K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 7 2020

\(\left(x-2\right):2.3=6\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right):2=2\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)=4\)

\(\Leftrightarrow x=4+2=6\)

c) ta có

\(\left[\left(2x+1\right)+1\right]m:2=625\)

\(\Leftrightarrow\left[\left(2x+1\right)+1\right]\left\{\left[\left(2x+1\right)-1\right]:2+1\right\}=1250\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-1:2+1=1250\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-2+1=1250\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-2=1249\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1=1251\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2=1250\)

...

2

\(\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{3}=\frac{7}{4}-\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{3}=\frac{5}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{4}:\frac{5}{3}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{4}.\frac{3}{5}\)

\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}=\frac{5}{4}\)

2 tháng 1 2016

4x+3y chia hết cho 7 khi 2x+y chia hết cho 7

 

15 tháng 1 2018

1/a)Ta có -5=-1*5=-5*1

​Sau đó bn lập bảng rồi dùng ước bội để tính nhé​

​ Tk mình nha bn!

18 tháng 7 2017

\(3.\)

\(\frac{x-1}{2011}+\frac{x-2}{2010}+\frac{x-3}{2009}=\frac{x-4}{2008}\)

\(\Rightarrow\)\(\frac{x-1}{2011}-1+\frac{x-2}{2010}-1+\frac{x-3}{2009}-1-\frac{x-4}{2008}+1+2=0\)

\(\Rightarrow\)\(\frac{x-1}{2011}-\frac{2011}{2011}+\frac{x-2}{2010}-\frac{2010}{2010}+\frac{x-3}{2009}-\frac{2009}{2009}-\frac{x-4}{2008}+\frac{2008}{2008}=0\)

\(\Rightarrow\)\(\frac{x-2012}{2011}+\frac{x-2012}{2010}+\frac{x-2012}{2009}-\frac{x-2012}{2008}=0\)

\(\Rightarrow\)\(x-2012\left(\frac{1}{2011}+\frac{1}{2010}+\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}\right)=0\)

\(\Rightarrow\)\(x=2012\)

\(1+2+3+...+x=500500\)

\(\Rightarrow\frac{x.\left(x+1\right)}{2}=500500\)

\(\Rightarrow x.\left(x+1\right)=1001000\)

\(\Rightarrow1000.1001\)

..

25 tháng 4 2019

giúp mình với

23 tháng 1 2016

cậu chia từng câu ra cho mình nhé

2 tháng 4 2016

a. x:(1/2+2/3)=6/5

=>x:7/6=6/5

=>x=6/5*7/6=>x=7/5

b.(x-1/2)-5(x-2/3)=3/2x

=>x-1/2-5x+10/3=3/2x

=>-4x+17/6=3/2x

=>17/6x=3/2x--4x

=>17/6=x(3/2+4)=>17/6=11/2x=>x=17/33

c.-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=x

=>-5x-1-1/2x+1/3=x=>-11/2x-2/3=x

=>-2/3=x+11/2x=>-2/3=x(1+11/2)=>-2/3=13/2x

=>x=-4/39

a) x : (1/2 + 2/3) = 6/5

=> x : 7/6 = 6/5

=> x = 6/5 x 7/6

      x = 7/5

b) , c) ko bít hihi

22 tháng 1 2020

Bài 1 :                                         Bài giải

\(-2\left(-3-4x\right)-3\left(3x-7\right)=31\)

\(6+8x-9x-21=31\)

\(-x-15=31\)

\(-x=31+15\)

\(-x=46\)

\(x=-46\)

b, \(10\left(x-7\right)=8\left(x-4\right)+x\)

\(10x-70=8x-32+x\)

\(10x-70=9x-32\)

\(10x-9x=-32+70\)

\(x=38\)

c, \(2\left|x-1\right|=3\cdot\left(5-1\right)\)

\(2\left|x-1\right|=15-3\)

\(2\left|x-1\right|=12\)
\(\left|x-1\right|=12\text{ : }2\)

\(\left|x-1\right|=6\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=-6\\x-1=6\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=7\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\text{ }x\in\left\{-5\text{ ; }7\right\}\)

d, \(2\left(x+3\right)-2\left(x-3\right)=x\)

\(2\left(x+3-x-3\right)=x\)

\(2\cdot0=x\)

\(x=0\)

e, \(\left(x+3\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\x-4=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=4\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\text{ }x\in\left\{-3\text{ ; }4\right\}\)

22 tháng 1 2020

a, \(-2\left(-3-4x\right)-3\left(3x-7\right)=31\)

\(6+8x-9x-21=31\)

\(-x-15=31\)

\(-x=31+15\)

\(-x=46\)

\(x=-46\)

b, \(10\left(x-7\right)=8\left(x-4\right)+x\)

\(10x-70=8x-32+x\)

\(10x-70=9x-32\)

\(10x-9x=-32+70\)

\(x=38\)

c, \(2\left|x-1\right|=3\cdot\left(5-1\right)\)

\(2\left|x-1\right|=15-3\)

\(2\left|x-1\right|=12\)
\(\left|x-1\right|=12\text{ : }2\)

\(\left|x-1\right|=6\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=-6\\x-1=6\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=7\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\text{ }x\in\left\{-5\text{ ; }7\right\}\)

d, \(2\left(x+3\right)-2\left(x-3\right)=x\)

\(2\left(x+3-x-3\right)=x\)

\(2\cdot0=x\)

\(x=0\)

e, \(\left(x+3\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\x-4=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=4\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\text{ }x\in\left\{-3\text{ ; }4\right\}\)