\(3^{x+1}+3^{x+3}=270\)


            b) \(5^...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 10 2019

a) 3x + 1 + 3x + 3 = 270

=> 3x .3 + 3x . 27 = 270

=> 3x .(3 + 27) = 270

=> 3x .30 = 270

=> 3x = 270 : 30

=> 3x = 9

=> 3x = 32

=> x = 2

b) 5x + 4.5x + 1 = 2625

=> 5x + 4.5x.5 =2625

=> 5x.(1 +20) = 2625

=> 5x .21 = 2625

=> 5x = 2625 : 21

=> 5x = 125

=> 5x = 53

=> x = 3

25 tháng 1 2017

\(3^x+3^{x+2}=270\)

\(\Rightarrow3^x+3^x.3^2=270\)

\(\Rightarrow3^x\left(1+3^2\right)=270\)

\(\Rightarrow3^x.10=270\)

\(\Rightarrow3^x=27\)

\(\Rightarrow3^x=3^3\)

\(\Rightarrow x=3\)

Vậy x = 3

c) \(\left|x-1\right|=3\)

\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x-1=3\\x-1=-3\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=4\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{4;-2\right\}\)

25 tháng 1 2017

a ) \(3^x+3^{x+2}=270\)

\(\Leftrightarrow3^x.1+3^x.3^2=270\)

\(\Leftrightarrow3^x.\left(1+3^2\right)=270\)

\(\Leftrightarrow3^x=27\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

Vậy x = 3.

b ) \(\left|2x+1\right|+\left|x-3\right|=5\)

\(\Leftrightarrow\left|2x+1\right|+\left|3-x\right|=5\)

\(\Leftrightarrow\left|2x+1+3-x\right|=5\)

\(\Leftrightarrow\left|x+4\right|=5\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

Vậy x = 1. ( không chắc lắm )

c ) \(\left|x-1\right|=3\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x-1=3\\x-1=-3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=4\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy x = 4 và x = -2.

23 tháng 7 2019

Bài 1:

1. \(\left(\frac{1^5}{2}\right):\left(\frac{1^8}{2}\right)\)\(=\frac{1^5:1^8}{2:2}=\frac{1}{1}=1.\)

Mình chỉ làm bài 1 thôi nhé.

Chúc bạn học tốt!

26 tháng 10 2016

a ) \(\left(\frac{2}{5}-x\right):1\frac{1}{3}+\frac{1}{2}=-4\)

     \(\left(\frac{2}{5}-x\right):\frac{4}{3}+\frac{1}{2}=-4\)

     \(\left(\frac{2}{5}-x\right):\frac{4}{3}=-4-\frac{1}{2}\)

     \(\left(\frac{2}{5}-x\right):\frac{4}{3}=-\frac{9}{2}\)

        \(\frac{2}{5}-x=-\frac{9}{2}.\frac{4}{3}\)

        \(\frac{2}{5}-x=-3\)

                   \(x=\frac{2}{5}-\left(-3\right)\)

                   \(x=\frac{2}{5}+3\)

                   \(x=\frac{3}{5}-\frac{15}{5}\)

                   \(x=-\frac{12}{5}\)

Vay \(x=-\frac{12}{5}\) 

    

  

26 tháng 10 2016

b ) \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\left(1+\frac{2}{5}+\frac{2}{3}\right)=-\frac{5}{4}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\left(\frac{15}{15}+\frac{6}{15}+\frac{10}{15}\right)=-\frac{5}{4}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\left(\frac{15+6+10}{15}\right)=-\frac{5}{4}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\frac{31}{15}=-\frac{5}{4}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right)=-\frac{5}{4}.\frac{31}{15}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right)=-\frac{1}{4}.\frac{31}{3}\)

        \(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}=-\frac{31}{12}\)

        \(-3+\frac{3}{x}=-\frac{31}{12}+\frac{1}{2}\)

        \(-3+\frac{3}{x}=-\frac{31}{12}+\frac{6}{12}\)

        \(-3+\frac{3}{x}=\frac{-25}{12}\)

                     \(\frac{3}{x}=\frac{-25}{12}+3\)

                      \(\frac{3}{x}=\frac{-25}{12}+\frac{36}{12}\)

                      \(\frac{3}{x}=\frac{5}{6}\)

                      \(\frac{18}{6x}=\frac{5x}{6x}\)

Đèn dây , bạn tự làm tiếp nhé , de rồi chứ

4 tháng 9 2019

Giải giúp mình nhé

Mình đang cần gấp

4 tháng 9 2019

Bài 1

\(a,\left|x\right|=-\left|-\frac{5}{7}\right|=>x\in\varnothing\)

\(b,\left|x+4,3\right|-\left|-2,8\right|=0\)

\(=>\left|x+4,3\right|-2,8=0\)

\(=>\left|x+4,3\right|=0+2,8=2,8\)

\(=>x+4,3=\pm2,8\)

\(=>\hept{\begin{cases}x+4,3=2,8\\x+4,3=-2,8\end{cases}=>\hept{\begin{cases}x=-1,5\\x=-7,1\end{cases}}}\)

\(c,\left|x\right|+x=\frac{2}{3}\)

\(=>\hept{\begin{cases}x+x=\frac{2}{3}\\-x+x=\frac{2}{3}\end{cases}}=>\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=-\frac{1}{3}\end{cases}}\)

5 tháng 4 2017

a)15-3 x (x+2)=-21

3 x (x +2)=15-(-21)=36

x+2=36/3=12

x=12-2

x=10

b)\(\left(x-2\right).2=\left(x+3\right).3\)

\(\left(x+1\right).2=3\)

\(x+1=6\)

\(x=6-1=5\)

5 tháng 4 2017

a) 15-3(x+2)=-21

3(x+2)=15-(-21)=36

x+2=12

x=10

b) \(\frac{x-2}{3}=\frac{x+3}{2}\)

=>2(x-2)=3(x+3)

=>2x-4=3x+9

=>3x-2x=-4-9

=>x=-13