![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(2x-1\right)\ge0\)
Với \(x=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-2=0\\x+1=0\\2x-1=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\x=-1\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)
Để \(\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(2x-1\right)>0\)
\(\Rightarrow x-2>0\Leftrightarrow x>2\)(1)
\(x+1>0\Leftrightarrow x>-1\)(2)
\(2x-1>0\Leftrightarrow x>\frac{1}{2}\)(3)
Từ (1) ; (2) và (3)
\(\Rightarrow x>-1\)để \(\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(2x-1\right)>0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài này đáng lớp 6 thôi
a, ( x - 1 ) . ( x - 4 ) > = 0
Th1 : ( x - 1 ) . ( x - 4 ) > 0
=> x - 1 và x - 4 cùng dấu
( + ) x - 1 > 0 ( + ) x - 4 > 0
x > 1 x > 4
=> x > 4
( + ) x - 1 < 0 ( + ) x - 4 < 0
x < 1 x < 4
=> x < 1
Vậy x > 4 hoặc x < 1 thì ( x - 1 ) ( x - 4 ) > = 0
Phần b tương tự
\(a.\orbr{\begin{cases}\hept{\begin{cases}x-1\ge0\\x-4\ge0\end{cases}}\\\hept{\begin{cases}x-1\le0\\x-4\le0\end{cases}}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\hept{\begin{cases}x\ge1\\x\ge4\end{cases}}\\\hept{\begin{cases}x\le1\\x\le4\end{cases}}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x\ge4\\x\le1\end{cases}}}\)