\(>_-\) 2x > _ 42

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 9 2017

Bạn ơi mk k hiểu đề bạn

16 tháng 9 2017

\(2^2.16\ge x\ge4^2\\ 2^2.2^4\ge x\ge2^4\\ 2^6\ge x\ge2^4\\ x\in\left\{2^4;2^5;2^6\right\}\)

Vậy...

6 tháng 11 2015

=>\(\frac{x^4}{16}=\frac{y^4}{256}=k\)

=>\(x^4=16k\) ; \(y^4=256k\)

=>

 

30 tháng 10 2017

x=8.

y=12.

14 tháng 7 2016

Bài 1 :

a. \(\left|x-\frac{1}{3}\right|< \frac{5}{2}\)

TH1 : nếu \(\left|x-\frac{1}{3}\right|>0\)

\(x-\frac{1}{3}< \frac{5}{3}\)

\(x< 2\)

TH2 : nếu \(\left|x-\frac{1}{3}\right|< 0\)

\(\frac{1}{3}-x< \frac{5}{3}\)

\(x>-\frac{4}{3}\)

14 tháng 7 2016

Bài 2 :

a. \(\left(x-2\right)^2=1\)

\(\left(x-2\right)^2-1=0\)

\(\left(x-2-1\right)\left(x-2+1\right)=0\)

\(\left(x-3\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}x-3=0\\x-1=0\end{array}\right.\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=3\\x=1\end{array}\right.\)

26 tháng 5 2017

Bài 1:
a)1/9 x 27n= 3n

1/9=3n:27n

3n:27n=1/9

1n/9n=1/9

=>n=1

26 tháng 5 2017

\(\frac{1}{2}.2^n+4.2^n=9.2^5\Rightarrow2^n\left(\frac{1}{2}+4\right)=288\Rightarrow2^n.\frac{9}{2}=288\Rightarrow2^{n-2}.9=288\Rightarrow2^{n-2}=32\)(dấu "=>" số 3 bn sửa thành 2n-1.9=288=>2n-1=32 nha)

=>2n-1=25=>n-1=5=>n=5+1=6

vậy......

~~~~~~~~~~~~~~~

16 tháng 5 2017

khó úa z mik ko giai duoc k cho mik ik mik kb cho

17 tháng 7 2017

câu b có phải 2011 hông zậy mà sao lạ dữ

8 tháng 3 2018

a. Thay x = -1 vào biểu thức ta được:

\(\left(-1\right)^{10}+\left(-1\right)^9+\left(-1\right)^8+...+\left(-1\right)\)

\(=1-1+1-1+...+1-1\)

\(=0\)

b. Thay x = -1 vào biểu thức ta được:

\(\left(-1\right)^{100}+\left(-1\right)^{99}+\left(-1\right)^{98}+...-1\)

\(=1-1+1-1+...+1-1\)

\(=0\)

8 tháng 3 2018

d.

Thay x = 1 và y= -1 vào biểu thức ta được:

\(1^{10}.\left(-1\right)^{10}+1^9.\left(-1\right)^9+1^8.\left(-1\right)^8+...+1.\left(-1\right)\)

\(=1-1+1-1+...+1-1\)

\(=0\)

21 tháng 1 2017

a)\(x^2+\left(y-\frac{1}{10}\right)^4=0\)

Ta thấy: \(\left\{\begin{matrix}x^2\ge0\\\left(y-\frac{1}{10}\right)^4\ge0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow x^2+\left(y-\frac{1}{10}\right)^4\ge0\)

\(x^2+\left(y-\frac{1}{10}\right)^4=0\)

Xảy ra khi \(\left\{\begin{matrix}x^2=0\\\left(y-\frac{1}{10}\right)^4=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}x=0\\y=\frac{1}{10}\end{matrix}\right.\)

21 tháng 1 2017

b)\(\left(x-5\right)^{20}+\left(y^2-\frac{1}{4}\right)^{10}\le0\)

Ta thấy: \(\left\{\begin{matrix}\left(x-5\right)^{20}\ge0\\\left(y^2-\frac{1}{4}\right)^{10}\ge0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)^{20}+\left(y^2-\frac{1}{4}\right)^{10}\ge0\)

\(\left(x-5\right)^{20}+\left(y^2-\frac{1}{4}\right)^{10}\le0\)

Suy ra \(\left\{\begin{matrix}\left(x-5\right)^{20}=0\\\left(y^2-\frac{1}{4}\right)^{10}=0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x-5=0\\y^2-\frac{1}{4}=0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=5\\y=\pm\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\)