
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


1. Giải:
Do \(5x+13B\in\left(2x+1\right)\Rightarrow5x+13⋮2x+1.\)
\(\Rightarrow2\left(5x+13\right)⋮2x+1\Rightarrow10x+26⋮2x+1.\)
\(\Rightarrow5\left(2x+1\right)+21⋮2x+1.\)
Do 5(2x+1)⋮2x+1⇒ Ta cần 21⋮2x+1.
⇒ 2x+1 ϵ B(21)=\(\left\{1;3;7;21\right\}.\)
Ta có bảng:
2x+1 | 1 | 3 | 7 | 21 |
x | 0 | 1 | 3 | 10 |
TM | TM | TM | TM |
Vậy xϵ\(\left\{0;1;3;10\right\}.\)
2. Giải:
Do (2x-18).(3x+12)=0.
⇒ 2x-18=0 hoặc 3x+12=0.
⇒ 2x =18 3x =-12.
⇒ x =9 x =-4.
Vậy xϵ\(\left\{-4;9\right\}.\)
3. S= 1-2-3+4+5-6-7+8+...+2021-2022-2023+2024+2025.
S= (1-2-3+4)+(5-6-7+8)+...+(2021-2022-2023+2024)+2025 Có 506 cặp.
S= 0 + 0 + ... + 0 + 2025.
⇒S= 2025.

Mình không viết lại đề bài nha
a) \(\Rightarrow\frac{1}{3}\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{101}{1540}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{101}{1540}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}=\frac{303}{1540}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+3}=\frac{1}{308}\Rightarrow x=305\)

1. 25 . 3x-3 = 2025
3x-3 = 2025 : 25
3x-3 = 81
3x-3 = 34
=> x - 3 = 4
x = 4 + 3
x = 7
Vậy x = 7
2. Chứng minh:
M = 2 + 22 + 23 +...+298
M = ( 2 + 22 ) + ( 23 + 24 ) +...+ ( 297 + 298 )
M = 2.( 1 + 2 ) + 23.( 1 + 2 ) +...+ 297.( 1 + 2 )
M = 2.3 + 23.3 +...+ 297.3 \(⋮\)3
=> M\(⋮\)3

Ta có \(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+......+\frac{2}{x\times\left(x+1\right)}=1\frac{1989}{1991}\)
\(=2+\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+......+\frac{2}{x\times\left(x+1\right)}=\frac{3980}{1991}\)
\(=2\times\left(1+\frac{1}{2\times3}+\frac{1}{3\times4}+\frac{1}{4\times5}+.....+\frac{1}{x\times\left(x+1\right)}\right)=\frac{3980}{1991}\)
\(=2\times\left(1+\frac{1}{2}-\frac{1}{\left(x+1\right)}\right)=\frac{3980}{1991}\)
\(\Rightarrow2+1-\frac{2}{x+1}=\frac{3980}{1991}\)
\(\Rightarrow3-\frac{2}{x+1}=\frac{3980}{1991}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{x+1}=3-\frac{3980}{1991}=\frac{1993}{1991}\)
\(\Rightarrow\frac{2\times996.5}{x+1}=\frac{1993}{1991}\)
\(\Rightarrow x+1=1991\)
\(\Leftrightarrow x=1991-1=1990\)
đây không phải bn nhân lên 2 lần mà là bn chỉ đổi các ps đó thôi
vậy tại sao bn lại viết 1=2 vậy?

