![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(B=\frac{3x^2+6x+10}{x^2+2x+5}\)
\(\Leftrightarrow B=3-\frac{5}{x^2+2x+5}\)
\(\Leftrightarrow B=3-\frac{5}{5\left(\frac{x^2}{5}+\frac{2x}{5}+\frac{5}{5}\right)}\Leftrightarrow B=3-\frac{1}{\frac{\left(x^2+2x+1\right)}{5}+\frac{4}{5}}\)( cho \(\left(x+1\right)^2=0\))
\(\Leftrightarrow maxB=3-\frac{1}{\frac{4}{5}}=\frac{7}{4}\) KHI X= -1
c) \(D=x^2-2x+y^2+4y+7\)
\(\Leftrightarrow D=\left(x^2-2x+1\right)+\left(y^2+4y+4\right)+2\)
\(\Leftrightarrow D=\left(x-1\right)^2+\left(y+2\right)^2+2\)
\(\Leftrightarrow minD=2\)KHI X= 1 và Y= -2
e) Câu này đề có vẻ sai bạn kiểm tra lại giúp mk ! mk làm theo đề đúng nka !
\(E=\frac{x^2-4x+1}{x^2}\)
\(\Leftrightarrow E=\frac{x^2\left(1-\frac{4}{x}+\frac{1}{x^2}\right)}{x^2}=1-\frac{4}{x}+\frac{1}{x^2}\)
ĐẶT \(y=\frac{1}{x}\)\(\Leftrightarrow minE=-3\)KHI X = 1/2
Hai câu còn lại tối mk giải tiếp mk bận đi học rùi bạn thông cảm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 3x - 3y = 3( x- y )
b, x2 - x =x(x - 1)
c, 3(x - y) - 5x(y - x)
= 3(x - y) + 5x(x - y)
= ( x - y)(3 + 5x)
d, x(y - 1) - y(y - 1)
= (x - y)(y - 1)
e, 10x(x - y)-8y( y - x)
= 10x(x - y) + 8y(x - y)
= (10y + 8x)(x - y)
f, 2x2 +5x3 +xy
= x(2x + 5x2 + y)
g, 14x2y - 21xy2 +28x2y2
= 7xy(2x - 3y + 4xy)
h, x2 - 3x + 2
= x2 - x - 2x + 2
= x(x - 1)- 2(x - 1)
= (x - 2)(x - 1)
i, x2 - x - 6
x2 + 2x - 3x - 6
x(x + 2) - 3(x + 2)
(x + 2)(x - 3)
k, x2 + 5x+6
= x2 - x + 6x + 6
=x(x - 1) + 6(x + 1)
= x(x - 1) - 6(x - 1)
= (x - 6)(x - 1)
l,x2 - 4x + 3
= x2 - x - 3x + 3
= x(x - 1) - 3(x - 1)
= (x - 3)(x - 1)
m, x2 + 5x +4
= x2 + x + 4x + 4
= x(x + 1) + 4(x + 1)
= (x + 4)(x + 1)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
làm nốt
d) (2x-1)(3x+2)(3-x)
=(6x2+x-2)(3-x)
=-6x3+17x2+5x-6
e) (x+3)(x2+3x-5)
=x3+6x2+4x-15
f) (xy-2)(x3-2x-6)
=x4y-2x3-2x2y-6xy+4x+12
g) (5x3-x2+2x-3)(4x2-x+2)
=20x5-9x4+19x3-16x2+7x-6
Bài 1:
a) (x-2)(x2+3x+4)
=x(5x+4)-2(5x+4)
= 5x2+4x-10x-8
=5x2-6x-8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(B=\left(\dfrac{x}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\dfrac{10}{5\left(x+2\right)}+\dfrac{1}{x-2}\right):\dfrac{x^2-4+6-x^2}{x-2}\)
\(=\left(\dfrac{1}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\dfrac{2}{x+2}+\dfrac{1}{x-2}\right):\dfrac{2}{x-2}\)
\(=\dfrac{1-2x+4+x+2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\cdot\dfrac{x-2}{2}=\dfrac{-x+7}{2\left(x+2\right)}\)
b: Ta có: |x|=1/2
=>x=1/2 hoặc x=-1/2
Thay x=1/2 vào B, ta được:
\(B=\dfrac{-\dfrac{1}{2}+7}{2\left(\dfrac{1}{2}+2\right)}=\dfrac{13}{10}\)
Thay x=-1/2 vào B, ta được:
\(B=\dfrac{\dfrac{1}{2}+7}{2\left(-\dfrac{1}{2}+2\right)}=\dfrac{5}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ \(x-\sqrt{x}=\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)\)
