Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1 ) ( 2x - 15 ) + 17 = 6
=> 2x - 15 = 6 - 17
=> 2x - 15 = - 11
=> 2x = - 11 + 15
=> 2x = 4
=> x = 4: 2
=> x = 2
Vậy x = 2
2) 15 - ( 4 - 3x ) = -4
=> 4 - 3x = 15 - ( -4 )
=> 4 - 3x = 19
=> 3x = 4 - 19
=> 3x = -15
=> x = -15 : 3
=> x = -5
Vậy x = -5
3) -21 + 3 . ( -x + 7 ) = - 18
=> 3 . ( -x + 7 ) = ( -18 ) - ( -21 )
=> 3 . ( -x + 7 ) = 3
=> -x +7 = 3 : 3
=> -x + 7 = 1
=> -x = 1 - 7
=> -x = - 6
=> x = - (- 6 )
Vậy x = - ( -6 )
4 ) 78 : ( 3x - 2 ) = -3
=> 3x - 2 = 78 : ( -3)
=> 3x - 2 = -26
=> 3x = -26 + 2
=> 3x = -24
=> x = -24 : 3
=> x = -8
Vậy x = -8
5) -35 : 5 . ( -3 - 2x ) = 35
=> -7 . ( -3 ) + 2x = 35
=> -3 + 2x = 35 : ( -7)
=> -3 + 2x = -5
=> 2x = (-5) - (-3)
=> 2x = -2
=> x = -2 : 2
=> x = -
Vậy x = -1
~ Chúc bạn học tốt ~
1/ (2x – 15) + 17 = 6
<=> 2x=4
<=> x=2
2/ 15 – (4 – 3x) = - 4
<=> 3x=-15
<=> x=-5
3/ - 21 + 3(-x + 7) = -18
<=> -3x=-18
<=> x=6
4/ 78 : (3x – 2) = -3
<=> 3x-2=-26
<=> 3x=-24
<=> x=-8
5/ -35 : 5.(-3 – 2x) = 35
<=> -3-2x=-7
<=> 2x=4
<=> x=2
Tìm số nguyên x, biết:
1) -16 + 23 + x = - 16
7+x=-16
x=-16-7
x=-23
2) 2x – 35 = 15
2x=15+35
2x=50
x=50:2
x=25
3) 3x + 17 = 12
3x=12-17
3x=-5
x=-5/3
4) (2x – 5) + 17 = 6
2x-5=6-17
2x-5=-11
2x=-11+5
2x=-6
x=-6:2
x=-3
5) 10 – 2(4 – 3x) = -4
2(4-3x)=10-(-4)
2(4-3x)=14
4-3x=14:2
4-3x=7
3x=4-7
3x=-3
x=-3:3
x=-1
6) - 12 + 3(-x + 7) = -18
3(-x+7)=-18-(-12)
3(x+7)=-6
x+7=-6:3
x+7=-2
x=-2-7
x=-9
nhiều quá :((
\(a,2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)
\(2x-10-3x-21=14\)
\(-x-31=14\)
\(-x=45\)
\(x=45\)
\(b,5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)
\(5x-30-2x-6=12\)
\(3x-36==12\)
\(3x=48\)
\(x=16\)
\(c,3\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)
\(3x-12-8+x=0\)
\(4x-20=0\)
\(4x=20\)
\(x=5\)
Cố nốt nha bn !
cảm ơn, bn nha:)))
mà hình như bạn TOP 3 trả lời câu hỏi pải ko nhỉ???
a)\(\text{ 4x - 15 = -75 - x}\)
\(4x-15+75+x=0\)
\(5x+60=0\)
\(5x=-60\)
\(x=-14\)
Vậy....
