Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1/a, f(x) - g(x) + h(x) = x3 - 2x2 + 3x +1 - x3 - x + 1 +2x2 - 1
=(x3 - x3) + (-2x2 + 2x2) + (3x - x) + (1 + 1 - 1)
=2x + 1
b, f(x) - g(x) + h(x) = 0
<=> 2x + 1 = 0
<=> 2x = -1
<=> x = -1/2
Vậy x = -1/2 là nghiệm của đa thức f(x) - g(x) + h(x)
2/ a, 5x + 3(3x + 7)-35 = 0
<=> 5x + 9x + 21 - 35 = 0
<=> 14x - 14 = 0
<=> 14(x - 1) = 0
<=> x-1 = 0
<=> x = 1
Vậy 1 là nghiệm của đa thức 5x + 3(3x + 7) -35
b, x2 + 8x - (x2 + 7x +8) -9 =0
<=> x2 + 8x - x2 - 7x - 8 - 9 =0
<=> (x2 - x2) + (8x - 7x) + (-8 -9)
<=> x - 17 = 0
<=> x =17
Vậy 17 là nghiệm của đa thức x2 + 8x -(x2 + 7x +8) -9
3/ f(x) = g (x) <=> x3 +4x2 - 3x + 2 = x2(x + 4) + x -5
<=> x3 +4x2 - 3x + 2 = x3 + 4x2 + x - 5
<=> -3x + 2 = x - 5
<=> -3x = x - 5 - 2
<=> -3x = x - 7
<=>2x = 7
<=> x = 7/2
Vậy f(x) = g(x) <=> x = 7/2
4/ có k(-2) = m(-2)2 - 2(-2) +4 = 0
=> 4m + 4 + 4 = 0
=> 4m + 8 = 0
=> 4m = -8
=> m = -2
Bài 1:
a) -6x + 3(7 + 2x)
= -6x + 21 + 6x
= (-6x + 6x) + 21
= 21
b) 15y - 5(6x + 3y)
= 15y - 30 - 15y
= (15y - 15y) - 30
= -30
c) x(2x + 1) - x2(x + 2) + (x3 - x + 3)
= 2x2 + x - x3 - 2x2 + x3 - x + 3
= (2x2 - 2x2) + (x - x) + (-x3 + x3) + 3
= 3
d) x(5x - 4)3x2(x - 1) ??? :V
Bài 2:
a) 3x + 2(5 - x) = 0
<=> 3x + 10 - 2x = 0
<=> x + 10 = 0
<=> x = -10
=> x = -10
b) 3x2 - 3x(-2 + x) = 36
<=> 3x2 + 2x - 3x2 = 36
<=> 6x = 36
<=> x = 6
=> x = 5
c) 5x(12x + 7) - 3x(20x - 5) = -100
<=> 60x2 + 35x - 60x2 + 15x = -100
<=> 50x = -100
<=> x = -2
=> x = -2
Bài 1:
Đề sai bạn ơi, phải là A(x)=x3-2x2+x-5
a, \(A\left(x\right)+B\left(x\right)=x^3-2x^2+x-5-x^3+2x^2+3x-9\)\(=4x-16\)
\(A\left(x\right)-B\left(x\right)=x^3-2x^2+x-5+x^3-2x^2-3x+9\)\(=2x^3-4x^2-2x+4\)
b, \(A\left(x\right)+B\left(x\right)=4x-16=4\left(x-4\right)\)\(\Rightarrow x=4\)
Vậy nghiệm của A(x)+B(x) là 4
Bài 2:
a, \(C\left(x\right)=-8x^4+5x^4+2x^3-4x^3+x^2+x+5\)\(=-3x^4-2x^3+x^2+x+5\)
\(D\left(x\right)=3,5+x^4-4x^3-4x^3+7-2x^4-3x^5\)\(=-3x^5+x^4-2x^4-4x^3-4x^3+3.5+7\)
\(=-3x^5-x^4-8x^3+10,5\)
b, \(C\left(x\right)+D\left(x\right)=\)\(-3x^4-2x^3+x^2+x+5\)\(-3x^5-x^4-8x^3+10,5\)\(=-3x^5-4x^4-10x^3+x^2+x+15,5\)
\(Q\left(x\right)=\)\(C\left(x\right)-D\left(x\right)=\)\(-3x^4-2x^3+x^2+x+5\)\(+3x^5+x^4+8x^3-10,5\)
\(=3x^5-2x^4+6x^3+x^2+x-5,5\)
c, \(D\left(x\right)=\)\(-3x^5-x^4-8x^3+10,5\)(not ra)
\(a,\)Ta có : \(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=-3x^4+5x^3+2x^2-7x+7-x^4-x^3+2x^2+6x^3-2x^4-3x-1\)
\(=\left(-3x^4-x^4-2x^4\right)+\left(5x^3-x^3+6x^3\right)+\left(2x^2+2x^2\right)+\left(-7x-3x\right)+\left(7-1\right)\)
\(=-6x^4+10x^3+4x^2-10x+6\)
\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=\left(-3x^4+5x^3+2x^2-7x+7\right)-\left(-x^4-x^3+2x^2+6x^3-2x^4-3x-1\right)\)
\(=-3x^4+5x^3+2x^2-7x+7+x^4+x^3-2x^2-6x^3+2x^4+3x+1\)
\(=\left(-3x^4+x^4+2x^4\right)+\left(5x^3+x^3-6x^3\right)+\left(2x^2-2x^2\right)+\left(-7x+3x\right)+\left(7+1\right)\)
\(=-4x+8\)
b, Nghiệm của đa thức P(x) - Q(x) là x = 2