lời câu hỏi pải ko nhỉ???
\(a,2.\left(x-5\right)-3.\left(x+7\right)=14\)
\(2x-10-3x-21=14\)
\(-x-31=14\)
\(x=-31-14\)
\(x=-45\)
\(b,5.\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)
\(5x-30-2x-6=12\)
\(3x-36=12\)
\(3x=12+36\)
\(3x=48\)
\(x=16\)
\(c,-5.\left(2-x\right)+4.\left(x-3\right)=10.x-15\)
\(-10+5x+4x-12=10x-15\)
\(-6x-22=10x-15\)
\(-6x-10x=-15+22\)
\(-16x=7\)
\(x=-\frac{7}{16}\)
Câu d , e f tương tự nha
Bài 1:
a) x + 1919 - 3535 = 3636 b) 3434 - x + 611611 = 5656
x + 1919 = 3636 + 3535 3434 - x = 5656 - 611611
x + 1919 = 11101110 3434 - x = 19661966
x = 11101110 - 1919 x = 19661966 + 3434
x = 89908990 x = 137132137132
Bài 2
a) x : 13/16 = 5/8 b)x - 14/28 = 6/9 + 8/25
x = 5/8 * 13/16 x - 14/28 = 74/75
x = 65/128 x = 74/75 + 14/28
x = 223/150
Bài 3
a)62/7 * x = 29/9 : 3/56 b)1/5 : x = 1/5 + 1/7
62/7 * x = 1624/27 1/5 : x = 12/35
x = 1624/27 : 62/7 x = 12/35 * 1/5
x = 5684/637 x = 12/175
Bài 1:
a) x + \(\frac{1}{9}\) - \(\frac{3}{5}\) = \(\frac{3}{6}\) b) \(\frac{3}{4}\) - x + \(\frac{6}{11}\) = \(\frac{5}{6}\)
x + \(\frac{1}{9}\) = \(\frac{3}{6}\) + \(\frac{3}{5}\) \(\frac{3}{4}\) - x = \(\frac{5}{6}\) - \(\frac{6}{11}\)
x + \(\frac{1}{9}\) = \(\frac{11}{10}\) \(\frac{3}{4}\) - x = \(\frac{19}{66}\)
x = \(\frac{11}{10}\) - \(\frac{1}{9}\) x = \(\frac{19}{66}\) + \(\frac{3}{4}\)
x = \(\frac{89}{90}\) x = \(\frac{137}{132}\)
Bài 2
a) x : 13/16 = 5/8 b)x - 14/28 = 6/9 + 8/25
x = 5/8 * 13/16 x - 14/28 = 74/75
x = 65/128 x = 74/75 + 14/28
x = 223/150
Bài 3
a)62/7 * x = 29/9 : 3/56 b)1/5 : x = 1/5 + 1/7
62/7 * x = 1624/27 1/5 : x = 12/35
x = 1624/27 : 62/7 x = 12/35 * 1/5
x = 5684/637 x = 12/175
d) |2x – 5| –7 = 22
| 2x -5 | = 22+7
| 2x -5 | = 29
TH1: 2x-5 = -29
2x = -29+5
2x= -24
x= -24:2
x= -12
TH2: 2x -5 =29
2x = 29+5
2x= 34
x= 34:2
x= 17
Vậy...
a ) x = 3 4 b ) x = − 5 2 c ) x = − 5 9 d ) x = 121 8