\(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{1}{\frac{x\left(x+2\right)}{2}}=1\frac{2009}{2011}\)
\(\Leftrightarrow1+\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+...+\frac{1}{x\left(x+2\right)}=1\frac{2009}{2011}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+\frac{2}{4.5}+....+\frac{2}{x\left(x+2\right)}=1\frac{2009}{2011}-1\)
\(\Leftrightarrow\left[2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+2}\right)\right]=\frac{2009}{2011}\)
\(\Leftrightarrow2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+2}\right)=\frac{2009}{2011}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+2}=\frac{2009}{2011}\div2=\frac{2009}{4022}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+2}=\frac{1}{2}-\frac{2009}{4022}=\frac{1}{2011}\)
\(\Leftrightarrow x=2011-2=2009\)

Đặt A=1/3+1/6+1/10+...+2/x*(x+1)
1/2A=1/3*2+1/6*2+1/10*2+...+2/2*x*(x+1)
1/2A=1/6+1/12+1/20+...+1/x*(x+1)
1/2A=1/2*3+1/3*4+1/4*5+...+1/x*(x+1)
1/2A=1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+...+1/x-1/(x+1)
1/2A=1/2-1/x+1
A=(1/2-1/x+1):1/2
A=1-2/x+1
Ta có A=1999/2001
Hay 1-2/x+1=1999/2001
2/x+1=1-1999/2001
2/x+1=2/2001
=>x+1=2001
=>x=2000
Cho A = 1/3+1/6+1/10+...+2/x(x+1)
1/2A= 1/3.2+1/6.2+1/10.2+...+2/x(x+1)2
1/2A= 1/6+1/12+1/20+...+1/x(x+1)
1/2A= 1/2.3+1/3.4+1/4.5+...+1/x(x+1)
1/2A= 1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+...+1/x-1/x+1
1/2A= 1/2-1/x+1
A = (1/2-1/x+1)/1/2
A = 1-2/x+1
Mà A=1999/2001
=> 1-2/x+1= 1999/2001
2/x+1= 1-1999/2001
2/x+1= 2/2001
=>x+1=2001
=>x = 2000

\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2015}{2017}\)
\(\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}\right)=\frac{1}{2}.\frac{2015}{2017}\)
\(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2015}{4034}\)
\(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2015}{4034}\)
\(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{2015}{4034}\)
\(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2015}{4034}\)
\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2}-\frac{2015}{4034}\)
\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2017}\)
\(\Rightarrow\)x+1=2017
\(\Rightarrow\)x=2017-1
x=2016
Vậy x=2016
Chúc bạn học tốt+-*/
Tìm x biết
\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{1999}{2001}\)

Ta có : \(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+.......+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{1999}{2001}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+......+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{1999}{2001}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+\frac{2}{4.5}+......+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{1999}{2001}\)
\(\Rightarrow2\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+......+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)=\frac{1999}{2001}\)
\(\Rightarrow2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+......+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{1999}{2001}\)
\(\Rightarrow2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{1999}{2001}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{1999}{2001}.\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{1999}{4002}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2}-\frac{1999}{4002}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2001}\)
=> x + 1 = 2001
=> x = 2010
\(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{10}+...+\dfrac{2}{x\cdot\left(x+1\right)}=\dfrac{2023}{2025}\\ \dfrac{2}{6}+\dfrac{2}{12}+\dfrac{2}{20}+...+\dfrac{2}{x\cdot\left(x+1\right)}=\dfrac{2023}{2025}\\ 2\cdot\left[\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+...+\dfrac{1}{x\cdot\left(x+1\right)}\right]=\dfrac{2023}{2025}\\ 2\cdot\left[\dfrac{1}{2\cdot3}+\dfrac{1}{3\cdot4}+\dfrac{1}{4\cdot5}+...+\dfrac{1}{x\cdot\left(x+1\right)}\right]=\dfrac{2023}{2025}\\ 2\cdot\left[\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+1}\right]=\dfrac{2023}{2025}\\ 2\cdot\left[\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{x+1}\right]=\dfrac{2023}{2025}\\ \dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{2023}{4050}\\ \dfrac{1}{x+1}=\dfrac{1}{2}-\dfrac{2023}{4050}\\ \dfrac{1}{x+1}=\dfrac{1}{2025}\\ =>x+1=2025=>x=2024\)