\(\frac{ }{ }\frac{ }{ }\frac{ }{ }\frac{ }{ }\frac{ }{ }\)b,|5x—3|...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 1 2020

\( \left| {5x - 3} \right| \ge 7\\ \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l} \left\{ \begin{array}{l} 5x - 3 \ge 0\\ 5x - 3 \ge 7 \end{array} \right.\\ \left\{ \begin{array}{l} 5x - 3 < 0\\ - \left( {5x - 3} \right) \ge 7 \end{array} \right. \end{array} \right. \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l} \left\{ \begin{array}{l} x \ge \dfrac{3}{5}\\ x \ge 2 \end{array} \right.\\ \left\{ \begin{array}{l} x < \dfrac{3}{5}\\ x \le - \dfrac{4}{5} \end{array} \right. \end{array} \right. \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l} x \ge 2\\ x \le - \dfrac{4}{5} \end{array} \right. \Leftrightarrow 2 \le x \le - \dfrac{4}{5} \)

24 tháng 1 2020

hình như sai dấu ạ

cái cuối tại sao 2 <= -4/5 ạ?

10 tháng 3 2017

 ta co 

x+2/327 +1+x+3/326+1+x+4/325+x+5/324+x+349/5 -4=0

x+329/327+x+329/326+x+329/325+x+329/324+x+329/5=0

(x+329)(1/327+1/326+1/325+1/324+1/5)=0

x+329=0 (vì 1/327+1/326+1/325+1/324+1/5 khác 0)

x=-329

10 tháng 3 2017

a) -325

11 tháng 2 2018

a,\(\frac{25x}{3}=\frac{\frac{4}{7}}{\frac{2}{7}}=7\)=> x=\(\frac{21}{25}\)

b,\(\frac{0,15}{3\sqrt{x}}=\frac{0,3\cdot3}{2}\)<=>\(0,3=0,3\cdot9\sqrt{x}\)Hay \(\sqrt{x}=\frac{1}{9}=>x=\frac{1}{3}\)

20 tháng 6 2016

Câu 1

4 p/s   cộng thêm 1,p/s cuối trừ 4 rồi nhóm vs nhau

d/s la x= - 329

Câu   2

NHân vs 7 thành 7S rồi rút gọn là đc

 

20 tháng 6 2016

Câu 1 :

a) \(\Leftrightarrow\left(\frac{x+2}{327}+1\right)+\left(\frac{x+3}{326}+1\right)+\left(\frac{x+4}{325}+1\right)+\left(\frac{x+5}{324}+1\right)+\left(\frac{x+349}{5}-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+329}{327}+\frac{x+329}{326}+\frac{x+329}{325}+\frac{x+329}{324}+\frac{x+329}{5}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+329\right).\left(\frac{1}{327}+\frac{1}{326}+\frac{1}{325}+\frac{1}{324}+\frac{1}{5}\right)=0\)

Dễ thấy \(\frac{1}{327}+\frac{1}{326}+\frac{1}{325}+\frac{1}{324}\ne0\) \(\Rightarrow x+329=0\Rightarrow x=-329\)

23 tháng 6 2019

\(\left|x-0,6\right|< \frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow x-0,6< 0,3.........\)

\(\Leftrightarrow\left(x-0,6\right)\in\left\{0;0,1;0,2;0,3\right\}\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{0,6;0,7;0,8;0,9\right\}\)

Vậy ......................

~ Hok tốt ~

23 tháng 6 2019

\(/x-0,6/< \frac{1}{3}\)
\(/x-\frac{6}{10}/< \frac{1}{3}\)
\(/x-\frac{3}{5}/< \frac{1}{3}\)
TH1
\(x-\frac{3}{5}< \frac{1}{3}\)
\(x< \frac{1}{3}+\frac{3}{5}\)
\(x< \frac{14}{15}\)
TH2
\(x-0,6< -\frac{1}{3}\)
\(x< -\frac{1}{3}+\frac{6}{10}\)
\(x< -\frac{1}{3}+\frac{3}{5}\)
\(x< \frac{4}{15}\)

b) \(\left(5x-1\right)\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x-1=0\\2x-\frac{1}{3}=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x=1\\2x=\frac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{5}\\x=\frac{1}{6}\end{matrix}\right.\)

16 tháng 10 2019

e, \(-\frac{3}{4}-\left|\frac{4}{5}-x\right|=-1\)

\(\Leftrightarrow\left|\frac{4}{5}-x\right|=-\frac{3}{4}-\left(-1\right)\)

\(\Leftrightarrow\left|\frac{4}{5}-x\right|=\frac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{4}{5}-x=\frac{1}{4}\\\frac{4}{5}-x=-\frac{1}{4}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{7}{15}\\x=1,05\end{matrix}\right.\)

Vậy ....

28 tháng 6 2019

\(a,\frac{3x+2}{5x+7}=\frac{3x-1}{5x-1}=\frac{\left(3x+2\right)-\left(3x-1\right)}{\left(5x+7\right)-\left(5x-1\right)}=\frac{3}{8};\frac{3x+2}{5x+7}=\frac{3}{8}\Leftrightarrow24x+16=15x+21\Leftrightarrow9x=5\Leftrightarrow x=\frac{5}{9}\) \(b,\frac{37-x}{x+13}=\frac{3}{7}\Leftrightarrow37.7-7x=3x+39\Leftrightarrow259-7x=3x+39\Leftrightarrow220-7x=3x\Leftrightarrow10x=220\Leftrightarrow x=22\) \(c,\frac{x+1}{2x+1}=\frac{0,5x+2}{x+3}=\frac{x+4}{2x+6}=\frac{\left(x+4\right)-\left(x+1\right)}{2x+6-\left(2x+1\right)}=\frac{3}{5};\frac{x+1}{2x+1}=\frac{3}{5}\Leftrightarrow5x+5=6x+3\Leftrightarrow x=2\) \(d,\frac{x-2}{x+2}=\frac{x+3}{x-4}=\frac{\left(x+3\right)-\left(x-2\right)}{\left(x-4\right)-\left(x+2\right)}=\frac{5}{-6};\frac{x-2}{x+2}=\frac{5}{-6}\Leftrightarrow6\left(2-x\right)=5x+10\Leftrightarrow2-6x=5x\Leftrightarrow x=\frac{2}{11}\) \(f,\frac{3x-5}{x}=\frac{9x}{3x+2}=\frac{9x-15}{3x}=\frac{9x-\left(9x-15\right)}{\left(3x+2\right)-3x}=\frac{15}{2};\frac{9x}{3x+2}=\frac{15}{2}\Leftrightarrow18x=45x+30\Leftrightarrow27x+30=0\Leftrightarrow x=\frac{-10}{9}\) \(e,\frac{x+2}{6}=\frac{5x-1}{5}\Leftrightarrow5\left(x+2\right)=6\left(5x-1\right)\Leftrightarrow5x+10=30x-6\Leftrightarrow10=25x-6\Leftrightarrow25x=16\Leftrightarrow x=\frac{16}{25}\)

15 tháng 10 2015

a)\(\frac{3x}{7}=\frac{5x-1}{2}=>\frac{6x}{14}=\frac{35x-7}{14}\)

=>6x=35x-7

=>35x-6x=7

=>29x=7

=>\(x=\frac{7}{29}\)

b)\(\frac{2-5x}{3}=\frac{4+x}{5}=>\frac{10-25x}{15}=\frac{12+3x}{15}\)

=>10-25x=12+3x

=>25x+3x=10-12

=>28x=-2

=>\(x=\frac{-2}{28}=-\frac{1}{14}\)