
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


\(3-\left(x-1\right)=2-2\left(x-3\right)\)
\(3-x+1=2-2x+6\)
\(4-x=8-2x\)
\(4-x-8+2x=0\)
\(x-4=0\)
\(x=4\)
3-(x-1)=2-2(x-3)=>3-2=x-1-2(x-3)=>1=x-1-2x+6
=>1=-x+5=>-x=1-5=-4=>x=4
Chúc bạn học tốt nhớ k cho mik nha.

Bài 1:
Đặt biểu thức trên là A
Ta có:\(A=\left(x-2\right)\left(x+1\right)-\left(x+2\right)\left(x-3\right)=x^2-x-2-\left(x^2-x-6\right)\)
\(=x^2-x-2-x^2+x+6=4\)
Vậy biểu thức A không phụ thuộc vào biến x (đpcm)
Bài 2:
a)\(\left(x-5\right)\left(x+2\right)+\left(x+1\right)\left(2-x\right)=15\)
\(\Leftrightarrow x^2-3x-10+x-x^2+2=15\)
\(\Leftrightarrow-2x-8=15\)
\(\Leftrightarrow-2x=23\)\(\Leftrightarrow x=\frac{-23}{2}\)
Vậy...................................................................................
câu b) tương tự câu a) thôi,bạn tự làm đi nhé

\(3x^3-\frac{3}{2}x^2-x^3-\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}x+2=2x^3-\frac{3}{2}x^2+2\)
\(2x^2-10x-3x-2x^2=26\)
-13x=26
x=-2

<=> 2x^2-x-2x^2-7x-6 = 0
<=> -8x-6=0
<=> -8x = 6
<=> x = 6:(-8) = -3/4
k mk nha

Theo đề bài ta có :
\(\frac{x\left(3-x\right)}{x+1}\cdot\left(x+\frac{\left(3-x\right)}{x+1}\right)=2\)
=> \(\frac{\left(3x-x^2\right)}{x+1}\cdot\frac{\left(3-x+x^2+x\right)}{x+1}=2\)
=> \(\left(3x-x^2\right)\left(x^2+3\right)=2\left(x+1\right)^2\)
=> \(3x^3+9x-x^4-3x^2=2x^2+4x+2\)
=> \(3x^3+\left(9x-4x\right)+\left(-3x^2-2x^2\right)-x^4-2=0\)
=> \(3x^3+5x-5x^2-x^4-2=0\)
=> \(5x\left(1-x\right)+x^3\left(1-x\right)+2\left(x^3-1\right)=0\)
=> \(5x\left(1-x\right)+x^3\left(1-x\right)+2\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)=0\)
=> \(5x\left(1-x\right)+x^3\left(1-x\right)-2\left(1-x\right)\left(x^2+x+1\right)=0\)
=> \(\left(1-x\right)\left(5x+x^3-2x^2-2x-2\right)=0\)
=> \(\left(1-x\right)\left(3x+x^3-2x^2-2\right)=0\)
=> \(\left(1-x\right)\left(x^3-x^2-x^2+x+2x-2\right)=0\)
=> \(\left(1-x\right)\left(x^2\left(x-1\right)-x\left(x-1\right)+2\left(x-1\right)\right)=0\)
=> \(\left(1-x\right)\left(x-1\right)\left(x^2-x+2\right)=0\)
Ta Thấy :
\(\left(x^2-x+2\right)=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{7}{4}>0\)
=> \(\hept{\begin{cases}1-x=0\\x-1=0\end{cases}}\)
=> x = 1

ĐKXĐ: x khác -2;-1;0;1.
\(\frac{1}{x+1}+\frac{1}{x+2}+\frac{1}{3x-3}=\frac{1}{5x}\)
\((\frac{1}{x+1}-\frac{1}{5x})+(\frac{1}{x+2}+\frac{1}{3x-3})=0\)
\(\frac{4x-1}{5x(x+1)}+\frac{4x-1}{(x+2)(3x-3)}=0\)
hoặc \(4x-1=0\) hoặc \(5x(x+1)=(x+2)(3x-3)\)
Phương trình thứ nhất có nghiệm x=0,25 (t/m đkxđ)
Phương trình thứ 2 vô nghiệm.
Vậy pt có tập nghiệm S={0,25}.
Chúc bạn học tốt!
Trả lời:
( 2x - 1 ).( 3 - x ) + ( x - 2 ).( x + 3 ) = ( 1 - x ).( x - 2 )
<=> 6x - 2x2 - 3 + x + x2 + 3x - 2x - 6 = x - 2 - x2 + 2x
<=> - x2 + 8x - 9 = - x2 + 3x - 2
<=> 8x - 9 = 3x - 2
<=> 8x - 3x = - 2 + 9
<=> 5x = 7
<=> x = 7/5
Vậy x = 7/5 là nghiệm của pt.