![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mỗi bài đều ghi đề ra rồi làm như vậy
a, <=>7X+X=25+15
<=>8X=40
<=>X=5
Vậy x=5
b, <=>-3X=24
<=>X=-8
Vậy X=-8
c,<=>6X=24
<=>X=4
Vậy x=4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
7x=7 nhân x
vậy : [12-7 nhân x] nhân 3 =15
12 - 7 nhân x=15:3 = 5
7 nhân x = 12-5=7
x=7:7
x=1
bn ơi bn có thể cho mình được ko mình trả lời cho bn hoài mà ko có k đúng nào cả huhu
( 12 - 7x ) . 3 = 15
= ( 12 - 7x ) = 15 : 3
= 12 - 7x = 5
=> 7x = 12 - 5
=> 7x = 7
=> x = 1
Hok tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
\(\left(2x-15\right)^5=\left(2x-15\right)^3\\ \Leftrightarrow\left(2x-15\right)^5-\left(2x-15\right)^3=0\\ \Leftrightarrow\left(2x-15\right)^3.\left[\left(2x-15\right)^2-1\right]=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-15=0\\\left(2x-15\right)^2-1=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-15=0\\\left(2x-15-1\right).\left(2d-15+1\right)=0\end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-15=0\\2x-16=0\\2x-14=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{15}{2}\\x=8\\x=7\end{matrix}\right. \)
b) \(\left(7x-11\right)^3=\left(-3\right)^2.15+208\\ \Leftrightarrow\left(7x-11\right)^3=343=7^3\\ \Leftrightarrow7x-11=7\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{18}{7}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(5x+x=39-3^{11}:3^9\)
\(6x=39-3^2\)
\(x=30:6\)
\(x=5\)
vậy \(x=5\)
b) \(7x-x=5^{21}:5^{19}+3.2^2-7^0\)
\(6x=5^2+12-1\)
\(6x=36\)
\(x=6\)
vậy \(x=6\)
câu c tương tự nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(-5.\left(2-x\right)+4\left(x-3\right)=10x+15\)
\(-10+5x+4x-12=10x+15\)
\(9x-22=10x+15\)
\(10x-9x=-22-15\)
\(x=-37\)
\(7.\left(x-9\right)-5\left(6-x\right)=-6+11x\)
\(7x-63-30+5x=-6+11x\)
\(12x-93=-6+11x\)
\(12x-11x=-6+93\)
\(x=87\)
\(xy+14+2y+7x=-10\)
\(\left(xy+2y\right)+\left(14+7x\right)=-10\)
\(y\left(x+2\right)+7\left(2+x\right)=-10\)
\(\left(x+2\right)\left(y+7\right)=-10\)
Câu cuối mk chỉ biết làm đến đó thôi
bn tự làm nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mình sửa lại nha, nãy mình nhìn nhầm dấu:
343x3 - 1617x2 + 2541x - 1674 = 0
x = 18/7 là nghiệm duy nhất của phương trình đã cho
(15-7x).3=15+9
(15-7x).3=24
(15-7x)=24:3
(15-7x)=8
7x=15-8
7x=7
x=7:7
x=1
vậy x=1
( 15 - 7x ) . 3 - 9 = 15
( 15 - 7x ) . 3 = 15+9
( 15 - 7x ) . 3 = 24
15 - 7x = 24:3
15 - 7x = 8
7x = 15-8
7x =7
x = 7:7
x = 1
Vậy x=1