![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1,x.\left(x+7\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+7=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-7\end{cases}}}\)
\(2,\left(x+12\right).\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+12=0\\x-3=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-12\\x=3\end{cases}}}\)
\(3,\left(-x+5\right).\left(3-x\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-x+5=0\\3-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-x=-5\\x=3\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=5\\x=3\end{cases}}}\)
\(4,24:\left(3x-2\right)=-3\)
\(3x-2=-8\)
\(3x=-6\)
\(x=-2\)
\(5,-45:5\left(-3-2x\right)=3\)
\(5\left(-3-2x\right)=-15\)
\(-3-2x=-3\)
\(2x=0\)
\(x=0\)
\(6,x.\left(2+x\right)\left(7-x\right)=0\)
\(x=0\) hoặc \(\orbr{\begin{cases}2+x=0\\7-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=7\end{cases}}}\)
\(7,\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(-x+3\right)=0\)
TH1: x-1=0 TH2 : x+2=0 TH3: -x+3=0
x=1 x=-2 -x=-3 => x=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2( x-2) = 8 d) 3x-2x+4=-12
( x-2) = 4 x+4=-12
x = 6 x=-16
b ) 3( x-2)=-6 e) -3x+x-4=-14
(x-2)=-2 -2x-4=-14
x = 0 -2x=-10
c) 4(3-x)=-24 x=5
3-x=6 f) 2(x-2)-x+25=-7
x=-3 2x-4-x+25=-7
x+21=-7
x=-28
g) - 12 x + 60 + 21 - 7 x = 5 h) x - 2=0 suy ra x=2
-19 x +81 =5 x-4=0 suy ra x=4
-19x = - 76 vậy x = 2 và x = 4
x = 4
i) x - 2 = 0 suy ra x = 2
x + 15 = 0 suy ra x = - 15
vậy x = 2 và x = -15
~ chúc bn học tốt ~ # Q.Trang#
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(-10< x< 8\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-9;-8;...;7\right\}\)
\(x=-9+\left(-8\right)+...+7\)
\(\Rightarrow x=\left(-9\right)+\left(-8\right)=-17\)
P/s: Các câu còn lại tương tự ((:
a, \(-6x=18\)
\(\Rightarrow-x=3\)
\(\Rightarrow x=-3\)
b, \(2x-\left(-3\right)=7\)
\(2x+3=7\)
\(\Rightarrow2x=4\)
\(\Rightarrow x=2\)
c, \(\left(x-5\right)\left(x+6\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x+6=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-6\end{cases}}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
cái chữ này cj nhìn khó hiểu quá nên em thông cảm nếu muốn bt đáp án thì viết rõ ra đc chứ^^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\frac{1}{2}=\frac{x-1}{4}=\frac{y-2}{6}=\frac{5}{2z-4}\)
Xét: \(\frac{1}{2}=\frac{x-1}{4}\Leftrightarrow\frac{2}{4}=\frac{x-1}{4}\Leftrightarrow2=x-1\Leftrightarrow x=3\)
Xét : \(\frac{1}{2}=\frac{y-2}{6}\Leftrightarrow\frac{3}{6}=\frac{y-2}{6}\Leftrightarrow3=y-2\Leftrightarrow y=5\)
Xét : \(\frac{1}{2}=\frac{5}{2z-4}\Leftrightarrow2z-4=10\Leftrightarrow2z=14\Leftrightarrow z=7\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
\(\frac{3}{5}+\frac{4}{15}=\frac{9}{15}+\frac{4}{15}=\frac{13}{15}\)
\(\frac{5}{6}:\frac{-7}{12}=\frac{5}{6}.\frac{-12}{7}=\frac{-60}{42}=\frac{-10}{7}\)
\(\frac{-21}{24}:\frac{-14}{8}=\frac{-21}{24}.\frac{-8}{14}=\frac{168}{336}=\frac{1}{2}\)
\(\frac{4}{5}:\frac{-8}{15}=\frac{4}{5}.\frac{-15}{8}=\frac{-60}{40}=\frac{-3}{2}\)
\(\frac{5}{12}-\frac{-7}{6}=\frac{5}{12}+\frac{7}{6}=\frac{5}{12}+\frac{14}{12}=\frac{19}{12}\)
\(\frac{-15}{16}.\frac{8}{25}=\frac{-120}{400}=\frac{-3}{10}\)
Bài 2 :
\(6\frac{4}{5}-\left(1\frac{2}{3}+3\frac{4}{5}\right)\)
\(=\frac{34}{5}-\left(\frac{5}{3}+\frac{19}{5}\right)\)
\(=\frac{34}{5}-\frac{5}{3}-\frac{19}{5}\)
\(=\left(\frac{34}{5}-\frac{19}{5}\right)-\frac{5}{3}\)
\(=3-\frac{5}{3}\)
\(=\frac{4}{3}\)
\(6\frac{5}{7}-\left(1\frac{2}{3}+2\frac{5}{7}\right)\)
\(=\frac{47}{7}-\left(\frac{5}{3}+\frac{19}{7}\right)\)
\(=\frac{47}{7}-\frac{5}{3}-\frac{19}{7}\)
\(=\left(\frac{47}{7}-\frac{19}{7}\right)-\frac{5}{3}\)
\(=4-\frac{5}{3}\)
\(=\frac{7}{3}\)
\(\frac{4}{19}.\frac{-3}{7}+\frac{-3}{7}.\frac{15}{19}+\frac{5}{7}\)
\(=\left(\frac{4}{19}+\frac{15}{19}\right).\frac{-3}{7}+\frac{5}{7}\)
\(=1.\frac{-3}{7}+\frac{5}{7}\)
\(=\frac{-3}{7}+\frac{5}{7}\)
\(=\frac{2}{7}\)
\(\frac{5}{9}.\frac{7}{13}+\frac{5}{9}.\frac{9}{13}-\frac{5}{9}.\frac{3}{13}\)
\(=\frac{5}{9}.\left(\frac{7}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)\)
\(=\frac{5}{9}.1\)
\(=\frac{5}{9}\)
a, 25.(2x-4).12=0
=>2x-4 = 0 : 25 : 12 = 0
2x=4
-> x = 2
(mk làm hơi tắt xíu,bạn tự làm diễn dải ra nha)
b, (x-4) : 6 - 5 = 10
(x - 4) : 6= 15
x - 4 = 90
x = 94
(bạn tự thêm ý nhé0
^^ chúc bạn học tốt