Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1 :
( 2X - 1 )3 = 27
( 2X - 1 )3 = 33
<=> 2X - 1 = 3
<=> 2X = 4
<=> X = 2
Bài 2 ;
Dãy số 2 ; 4 ; 6 ; ........ ; 98 ; 100 có số các số hạng là :
( 100 - 2 ) : 2 + 1 = 50 ( số hạng )
Trung bình cộng của dãy số 2 ; 4 ; 6 ; ......; 98 ; 100 là :
\(\frac{\left(100+2\right).50}{2}:50=51\)
Bài 3
a) \(2^x.4=64\Leftrightarrow2^x=64:4\Leftrightarrow2^x=16\Leftrightarrow2^x=2^4\Leftrightarrow x=4\)
Các phần còn lại bạn làm tương tự như phần a
Bài 1:
\(\left(2x-1\right)^3=27\)=> \(2x-1=3\)=> 2x = 3+1 = 4 => x = 2
Bài 2: Trung bình cộng của dãy số đó là: \(\frac{\left(2+100\right).50:2}{50}=102:2=51\)
Bài 3: a) \(2^x.4=64\)=> \(2^x=64:4=16=2^4\)=> x = 4
b) \(5^{x+1}-5^x=100\)=> \(5^x.\left(5-1\right)=100\)=> \(5^x.4=100\)
=> \(5^x=\frac{100}{4}=25=5^2\)=> x = 2
c) \(5^{2x+2}-19.5^2=6.5^2\)=> \(5^{2x+2}=6.5^2+19.5^2=625=5^4\)=> 2x + 2 = 4 => x = 1
d) \(\left(x-1\right)^2=9\)=> x - 1 = 3 hoặc x - 1 = -3 => x = 4 hoặc x = -2
e) \(\left(x-2\right)^3=8\)=> x - 2 = 2 => x = 4
9^10=3^20 27^21=3^63
3^2x+1=3^63
2x+1=63
3^20=3^x+3 x=31
20=x+3
x=17
a. 910 = 3x+3
(32)10 = 3x+3
320=3x+3
x+3=20
x=20-3
x=17
b. 32x+1=2721
32x+1=(33)21
32x+1=363
2x+1=63
2x=63-1
2x=62
x=62:2
x=31
a. (x-2)3=27
<=> (x-2)3=33
=> x-2=3 =>x=5
c.(2x-3)2=25
<=> (2x-3)2=52
=>2x-3=5 => 2x=8 =>x=4
a) ( x-2)3 = 27
(x-2)3 = 33
x-2 = 3
x = 5
b) 2x + 2x+3= 144
2x ( 1 + 23 ) = 144
2x . 9 = 144
2x = 16
2x = 24
x = 4
c) ( 2x-3)2= 25
(2x-3)2 = 52
2x-3 = 5
2x = 8
x = 4
d) ( 2x-1)10= ( 2x-1) 100
Dễ thấy 2x - 1 = 0 vì 010 = 0100
Vậy x = 0,5
Nếu 2x - 1 \(\ne\)0
( 2x - 1 )10 : ( 2x - 1 )10 = ( 2x - 1 )100 : ( 2x - 1 )10
( 2x - 1 )90 = 1
Vậy 2x - 1 = 1 hoặc - 1.
Vậy x = 1 ; 0 ; 0,5.
a) Ta có : 3x + 27 = 9 b) Ta có : 2x + 12 = 3 ( x - 7 ) c) Ta có : 2x^2 - 1 = 49
2x + 12 = 3x - 21 2x^2 = 49 + 1
3x = 9 - 27 2x + 12 + 21 = 3x 2x^2 = 50
3x = -18 33 = x x^2 = 50 : 2
x = ( - 18 ) : 3 x^2 = 25
x = - 6 x^2 = 5^ 2 = ( -5 ) ^ 2
Vậy x = 5 hoặc x = - 5
c) Ta có : /-9 - x / - 5 =12
/ -9 -x / = 12 + 5
/ - 9 - x / = 17
Suy ra : - 9 - x = 17
x = - 9 -17
x = - 26
Xong rồi đó olm duyệt nhanh lên giùm
a) 3x = -18
x= -6
b) 2x+12= 3x-21
12+21=3x-2x
33=x
c)2x^2=50
x^2=25
x=5
d) /-9-x/=17
-9-x =17 hoặc -9-x =-17
suy ra: x= -26 hoặc x= 8
2x : 32 = 128
=> 2x = 128.32
=> 2x = 4096
=> 2x = 212
=> x = 12
X=12 X=5 X k thỏa mãn X=5 X=7 X k thỏa mãn X=1 lần lượt theo thứ tự nha
3x + 27 = 9
3x = 9 - 27
3x = -18
x = -6
Vậy x = -6
2x2 - 1 = 49
2x2 = 49 + 1
2x2 = 50
x2 = 25
x2 = 52
Vậy x = 5
|-9 - x| - 5 = 12
|-9 - x| = 12 + 5
|-9 - x| = 17
x = -9 - 17
x = -26
<=> (32)2x-1 = (33)x
<=> 34x-2 = 33x
<=> 4x - 2 = 3x
<=> 4x -3x -2 = 0
<=> x - 2 = 0 ; <=>x = 2
34x-2 = 33x
4x-2=3x
x=2