Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có : \(C\left(x\right)+B\left(x\right)=A\left(x\right)\)
\(\Leftrightarrow C\left(x\right)=A\left(x\right)-B\left(x\right)\)
\(=x^5+3x^4-2x^3-9x^2+11x-6-\left(x^5+3x^4-2x^3-x-8\right)\)
\(=x^5+3x^4-2x^3-9x^2+11x-6-x^5-3x^4+2x^3+x+8\)
\(=-9x^2+12x+2\)
b) Ta có : \(C\left(x\right)=2x+2\)
\(\Leftrightarrow-9x^2+12x+2=2x+2\)
\(\Leftrightarrow\) \(-9x^2+10x=0\)
\(\Leftrightarrow\) \(x\left(-9x+10\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{10}{9}\end{cases}}\)
c) Giả sử : \(C\left(x\right)=2012\)
\(\Leftrightarrow\)\(-9x^2+12x+2=2012\)
\(\Leftrightarrow-9x^2+12x-2010=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(9x^2-12x+2010=0\)
\(\Leftrightarrow\left(9x^2-2.3x.2+4\right)+2006=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-2\right)^2+2006=0\)(vô nghiệm vì \(\left(3x-2\right)^2\ge0\forall x\inℝ\))
Do đó với x nguyên thì C(x) không thể nhận giá trị bằng 2012.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 3x2-7x=0
<=> x(3x-7)=0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\3x-7=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{7}{3}\end{cases}}}\)
b) làm tương tự
c) \(\left(x^2-1\right)^2=9\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-1=3\\x^2-1=-3\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=4\\x^2=-2\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=2\end{cases}}}\)