![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)2x.(x+3)-3.(x^2+1)=x+1-x.(x-2)
<=> 2x2 + 6x - 3x2 - 3 = x - 1 - x2 + 2x
<=> 2x2 + 6x - 3x2 - x + x2 - 2x = -1 +3
<=> 3x = 2
<=> x = 2/3
b)(x+2).(x-2)-(x-3).(x+5)=0
<=> x2 - 4 - x2 - 5x - 3x - 15 = 0
<=> -5x - 3x = 4 + 15
<=> -8x = 19
<=> x = -19/8
Phần c tương tự ạ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\left(x-2\right)^2-\left(x+3\right)^2-4\left(x+1\right)=5\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x+4-\left(x^2+6x+9\right)-4x-4=5\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x+4-x^2-6x-9-4x-4=5\)
\(\Leftrightarrow-14x-9=5\)
\(\Leftrightarrow-14x=14\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
Vậy....
b, \(\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)-\left(x-1\right)^2-3x\left(x-5\right)=-44\)
\(\Leftrightarrow\left(2x\right)^2-3^2-\left(x^2-2x+1\right)-3x^2+15x=-44\)
\(\Leftrightarrow4x^2-9-x^2+2x-1-3x^2+15x=-44\)
\(\Leftrightarrow-10+17x=-44\)
\(\Leftrightarrow17x=-34\)
\(\Leftrightarrow x=-2\)
Vậy....
c, \(\left(5x+1\right)^2-\left(5x+3\right)\left(5x-3\right)=30\)
\(\Leftrightarrow\left(5x\right)^2+10x+1-\left[\left(5x\right)^2-3^2\right]=30\)
\(\Leftrightarrow\left(5x\right)^2+10x+1-\left(5x\right)^2+9=30\)
\(\Leftrightarrow10x+10=30\)
\(\Leftrightarrow10x=20\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
Vậy....
d, \(\left(x+3\right)^2+\left(x-2\right)\left(x+2\right)-2\left(x-2\right)^2=7\)
\(\Leftrightarrow x^2+6x+9+x^2-4-2\left(x^2-4x+4\right)=7\)
\(\Leftrightarrow2x^2+6x+5-2x^2+8x-8=7\)
\(\Leftrightarrow14x-3=7\)
\(\Leftrightarrow14x=10\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{10}{14}=\frac{5}{7}\)
Vậy...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) (x-3)2-(x-3)(x+3)=0
<=>(x-3)[(x-3)-(x+3)]=0
<=>(x-3)[x-3-x-3]=0
<=>(x-3)*(-6)=0
<=>x=3
a) (x-2)(x+2)-7=(x-1)2
<=>x2-4-7=x2-2x+1
<=>x2-11-x2+2x-1=0
<=>(x2-x2)+2x-11-1=0
<=>2x-12=0
<=>2x=12
<=>x=6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x+1)^3 - x^2(x+3)=2
(x^3+3x^2+3x+1) - (x^3-3x^2)=2
3x+1=2
3x=1
x=1/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
- 2(x+5)(x-5)-(x+2)(2x-3)+x(x^2-8)=(x+1)(x^2-x+1)
<=> 2(x^2-25) - 2x^2+3x-4x+6 + x^3-8x = x^3+1
=>2x^2-50 - 2x^2 -9x+6+x^3-x^3-1 = 0
<=>-9x - 45 =0
<=>-9x=45
<=>x=-5
Còn phần b và c bạn cứ khai triển ra,mình phải đi học nên không có thời gian giải cho bạn
(-3+x^2)(-3+x^2)(-3+x^2)(-3+x^2)(-3+x^2)=1
(-3+x2)5=1
-3+x2 = 1
x2 = 4
x = \(\pm2\)