K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 10 2018

a) \(-x^2+2x-x+2-3x^2-6x-5x-10=-4x^2+2\)

\(\Leftrightarrow-10x=10\Leftrightarrow x=-1\)

a: \(\Leftrightarrow9x^2-12x+4-6x^2-16x=0\)

\(\Leftrightarrow3x^2-28x+4=0\)

\(\text{Δ}=\left(-28\right)^2-4\cdot3\cdot4=736>0\)

Do đó: Phương trình có hai nghiệm phân biệt là:

\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{28-4\sqrt{46}}{6}=\dfrac{14-2\sqrt{46}}{3}\\x_2=\dfrac{14+2\sqrt{46}}{3}\end{matrix}\right.\)

b: \(\Leftrightarrow16x^2+24x+9-16x^2+25=12\)

=>24x+34=12

=>24x=-22

hay x=-11/12

18 tháng 8 2015

a/ \(\Rightarrow9\left(16x^2+24x+9\right)=16\left(9x^2-30x+25\right)\)

\(\Rightarrow144x^2+216x+81=144x^2-480x+400\)

\(\Rightarrow696x=319\Rightarrow x=\frac{11}{24}\)

3 tháng 10 2016

de qua

6 tháng 8 2018

x.(2.x-1)+1/3-2/3.x=0

7 tháng 7 2015

ban tu nhan ra rui tach nha toi chi cho ban ket qua thui

7 tháng 7 2015

a.  x=4,49

b.  ko có giá trị của x

c.   x=-0,44

d.  x=-2+can3 ; x=-2-can3

 

16 tháng 10 2018

\(x=-1\)

\(b,x=0.541;5.541\)

học tốt

16 tháng 10 2018

a) \(\left(x+1\right)\left(2-x\right)-\left(3x+5\right)\left(x+2\right)=-4x^2+2\)

\(\Leftrightarrow-4x^2-10x-8=-4x^2+2\)

\(\Leftrightarrow-10x-8=2\Leftrightarrow-10x=10\Leftrightarrow x=-1\)

b) Đợi tí để mình đi đọc kinh xong rồi quay lại giải =)))

10 tháng 7 2017

\(a,\)\(3x\left(x+1\right)-2x\left(x+2\right)=1-x\)

\(\Leftrightarrow3x^2+3x-2x^2-4x=1-x\)

\(\Leftrightarrow x^2-1=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-1\end{cases}}\)

\(b,\)\(\frac{1}{3}x^2-4x+2x\left(2-3x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}x^2-4x+4x-6x^2=0\)

\(\Leftrightarrow-\frac{17}{3}x^3=0\)

\(\Leftrightarrow x=0\)

5 tháng 7 2018

1) a) \(\left(3x-1\right)\left(9x^2+3x+1\right)-4x\left(x-5\right)\)

\(=27x^3+9x^2+3x-9x^2-3x-1-4x^2+20x\)

\(=27x^3+\left(9x^2-9x^2-4x^2\right)+\left(3x-3x+20x\right)+\left(-1\right)\)

\(=27x^3-4x^2+20x-1\)

b)\(\left(7x+2\right)\left(3-4x\right)-\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)\)

\(=21x-28x^2+6-8x-x^3+3x^2-9x-3x^2+9x-27\)

\(=\left(21x-8x-9x+9x\right)+\left(-28x^2+3x^2-3x^2\right)\)\(+\left(6-27\right)\)\(+\left(-x^3\right)\)

\(=13x-28x^2-21-x^3\)

c)\(\left(4x+3\right)\left(4x-3\right)-\left(2-x\right)\left(4+2x+x^2\right)\)

\(=16x^2-12x+12x-9-8-4x-2x^2+4x+2x^2+x^3\)

\(=\left(16x^2-2x^2+2x^2\right)+\left(-12x+12x-4x+4x\right)\)\(+\left(-9-8\right)\)\(+x^3\)

\(=16x^2-17+x^3\)

d)\(\left(3x-8\right)\left(-5x+6\right)-\left(4x+1\right)\left(3x-2\right)\)

\(=-15x^2+18x+40x-48-12x^2+8x-3x+2\)

\(=\left(-15x^2-12x^2\right)+\left(18x+40x+8x-3x\right)\)\(+\left(-48+2\right)\)

\(=-27x^2+63x-46\)

e)\(\left(3x-6\right)4x-2x\left(3x+5\right)-4x^2\)

\(=12x^2-24x-6x^2-10x-4x^2\)

\(=\left(12x^2-6x^2-4x^2\right)+\left(-24x-10x\right)\)

\(=2x^2-34x\)

f)\(\left(5x-6\right)\left(6x-5\right)-x\left(3x+10\right)\)

\(=30x^2-25x-36x+30-3x^2-10x\)

\(=\left(30x^2-3x^2\right)+\left(-25x-36x-10x\right)+30\)

\(=27x^2-71x+30\)

5 tháng 7 2018

2) a)\(x\left(x+3\right)-x^2=6\)

\(\Rightarrow x^2+3x-x^2=6\)

\(\Rightarrow\left(x^2-x^2\right)+3x=6\)

\(\Rightarrow3x=6\)

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy x=2

b) \(2x\left(x-5\right)+x\left(-2x-1\right)=6\)

\(\Rightarrow2x^2-10x-2x^2-x=6\)

\(\Rightarrow\left(2x^2-2x^2\right)+\left(-10x-x\right)=6\)

\(\Rightarrow-11x=6\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{6}{11}\)

\(\)Vậy \(x=-\dfrac{6}{11}\)

c) x(x+5)-(x+1)(x-2)=7

\(\Rightarrow x^2+5x-x^2+2x-x+2=7\)

\(\Rightarrow\left(x^2-x^2\right)+\left(5x+2x-x\right)=7-2\)

\(\Rightarrow6x=5\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{6}\)

Vậy x=\(\dfrac{5}{6}\)

d)\(\left(3x+4\right)\left(6x-3\right)-\left(2x+1\right)\left(9x-2\right)=10\)

\(\Rightarrow18x^2-9x+24x-12-18x^2+4x-9x+2=10\)

\(\Rightarrow\left(18x^2-18x^2\right)+\left(-9x+24x+4x-9x\right)+\left(-12+2\right)=10\)

\(\Rightarrow10x-10=10\)

\(\Rightarrow10x=20\)

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy x=2