\(x\), biết: (2\(x\) + 3)+ (
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 6 2023

\(\left(2x+3\right)^2+\left(x-1\right)^2=10\)

\(\Leftrightarrow4x^2+12x+9+x^2-2x+1-10=0\)

\(\Leftrightarrow5x^2+10x=0\)

\(\Leftrightarrow5x\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy \(S=\left\{-2;0\right\}\)

 

8 tháng 3 2020

a) \(\left(\frac{1}{x}+2\right)=\left(\frac{1}{x}+2\right)\left(x^2+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{x}+2\right)\left(x^2+1\right)-\left(\frac{1}{x}+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{x}+2\right)x^2=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{x}+2=0\\x^2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\x=0\left(L\right)\end{cases}}\)

Vậy \(x=-\frac{1}{2}\)

s e thấy == câu này mọi ngừi ko tl vậy :v (  bài này cs cần đk ko -.- e chưa hc nên ko nắm chắc , kệ đi , cứ lm )

\(a,\left(\frac{1}{x}+2\right)=\left(\frac{1}{x}+2\right)\left(x^2+1\right)\)

\(\frac{1}{x}+2=\left(\frac{1}{x}+2\right)\left(x^2+1\right)\)

\(1+2x=x\left(\frac{1}{x}+2\right)\left(x^2+1\right)\)

\(1+2x=x^2+1+2x^3+2x\)

\(2x=x^2+2x^3+2x\)

\(0=x^2+2x^3\)

\(0=x^2\left(1+2x\right)\)

\(x=0;-\frac{1}{2}\)

11 tháng 9 2016

2/ \(\frac{1}{2}x2y5z3=\left(\frac{1}{2}.2.5.3\right)xyz\)\(=15xyz\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}x2y5z3\)có bậc là 3

3/ \(\frac{x}{4}=\frac{9}{x}\Leftrightarrow x^2=9.4\Rightarrow x^2=36\) mà \(x>0\Rightarrow x=6\)

4/ \(\left|2x-\frac{1}{2}\right|+\frac{3}{7}=\frac{38}{7}\Rightarrow\left|2x+\frac{1}{2}\right|=\frac{35}{7}=5\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x+\frac{1}{2}=5\Rightarrow2x=\frac{9}{2}\Rightarrow x=\frac{9}{4}\\2x+\frac{1}{2}=-5\Rightarrow2x=\frac{-11}{2}\Rightarrow x=\frac{-11}{4}\end{cases}}\)

21 tháng 1 2018

Ai lm giúp mk vs câu nào cũng được. Ai làm xong sớm nhất sẽ được tick

8 tháng 3 2020
https://i.imgur.com/Tqad5uk.jpg

\(a,x^2+\frac{1}{x^2}=\left(x+\frac{1}{x}\right)^2-2=a^2-2\)

\(x^3+\frac{1}{x^3}=\left(x+\frac{1}{x}\right)^3-3\left(x+\frac{1}{x}\right)=a^3-3a\)

                  ....................................

2 tháng 12 2019

\(=2x^2y-\frac{1}{2}x^2y^2-xy\left(2x-xy\right)\)

\(=xy\left(2x-\frac{1}{2}xy\right)-xy\left(2x-xy\right)\)

\(=xy\left(2x-\frac{1}{2}xy-2x+xy\right)\)

\(=xy.\frac{1}{2}xy\)

\(=\frac{1}{2}x^2y^2\)

2 tháng 12 2019

mọi người giải hết giúp em ạ