K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 8 2021

\(x^4+4=5x^2\Rightarrow x^4-5x^2+4=0\Rightarrow\left(x-2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=1\\x=-1\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Ta có: \(x^4+4=5x^2\)

\(\Leftrightarrow x^4-5x^2+4=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-1\\x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

15 tháng 9 2019

a) (5x-1)2-(5x-4)(5x+4)=7

    \(25x^2-10x+1-\left(25x^2+20x-20x-16\right)=7\)

\(25x^2-10x+1-25x^2-20x+20x+16=7\)

\(-10x=7-1-16\)

\(-10x=-10\)

\(x=1\)

b) (x+5)2-x2=45

\(x^2+10x+25-x^2=45\)

\(10x=45-25\)

\(10x=20\)

\(x=2\)

Học tốt !!! có gì ko hiểu thì họi lại nhé em 

15 tháng 9 2019

a) (5x - 1)2 - (5x - 4)(5x + 4) = 7

25x2 - 10x + 1 - 25x2 + 16 = 7

-10x + 17 = 7

-10x = 7 - 17

-10x = -10

x = 1

b) (x + 5)2 - x2 = 45

x2 + 10x + 25 - x2 = 45

10x + 25 = 45

10x = 45 - 25

10x = 20

x = 2

25 tháng 7 2019

a. (5x-1)2  -  (5x-4) (5x-4) +7

= (5x-1)2 - (5x-4) + 7

=[(5x-1)+(5x-4)] [(5x-1)-(5x-4)] +7  ( đoạn này bỏ cx đc)

=(10x-5) .3+7

=30x-15+7

=30x-8

25 tháng 7 2019

ý a hơi sai sai

1 tháng 9 2020

Bài 1 : 

a, \(\left(x-3\right)^2-4=0\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=4\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=\left(\pm2\right)^2\)

TH1 : \(x-3=2\Leftrightarrow x=5\)

TH2 : \(x-3=-2\Leftrightarrow x=1\)

b, \(x^2-2x=24\Leftrightarrow x^2-2x-24=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-6\right)\left(x+4\right)=0\)

TH1 : \(x-6=0\Leftrightarrow x=6\)

TH2 : \(x+4=0\Leftrightarrow x=-4\)

c, \(\left(2x-1\right)^2+\left(x+3\right)^2-5\left(x+2\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5\left(x^2-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x+30=0\Leftrightarrow x=-15\)

d, tương tự 

1 tháng 9 2020

Bài 2 :

 \(x^2+2xy+y^2-6x-6y-5=\left(x+y\right)^2-6\left(x+y\right)-5\)

Thay x + y = -9 ta có : 

\(\left(-9\right)^2-6\left(-9\right)-5=130\)

12 tháng 7 2016

a. \(x\left(x^2-25\right)-\left(x^3-2x^2+4x+2x^2-4x+8\right)=17\)

\(x^3-25x-\left(x^3+8\right)=17\)

\(x^3-25x-x^3-8=17\)

\(-25x=25\)

\(x=-1\)

12 tháng 7 2016

c. \(6x^2-\left(6x^2-4x+15x-10\right)=7\)

\(6x^2-6x^2-11x+10=7\)

\(-11x=-3\)

\(x=\frac{3}{11}\)

11 tháng 8 2018

Bài 4 : \(\left(x^2+5x\right)^2-2\left(x^2+5x\right)-24=0\)

Đặt \(x^2+5x=a\) . Phương trình trở thành :

\(a^2-2a-24=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+4\right)\left(a-6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a+4=0\\a-6=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a=-4\\a=6\end{matrix}\right.\)

Với \(a=-4\)

\(\Leftrightarrow x^2+5x=-4\)

\(\Leftrightarrow x^2+5x+4=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=0\\x+4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=-4\end{matrix}\right.\)

Với \(a=6\)

\(\Leftrightarrow x^2+5x=6\)

\(\Leftrightarrow x^2+5x-6=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-3\end{matrix}\right.\)

Vậy \(S=\left\{-1;2;-3;-4\right\}\)

11 tháng 8 2018

1) x4 - 5x2 + 4 = 0

⇔ x4 - x2 - 4x2 + 4 = 0

⇔ x2(x2 - 1) - 4(x2 - 1) = 0

⇔ (x2 - 1)(x2 - 4) = 0

\(\left\{{}\begin{matrix}x^2-1=0\\x^2-4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\pm1\\x=\pm2\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=\pm1\)\(x=\pm2\)

18 tháng 6 2019

Tải app giải toán và kết bạn trao đổi nào cả nhà: https://www.facebook.com/watch/?v=485078328966618

Thụy Lâm bn dừng lại ik ko mik sẽ nhờ thầy phynit giải quyết vụ này đấy

25 tháng 6 2018

a/ \(\left(x+2\right)^2-9=0\)

<=> \(\left(x+2-3\right)\left(x+2+3\right)=0\)

<=> \(\left(x-1\right)\left(x+5\right)=0\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+5=0\end{cases}}\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-5\end{cases}}\)

b/ \(x^2-2x+1=25\)

<=> \(\left(x-1\right)^2=25\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=5\\x-1=-5\end{cases}}\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-4\end{cases}}\)

25 tháng 6 2018

a) (x+2)2=0

 ==> x+2=0

 ==> x=0-2

==> x=-2