Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 2.(x+1)^2 = 8
(x+1)^2 = 8 : 2
(x+1)^2=4
(x+1)^2=2^2
x+1 = 2
x =2-1
x =1
c, 3./x+1/ =17-5
3./x+1/ =12
/x+1/ =12:3
/x+1/ =4
x+1 =4
x =4-1
x =3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 :
a/ \(a^3.a^9=a^{3+9}=a^{12}\)
b/\(\left(a^5\right)^7=a^{5.7}=a^{35}\)
c/ \(\left(a^6\right).4.a^{12}=a^{24}.a^{12}.4=a^{24+12}.4=a^{36}.4\)
d/ \(\left(2^3\right)^5.\left(2^3\right)^3=2^{15}.2^9=2^{15+9}=2^{24}\)
e/ \(5^6:5^3+3^3.3^2\)
\(=5^3+3^5=125+243=368\)
i/ \(4.5^2-2.3^2\)
\(=2^2.5^2-2.3^2\)
\(=2^2.25-2^2.14\)
\(=2^2.\left(25-14\right)\)
\(=2^2.11\)
\(=4.11=44\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left|-4x+1\frac{1}{3}\right|=x+2\frac{1}{7}\)
TH1: \(-4x+1\frac{1}{3}=x+2\frac{1}{7}\)
\(-4x-x=2\frac{1}{7}-1\frac{1}{3}\)
\(-5x=\frac{17}{21}\)
=> ...
TH2: \(-4x+1\frac{1}{3}=-x-2\frac{1}{7}\)
...
rùi bn tự lm típ nha!
b) 22x-1+4x+2 = 264
=> 22x: 2 + (22)x+2=264
22x.1/2 + 22x+4=264
22x.1/2 + 22x.24 = 264
22x.(1/2 + 24) = 264
22x. 33/2 = 264
22x = 16
22x = 24
=> 2x = 4
x = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5A=5+52+53+...+5201
5A-A=(5+52+53+...+5201)-(1+5+52+53+...+5200)=5201-1
=> A=\(\frac{5^{201}-1}{4}\)
mk ko bt bn lm sai hay đúng nhưng kết quả đúng là 201 cơ, nhưng dù sao cx pải k cho bn, thank đã giúp mk nha ( mặc dù mk lm xong lâu rùi )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 1:
a, Ta có: 2-4x chia hết cho x-1
x-1 chia hết cho x-1 => 4(x-1) chia hết cho x - 1 =>4x-4 chia hết cho x-1
=> 2-4x+(4x-4) chia hết cho x-1
=> -2 chia hết cho x-1
=>x-1 thuộc Ư(-2) = {1;-1;2;-2}
=>x thuộc {2;0;3;-1}
b, x2-x+1 chia hết cho x-1
=>X(x-1)+1 chia hết cho x-1
=>1 chia hết cho x-1
=>x-1 thuộc Ư(1)={1;-1}
=>x thuộc {2;0}
2,
a, 5x + 7y = 5x - 5y + 12y = 5(x - y) + 12y
Vì x - y chia hết cho 3 => 5(x - y) chia hết cho 3
12y chia hết cho 3
=> 5(x - y) + 12y chia hết cho 3 hay 5x + 7y chia hết cho 3
b, 39x - 33y + 1092 = 39x - 39y + 6y + 1092 = 39(x - y) + 6y + 1092
Vì x - y chia hết cho 3 => 39(x - y) chia hết cho 3
6y chia hết cho 3
1092 chia hết cho 3
=> 39(x - y) + 6y + 1092 chia hết cho 3 hay 39x - 33y + 1092 chia hết cho 3
3,
5xy-5x+y=5
5x(y-1)+(y-1)=5-1
(5x+1)(y-1)=4
Ta có bảng:
5x+1 | 1 | -1 | 2 | -2 | 4 | -4 |
y-1 | 4 | -4 | 2 | -2 | 1 | -1 |
x | 0 | -2/5 (loại) | 1/5 (loại) | -3/5 (loại) | 3/5 (loại) | -1 |
y | 5 | -3 | 3 | -1 | 2 | 0 |
Vậy các cặp (x;y) là (0;5);(-1;0)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5,
Ta có :n2 + n + 6 = n(n + 1 ) + 6
Ta có : n( n +1 ) là tích của 2 số tự nhiên liên tiếp
=> n(n+1) không có c/s tận cùng là 9 và 4
=> n(n+1)+6 không có c/s tận cùng là 0 hoặc 5 ( vì đề bài yêu cầu là không chia hết cho 5 )
Vậy n2+ n+ 6 không chia hết cho 5 với mọi n thuộc N
6,
Ta có: 012,137,262,387,512,637,762,887 là các số có tận cùng chia cho 125 dư 12
Từ các số trên, ta chọn ra số có tận cùng chia cho 8 dư 3
Số có tận cùng là 387 thì chia cho 8 sẽ dư 3
=> các số có tận cùng là 387
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn ơi : -9^0 hay là 9*0 vậy
Đáp án:
x = 41884188
Giải thích các bước giải:
103 - 57 : [-2 . (2x - 1) . 2 - (-9) . 0] = -106
→ 103 - 57 : [-2 . (2x - 1) . 2] = -106
→ 103 - 57 : [-4 . (2x - 1)] = -106
→ 103 - 57 : (-8x + 4) = -106
→ 57 : (-8x + 4) = 103 - (-106)
→ 57 : (-8x + 4) = 103 + 106
→ 57 : (-8x + 4) = 209
→ -8x + 4 = 311311
→ -8x = −4111−4111
→ x = 41884188
Vậy x = 4188
Đáp án:
x = 41884188
Giải thích các bước giải:
103 - 57 : [-2 . (2x - 1) . 2 - (-9) . 0] = -106
→ 103 - 57 : [-2 . (2x - 1) . 2] = -106
→ 103 - 57 : [-4 . (2x - 1)] = -106
→ 103 - 57 : (-8x + 4) = -106
→ 57 : (-8x + 4) = 103 - (-106)
→ 57 : (-8x + 4) = 103 + 106
→ 57 : (-8x + 4) = 209
→ -8x + 4 = 3/11
→ -8x = −41/11
→ x = 41/88
Vậy x = 41/88
\(2^{x+2}+2^x=5.16\)
\(\Leftrightarrow2^x.2^2+2^x=5.16\)
\(\Leftrightarrow5.2^x=5.16\)
\(\Leftrightarrow2^x=16=2^4\)
\(\Leftrightarrow x=4\)