K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 9 2016

x=100

Ta sẽ có: 1-1+1+1-1+1-1+1=0

25 tháng 9 2016

\(\frac{x-1}{99}-\frac{x+1}{101}+\frac{x-2}{98}-\frac{x+2}{102}+\frac{x-3}{97}-\frac{x+3}{103}+\frac{x-4}{96}-\frac{x+4}{104}=0\)

\(\Rightarrow\frac{x-1}{99}-1-\frac{x+1}{101}+1+\frac{x-2}{98}-1-\frac{x+2}{102}+1+\frac{x-3}{97}-1-\frac{x+3}{103}+1+\frac{x-4}{96}-1-\frac{x+4}{104}+1=0\)

\(\Rightarrow\frac{x-100}{99}-\frac{x-100}{101}+\frac{x-100}{98}-\frac{x-100}{102}+\frac{x-100}{97}-\frac{x-100}{103}+\frac{x-100}{96}-\frac{x-100}{104}=0\)

\(\Rightarrow\left(x-100\right).\left(\frac{1}{99}-\frac{1}{101}+\frac{1}{98}-\frac{1}{102}+\frac{1}{97}-\frac{1}{103}+\frac{1}{96}-\frac{1}{104}\right)=0\)

Vì \(\frac{1}{99}>\frac{1}{101};\frac{1}{98}>\frac{1}{102};\frac{1}{97}>\frac{1}{103};\frac{1}{96}>\frac{1}{104}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{99}-\frac{1}{101}+\frac{1}{98}-\frac{1}{102}+\frac{1}{97}-\frac{1}{103}+\frac{1}{96}-\frac{1}{104}\ne0\)

\(\Rightarrow x-100=0\)

\(\Rightarrow x=100\)

Vậy \(x=100\)

25 tháng 9 2016

x thuoc R

27 tháng 6 2019

1) \(|5x-3|=|7-x|\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x-3=7-x\\5x-3=x-7\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}6x=10\\4x=-4\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\x=-1\end{cases}}\)

Vậy...

27 tháng 6 2019

2) \(2.|3x-1|-3x=7\)

\(\Leftrightarrow2.|3x-1|=7+3x\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2.\left(3x-1\right)=7+3x\\2.\left(3x-1\right)=-7-3x\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}6x-2=7+3x\\6x-2=-7-3x\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=9\\9x=-5\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=\frac{-5}{9}\end{cases}}\)

Vậy...

3 tháng 7 2017

x . ( x - \(\frac{2}{3}\)) = 0

=> x = 0 hoặc x - \(\frac{2}{3}\)= 0

=> x - \(\frac{2}{3}\)= 0

      x           = 0 + \(\frac{2}{3}\)

       x          = \(\frac{2}{3}\)

Vậy, x \(\in\){ 0, \(\frac{2}{3}\)}

~ Chúc học tốt ~

Ai ngang qua xin để lại 1 L - I - K - E

3 tháng 7 2017

\(\frac{1}{2}+\frac{3}{4}x=\frac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3}{4}x=\frac{1}{4}-\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3}{4}x=-\frac{1}{2}\)

   \(\Leftrightarrow x=-\frac{2}{3}\)

      

\(\frac{5}{6}+\frac{1}{6}:x=-2\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}:x=-\frac{17}{6}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{17}\)

     

\(x\cdot\left(x-\frac{2}{3}\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-\frac{2}{3}=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{2}{3}\end{cases}}\)

9 tháng 11 2016

giúp mình với các bạn

18 tháng 1 2019

đương 23

18 tháng 12 2015

|x - 4| + |6 - x| = 0

|x  - 4| ; |6 - x| \(\ge\) 0

=> |x - 4| = |6 - x| = 0

|x - 4| = 0 => x= 4

|6 - x| = 0 => x=  6

Vì \(4\ne6\) n ê n không có giá trị của x

Bạn làm các câu khác tương tự 

5 tháng 9 2018

a,  \((\frac{3}{7}-\frac{2}{3})\)  .x  =\(\frac{10}{21}\)                                                                   

  \(\frac{-5}{21}\).x=\(\frac{10}{21}\)

x= -2

 Mk chỉ làm 1 phần  các phằn còn lại tương tự

5 tháng 9 2018

Bài rút gọn biểu thức

a) M=|2x-3|+|x-1| với x > 1,5

b) N=|2-x|-3|x+1| với x < -1

c) P=|3x-5|+|x-2|

d) Q=|x-3|-2.|-5x|