b/ \(\sqrt{x}-x=\sqrt{x}\left(1-\sqrt{x}\right)\)
c/ \(x-1=\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)\)
d/ \(x\sqrt{x}-1=\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)\)
f/ \(x-\sqrt{x}-6=x+2\sqrt{x}-3\sqrt{x}-6=\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)-3\left(\sqrt{x}+2\right)=\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-3\right)\)
g/ \(a-2\sqrt{a}+1=\left(\sqrt{a}-1\right)^2\)
h/ \(x-4\sqrt{x}+4=\left(\sqrt{x}-2\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x^3+8=x^3+2^3=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)\)
b) \(27-8y^3=3^3-\left(2y\right)^3=\left(3-2y\right)\left(9+6y+4y^2\right)\)
c) \(\left(x-2\right)^3=\left(x-2\right)\left(x-2\right)\left(x-2\right)\)
d) \(\left(x+1\right)^3=\left(x+1\right)\left(x+1\right)\left(x+1\right)\)
P/s: Câu e, f đã biến đổi rồi mà bạn
a) Ta có: \(x^3+8\)
\(=x^3+2^3\)
\(=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)\)
b) Ta có: \(27-8y^3\)
\(=3^3-\left(2y\right)^3\)
\(=\left(3-2y\right)\left(9+6y+4y^2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=x^2-6x+10=\left(x^2-6x+9\right)+1=\left(x-3\right)^2+1\ge1\forall x\)
Dấu "=" xảy ra <=> x = 3
Vậy MinA = 1
\(B=5x^2-10x+3=5\left(x^2-2x+1\right)-2=5\left(x-1\right)^2-2\ge-2\forall x\)
Dấu "=" xảy ra <=> x = 1
Vậy MinB = -2
\(C=2x^2+8x+y^2-10y+43=2\left(x^2+4x+4\right)+\left(y^2-10y+25\right)+10=2\left(x+2\right)^2+\left(y-5\right)^2+10\ge10\forall x,y\)
Dấu "=" xảy ra <=> x = -2 ; y = 5
Vậy MinC = 10
\(A=x^2-6x+10\)
\(=\left(x^2-6x+9\right)+1\)
\(=\left(x-3\right)^2+1\ge1\forall x\)
Dấu"=" xảy ra khi \(x-3=0\Leftrightarrow x=3\)
Vậy \(Min_A=1\Leftrightarrow x=3\)
b,\(B=5x^2-10x+3\)
\(=5\left(x^2-2x+1\right)-2\)
\(=5\left(x-1\right)^2-2\ge-2\forall x\)
Dấu"=" xảy ra khi \(x-1=0\Leftrightarrow x=1\)
Vậy \(Min_B=-2\Leftrightarrow x=1\)
c,\(C=2x^3+8x+y^2-10+43\)
\(=2x^2+8x+8+y^2-10y+25+10\)
\(=2\left(x^2+4x+4\right)+\left(y^2-10y+25\right)+10\)
\(=2\left(x+2\right)^2+\left(y-5\right)^2+10\ge10\forall x,y\)
Dấu"=" xảy ra khi \(\orbr{\begin{cases}x+2=0\\y-5=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\y=5\end{cases}}}\)
Vậy \(Min_C=10\Leftrightarrow x=-2;y=5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2: a) \(3x^3-3x=0\Leftrightarrow3x\left(x^2-1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm1\end{cases}}\)
b) \(x^2-x+\frac{1}{4}=0\Leftrightarrow x^2-2.\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2=0\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn làm bài kiểm tra hả sao nhiều bài tek. Mk làm mất khá nhiều tg luôn đó
Có một số câu thì mình không làm được. Mong bạn thông cảm!!!
thiếu đề à
em không làm được, em lớp 4 ạ