Tìm x biết : 1+3+5+⋯+(2.𝑥+3)=1260

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 6 2015

Bài 2: Vì x \(\in\) N nên ta có bảng giá trị sau :

x-21124326
x3146548
2y+11213462
yloại01loạiloạiloại

                                Vậy (x ; y) \(\in\) {(14 ; 0) ; (6 ; 1)}

6 tháng 6 2015

Bài giải:

 1/ 7^(2x-1) -7^6. 3=7^6.4 
7^(2x-1) =7^6.4 +7^6. 3 
7^(2x-1) =7^6.(4+3) 
7^(2x-1) =7^6.7 
7^(2x-1) =7^7 
2x-1=7 
2x=7+1 
2x=8 
x=4 
2/ (x-2).(2y+1)=12 vì x,y E N => x-2 và 2y+1 cũng E N ; 2y +1 là 1 số lẻ 
* 12 =12.1=4.3 ( để có 1 số lẻ vì 2y +1 là 1 số lẻ ) 
th1: x-2=12 và 2y+1=1 
x-2=12 =>x=14 
2y+1=1 =>2y=0 =>y=0 
th2 x-2=4 và 2y+1 =3 
x-2 =4=>x=6 
2y+1=3 =>2y=2 =>y=1 

10 tháng 12 2017

3x+1-(x-5)=14

3x+1-x+5=14

2x=8

x=4

Vay x=4

Co bai kho hoi tui nhe,tui se tra loi

Cuoc doi no hoa hay bat hanh deu do moi nguoi dinh doat

30 tháng 7 2017

2x - 138 = 8 . 9 = 72

2x = 72 + 138 = 210

x = 210/2 = 105

23 tháng 7 2017

\(\left(50-6x\right).18=2^3.3^2.5\)

\(\Leftrightarrow\left(50-6x\right).18=360\)

\(\Leftrightarrow50-6x=360:18\)

\(\Leftrightarrow50-6x=20\)

\(\Leftrightarrow6x=50-20\)

\(\Leftrightarrow6x=30\)

\(\Leftrightarrow x=30:6\)

\(\Leftrightarrow x=5\)

Vậy...

23 tháng 7 2017

( 50 - 6x ) x 18 = 360

=> 50 - 6x = 20

=> 6x = 70

=> x = 35 / 3

Vậy x = 35 / 3

( mình khoong viết hẳn phép tính , chỉ tính thôi , bạn tự suy luận nhé !!!!)

5x.5x+1.5x+2<100.................00:224

                      Có 24 số 0

53x.51.52<1024:2224

53x.53<524

53x<524:53

53x<521

=>3x=21

     x=21:3

     x=7\(\in\)N

Vậy x=7

Chúc bn học tốt

24 tháng 7 2017

720:[41-(2x-5)]=23.5

\(\Rightarrow\)720:[41-(2x-5)]=40

\(\Rightarrow\)46-2x=720:40=18

\(\Rightarrow\)46-2x=18

\(\Rightarrow\)2x=46-18=28

\(\Rightarrow\)x=28/2=14

24 tháng 7 2017

720:[41-2x-5)]=40

41-(2x-5)=18

2x-5=23

2x=28=>x=14

me

18 tháng 2 2020

a) 6(x+1)-3=2(x+2)+11

6x + 6 - 3= 2x+ 4+11

6x-2x +6-3= 4+11

4x +6-3= 15

4x+6= 15+3

4x+6= 18

4x= 18-6

4x= 12

x= 12:4

x=3 

Vậy...

18 tháng 2 2020

c) ( x+2 ) \(⋮\)( 2x-1)

=> 2x-1 \(⋮\)2x-1

=> ( x+2 ) - ( 2x-1)\(⋮\)2x-1

=> 2( x+2) - ( 2x-1) \(⋮\)2x-1

=> (2x+4)-(2x-1) \(⋮\)2x-1

=> 2x+4 - 2x+1 \(⋮\)2x-1

=> 5    \(⋮\)2x-1

=> 2x-1\(\in\)Ư(5) = { 1;5; -1;-5}

Xong b tự thay nha