
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


Ta có:
\(\left|x-1\right|\ge0;\left|x-2\right|\ge0;\left|x-3\right|\ge0;.....;\left|x-10\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\left|x-1\right|+\left|x-2\right|+\left|x-3\right|+....+\left|x-10\right|>0\) vì không xảy ra dấu "="
\(\Rightarrow x-11>0\Rightarrow x>11>0\)
Khi đó bài toán trở thành:
\(x-1+x-2+x-3+.....x-10=x-11\)
\(\Leftrightarrow10x-55=x-11\)
\(\Leftrightarrow9x=44\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{44}{9}\)

a) \(x^2-3x-5=x\left(x-3\right)-5\)
Để \(^2-3x-5\)chia hết cho x-3 thì x(x-3) -5 phải chia hết cho x-3
mà x(x-3) chia hết cho x-3 => -5 phải chia hết cho x-3
=> x-3\(\inƯ\left(-5\right)=\left\{-1;-5;1;5\right\}\)
Lập bảng giải tiếp
\(5x+2=5\left(x+1\right)-3\)
Để 5x+2 chia hết cho x+1 thì 5(x+1)-3 phải chia hết cho x+1
mà 5(x+1) chia hết cho x+1
=> -3 phải chia hết cho x+1
=> x+1\(\inƯ\left(-3\right)=\left\{-3;-1;1;3\right\}\)
Lập bảng giải tiếp nhé! :3

5x.5x+1.5x+2<100.................00:224
Có 24 số 0
53x.51.52<1024:2224
53x.53<524
53x<524:53
53x<521
=>3x=21
x=21:3
x=7\(\in\)N
Vậy x=7
Chúc bn học tốt

A:7 (dư 5)
A:13 (dư 4)
=) A + 9 chia hết cho 7 và 13
7 và 13 đều là số nguyên tố => A + 9 chia hết cho 7 x 13 = 91
=> A chia cho 91 dư 91 - 9 = 82
Vậy số tự nhiên đó chia cho 7 dư 5, chia cho 13 dư 4. Nếu đem số đó chia cho 91 dư 82

\(x+1-5⋮x+1\)
\(\Rightarrow5⋮x+1\)
\(\Rightarrow x+1=1;5;-1;-5\)
Đến đây thì dễ rồi tự lập bảng rồi tính

a) Ta có : \(\frac{-2}{x}=\frac{y}{3}\Leftrightarrow xy=-6\)
Vì x < 0 < y nên
x | -6 | -1 | -2 | -3 |
y | 1 | 6 | 3 | 2 |
b) Ta có : \(\frac{x-3}{y-2}=\frac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow2\left(x-3\right)=3\left(y-2\right)\)
\(\Leftrightarrow2x-6=3y-6\)
\(\Leftrightarrow2x=3y\)
Mà x - y = 4 => x = 4 + y,do đó \(2\left(4+y\right)=3y\)
=> 8 + 2y = 3y
=> 3y - 2y = 8
=> y = 8
Thay y = 8 vào x - y = 4 ta có :
x - 8 = 4 => x = 4 + 8 = 12
Vậy x = 12,y = 8
a: x+5=10-x
=>x+x=10-5
=>2x=5
=>\(x=\dfrac{5}{2}\)
b: \(3\left(4-2\right)-2\left(x-1\right)=x+20\)
=>\(3\cdot2-2x+2=x+20\)
=>\(-2x+4-x-20=0\)
=>\(-3x-16=0\)
=>\(-3x=16\)
=>\(x=\dfrac{16}{-3}=-\dfrac{16}{3}\)
Bạn ơi kết quả chính xác không ạ