Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)h(x)=f(x)-g(x)
=(2x3 +3x2 -2x +3)-(2x3 +3x2 -7x +2)
=2x3 + 3x2 - 2x +3 - 2x3 -3x2 + 7x -2
=5x+1
b)h(x)=5x+1=0
=>5x=-1
x=\(\frac{-1}{5}\)
Ta có:\(A=x^2-4x\)
\(A=x^2-4x+4-4\)
\(A=\left(x-2\right)^2-4\le-4\)
Dấu = xảy ra khi x - 2 = 0 ; x = 2
Vậy Min A = - 4 khi x = 2
Ta có:\(B=x^2+x+1\)
\(B=x^2+2.\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\)
\(B=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\)
Dấu = xảy ra khi \(x+\frac{1}{2}=0\Rightarrow x=-\frac{1}{2}\)
Vậy MIn B = 3/4 khi x=-1/2
Ta có:\(C=\left(x+3y-5\right)^2-6xy+26\)
\(C=x^2+9y^2+25+6xy-10x-30y-6xy+26\)
\(C=x^2+9y^2-10x-30y+51\)
\(C=x^2-10x+25+9y^2-30y+25+1\)
\(C=\left(x-5\right)^2+\left(3y-5\right)^2+1\ge1\)
Dấu = xảy ra khi \(x-5=0;3y-5=0\Rightarrow x=5;y=\frac{5}{3}\)
Vậy Min C = 1 khi x=5;y=5/3
khi x=1 thì f(1)=0
f(1)= 3-7+5-36-4+8-a-1=0
<=> -32-a=0
<=> a=-32
\(4x\left(x-5\right)-x\left(4x-7\right)=26\)
\(\Leftrightarrow4x^2-20x-4x^2+7x=26\)
\(\Leftrightarrow-13x=26\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{26}{13}\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
Vậy \(x=2\)
\(4x\left(x-5\right)-x\left(4x-7\right)=26\)
\(\Leftrightarrow4x^2-20x-4x^2+7x=26\)
\(\Leftrightarrow-13x=26\)
\(\Leftrightarrow x=-2\)
Vậy : \(x=-2\)