K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 1 2019

TH1:                                              TH2:

-8(x-3)=24-16:2                              -8(-x+3)=24-16:2

-8x+24=16                                      8x-24=16

-8x=16-24                                       8x=16+24

-8x=-8                                             8x=40

x=1                                                  x=5

Vậy  \(x\in1;5\)

31 tháng 1 2019

-8/x-3/=24-16:2                                                          Suy ra x-3=-8;8

-8/x-3/=24-8                                                                             x=11;-5

-8/x-3/=16

   /x-3/=16+(-8)

    /x-3/=8
 

28 tháng 6 2016

a)\(x+\frac{1}{2}:\left(-\frac{3}{4}\right)=-\frac{5}{4}\)

   \(x+-\frac{2}{3}=-\frac{5}{4}\)

    \(x=-\frac{5}{4}-\left(-\frac{2}{3}\right)\)

    \(x=-\frac{7}{12}\)

Vậy \(x=-\frac{7}{12}\)

b)Câu b mk ko hiểu bn ghi đề sao vậy (5 3/8)

28 tháng 6 2016

a, => x + \(\frac{-2}{3}=\frac{-5}{4}\)

=>x = \(\frac{15}{8}\)

câu b mik cx làm đc nhưng mik gại ghi lắm   leuleu

9 tháng 2 2018

Bài 1 bạn tự là nhé dễ lắm :))

Bài 2 :

Ta có :

\(4x-15=-75-x\)
\(\Leftrightarrow\)\(4x+x=-75+15\)

\(\Leftrightarrow\)\(5x=-60\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{-60}{5}\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=-12\)

Bài 3 :

Ta có :

\(12⋮\left(x-3\right)\)\(\Rightarrow\)\(\left(x-3\right)\inƯ\left(12\right)\)

Mà \(Ư\left(12\right)=\left\{1;-1;2;-2;3;-3;4;-4;6;-6;12;-12\right\}\)

Suy ra : ( lập bảng )

\(x-3\)\(1\)\(-1\)\(2\)\(-2\)\(3\)\(-3\)\(4\)\(-4\)\(6\)\(-6\)\(12\)\(-12\)
\(x\)\(4\)\(2\)\(5\)\(1\)\(6\)\(0\)\(7\)\(-1\)\(9\)\(-3\)\(15\)\(-9\)

Vậy \(x\in\left\{4;2;5;1;6;0;7;-1;9;-3;15;-9\right\}\)

Chúc bạn học tốt 


 

31 tháng 12 2015

Bài 1: Tìm x, biết     

a )24-(36+5)=x                              b)14-21=(13-x)-(15+8)                         

    24-41=x                                      (13-x)-23=-7 

    x=-17                                          13-x=(-7)+23

Vậy x=-17                                        13-x=16

                                                        x=13-16

                                                        x=-3                 Vậy x=-3

Bài 2:Tìm x, biết

a)17-x=-25+(-16+9)                           b)3x-21=-19-(-2x)                

   17-x=-25+(-7)                                   3x-21=-19+2x

    17-x=-32                                         3x-2x=-19+21

     x=17-(-32)                                       x=4

     x=49                                                    Vậy x=4

Vậy x=49

31 tháng 12 2015

Bài 1:

a. 24 - (36+5) = x

=> 24 - 41 = x

=> -17 = x

=> x = -17

b. 14 - 21 = (13 - x) - (15 + 8)

=> -7 = 13 - x - 23

=> -7 - 13 + 23 = -x

=> 3 = -x

=> x = -3

Bài 2:

a. 17 - x = -25 + (-16 + 9)

=> 17 - x = -25 + (-7)

=> 17 - x = -32

=> 17 + 32 = x 

=> x = 49

b. 3x - 21 = -19 - (-2x)

=> 3x - 21 = -19 + 2x

=> 3x - 2x = -19 + 21

=> x = 2

8 tháng 9 2017

1) x = 0

2) x = 2

3) không biết (thông cảm)

4) x > 0

5) x < 0

15 tháng 7 2018

\(\left(19x+2.5^2\right):14=\left(13-8\right)^2-4^2\)

<=> \(\left(19x+50\right):14=25-16\)

<=> \(\left(19x+50\right):14=9\)

<=> \(19x+50=126\)

<=> \(19x=76\)

<=> \(x=4\)

câu B làm j có \(x\)để tìm

\(390-\left(x-7\right)=169:13\)

<=> \(390-x+7=13\)

<=> \(390-x=6\)

<=> \(x=384\)

\(x-6:2-\left(48:24\right):2:6-3=0\)

<=> \(x-3-2:2:6=3\)

<=> \(x-3-\frac{1}{6}=3\)

<=> \(x=\frac{37}{6}\)

\(x+5.2-\left(32+16.3:6-15\right)=0\)

<=> \(x+10-25=0\)

<=> \(x=15\)

15 tháng 7 2018

2 . 3x = 10 . 312 . 8 . 274

4 tháng 7 2016

1) 1/4 + 1/3 : 3x = -5

1/3 : 3x = -21/4

3x = -4/63

x=  -4/189

2) 1- ( 5/3/8 + x - 7/5/24 ) : ( -16/2/3 ) = 0

(5/3/8 + x - 7/5/24) : (-16/2/3) =1

(43/8 + x -173/24) : (-50/3) =1

43/8 +x - 173/24 = -50/3

43/8 +x = -227/24

x= -89/6

3) ( 1/1/3 - 25% - 5/12 ) + 2x = 1,6 : 3/5

16 tháng 8 2018

Tìm x biết:

| x - 1/3 | . 2 + 4/5 = 0,24

24/7x-3 = -4/25