Thêm dấu suy ra trc mỗi dòng nha
Học tốt
a, 2x+15=67-(-18) b, 4x-12=3x-(-7) c, 2|x-1|+3=13
2x+15=67+18 4x-12=3x+7 2|x-1| = 13-3
2x+15= 85 4x-3x = 12+7 2|x-1| =10
2x =85-15 x = 19 |x-1| = 10:2
2x = 70 |x-1| = 5
x = 70:2 +) Nếu x=5 thì x-1=5 suy ra x=6
x = 35 +) Nếu x=-5 thì x-1= -5 suy ra x= -4
a, 2x + 15 = 67-(-18)
=> 2x + 15 = 67 + 18
=> 2x = 85 - 15
=> 2x = 70
=> x = 35
b, 4x - 12 = 3x-(-7)
=> 4x - 12 = 3x + 7
=> 4x - 3x = 7 + 12
=> x = 19
c, 2|x - 1| + 3 = 13
=> 2|x - 1| = 10
=> |x - 1| = 5
=> x - 1 = 5 hoặc x - 1 = -5
=> x = 6 hoặc x = -4
Bài 1L
a) \(\left(x-7\right)\left(x+3\right)< 0\)
TH1:
\(\hept{\begin{cases}x-7>0\\x+3< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>7\\x< -3\end{cases}}}\)( loại )
TH2:
\(\hept{\begin{cases}x-7< 0\\x+3>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 7\\x>-3\end{cases}\Leftrightarrow}-3< x< 7}\)( chọn )
Vậy \(-3< x< 7\)
Bài 2:
a) \(\left(5x+8\right)-\left(2x-15\right)+21=2x-5\)
\(\Leftrightarrow5x+8-2x+15+21=2x-5\)
\(\Leftrightarrow5x-2x-2x=-5-21-8-15\)
\(\Leftrightarrow x=-49\)
Vậy ...
Mk thấy bài 1 và 2 dễ nên bạn tự làm nha
3
+)Ta có n-2 \(⋮\)n-2
=>2.(n-2)\(⋮\)n-2
=>2n-4\(⋮\)n-2(1)
+)Theo bài ta có:2n+1\(⋮\)n-2(2)
+)Từ (1) và (2)
=>(2n+1)-(2n-4)\(⋮\)n-2
=>2n+1-2n+4\(⋮\)n-2
=>5\(⋮\)n-2
=>n-2\(\in\)Ư(5)={\(\pm\)1;\(\pm\)5}
+)Ta có bảng:
n-2 | -1 | 1 | -5 | 5 |
n | 1\(\in\)Z | 3\(\in\)Z | -3\(\in\)Z | 7\(\in\)Z |
Vậy n\(\in\){1;3;-3;7}
Chúc bn học tốt
a. 5.(–8).( –2).(–3) b. 4.(–5)2 + 2.(–5) – 20
=(-5).8.(-2).(-3) ={(-5).2} {4+1}-20
=(-5)(-2)(-3).8 =(-10).5-20=-50-20=-70
=10.(-24)=-240
Bài 1:
a) \(24 - (-15) - 2\)
\(=39-2\)
\(=37\)
b) \((-85) + 10 - (-85) - 50\)
\(=[(-85)-(-85)]+10-50\)
\(=0+10-50\)
\(=10-50\)
\(=-40\)
c) \(71 - (-30) - (+18) + (-30)\)
\(=[(-30)-(-30)]+71-(+18)\)
\(=0+71-18\)
\(=71-18\)
\(=53\)
d) \(-(30) - (+37) + (+37) + (-85)\)
\(=[-(+37)+(+37)]-(30)+(-85)\)
\(=0-(30)+(-85)\)
\(=(-30)+(-85)\)
\(=-115\)
e) \((35-815) - (795-65)\)
\(=(-780)-730\)
\(=-1510\)
g) \((2002-79+15) + (-79+15)\)
\(=1938+(-64)\)
\(=1874\)
Bài 2:
a) \(25 - (30+x) = x - (27-8)\)
\(25-30-x=x-27+8\)
\(x+x=25-30+27-8\)
\(2x=14\)
\(x=14\div2\)
\(x=7\)
b) \((x-12) - 15 = (20-17) - (18+x) \)
\(x-12-15=13-18-x\)
\(x-27=-5-x\)
\(x+x=-5+27\)
\(2x=22\)
\(x=22\div2\)
\(x=11\)
c) \(15 - x = 7 - (-2)\)
\(15-x=9\)
\(x=15-9\)
\(x=6\)
d) \(x - 35 = (-12) - 3\)
\(x-35=-15\)
\(x=-15+35\)
\(x=20\)
e) \(\left|5-x\right|-26=-15\)
\(\left|5-x\right|=-15+26\)
\(\left|5-x\right|=11\)
Từ đây ta có:
*Nếu \(5-x=11\)
\(x=5-11\)
\(x=-6\)
*Nếu \(5-x=-11\)
\(x=5-(-11)\)
\(x=16\)
Vậy \(x=-6;x=16\)
a,2x - 35 = 15
2x=50
x=25
Vậy x=25
b, -15(x+2) + 7(2x-3)= -50
-15x - 30 + 14x - 21 = -50
-x - 51 = -50
-x=1
x= -1
Vậy......
a) 2x+(-35)=15
2x=15-(-35)
2x=50
x=50:2
x=25