Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a.\sqrt{\left(2x-5\right)^2}=7\Leftrightarrow2x-5=7\)
\(\Leftrightarrow2x=12\Leftrightarrow x=6\)
b, Máy mình lỗi font nên không làm đc
Đề sai rồi bạn trungkien. Đáng lễ ra đề là như thế này: \(\sqrt{9x-9}-2\sqrt{\frac{x-1}{4}}=6\) chứ
Sửa đề: \(2\sqrt{36x-36}-\dfrac{1}{3}\sqrt{9x-9}-4\sqrt{4x-4}+\sqrt{x-1}=16\)
\(\Leftrightarrow12\sqrt{x-1}-\sqrt{x-1}-8\sqrt{x-1}+\sqrt{x-1}=16\)
=>4 căn x-1=16
=>căn x-1=4
=>x-1=16
=>x=17
a) \(P=\frac{3x-9}{x^2-5x+6}-\frac{x+3}{x-2}-\frac{2x+1}{3-x}\)
\(P=\frac{3\left(x-9\right)}{\left(x-3\right)\left(x-2\right)}-\frac{x+3}{x-2}-\frac{2x+1}{3-x}\)
\(P=\frac{3}{x-2}-\frac{x+3}{x-2}-\frac{2x+1}{3-x}\)
\(P=\frac{3\left(3-x\right)-\left(x+3\right)\left(3-x\right)-\left(2x+1\right)\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(3-x\right)}\)
\(P=\frac{9-3x-9+x^2-2x^2+4x-x+2}{\left(x-2\right)\left(3-x\right)}\)
\(P=\frac{2-x^2}{\left(x-2\right)\left(3-x\right)}\) (*)
b) Thay \(x=-\frac{1}{2}\) vào (*) ta có:
\(P=\frac{2-\left(-\frac{1}{2}\right)^2}{\left[\left(-\frac{1}{2}\right)-2\right]\left[3-\left(-\frac{1}{2}\right)\right]}=\frac{2-\frac{1}{4}}{-\frac{5}{2}.\frac{7}{2}}=-\frac{\frac{7}{4}}{\frac{5}{2}.\frac{7}{2}}=-\frac{7}{35}=-\frac{1}{5}\)
c) \(\frac{2-x^2}{\left(x-2\right)\left(3-x\right)}< 0\)
\(\Leftrightarrow2-x^2< 0\)
\(\Leftrightarrow-x^2< -2\)
\(\Leftrightarrow x^2>2\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -\sqrt{2}\\-\sqrt{2}< x< \sqrt{2}\\x>2\end{cases}}\)
Vậy: ...
\(\sqrt{9x-9}=21\)
↔\(\sqrt{9\left(x-1\right)}=21\)
↔\(3\sqrt{x-1}=21\)
↔\(\sqrt{x-1}=7\)
↔x-1=72
↔x=72+1=50