![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)5x-(4-2x+x2)(x+2)+x(x+1)=0
<=>5x-(4x+8-2x2-4x+x3+2x2)+x2+x=0
<=>5x-4x-8+2x2+4x-x3-2x2+x2+x=0
<=>-x3+x2+6x-8=0
<=>-x3+2x2-x2+2x+4x-8=0
<=>(x-2)(-x2-x+4)=0
<=>x-2=0 hoặc -x2-x+4=0
*x-2=0<=>x=2
* -x2-x+4=-x2-x-\(\frac{1}{4}\)+\(\frac{17}{4}\)=-(x+\(\frac{1}{2}\))2+\(\frac{17}{4}\)=0 <=>(x+\(\frac{1}{2}\))2=\(\frac{17}{4}\) <=>x thuộc tập hợp {\(\frac{\sqrt{17}}{2}\)-\(\frac{1}{2}\) ;-\(\frac{\sqrt{17}}{2}\)-\(\frac{1}{2}\)}
vậy..................
b)(4x2+2x+1)(2x-1)-4x(2x2-3)=23
<=>8x3-4x2+4x2-2x+2x-1-(8x3-12x)=23
<=>8x3-1-8x3+12x=23
<=>12x=24
<=>x=2
Vậy..........
Mấy bài này cậu chịu khó nháp tí là làm được thôi mà , chúc cậu thành công
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu b :
\(\left(4x^2+2x+1\right)\left(2x-1\right)-4x\left(2x^2-3\right)=23\)
\(\Leftrightarrow8x^3-1-8x^3+12x-23=0\)
\(\Leftrightarrow12x-24=0\)
\(\Rightarrow x=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A1 = ... ( Cho mình hỏi cái A X kia là gì thế :)) )
Sửa thành 4x2 + 4x + 5 nhé '-'
A1 = 4x2 + 4x + 5
= ( 4x2 + 4x + 1 ) + 4
= ( 2x + 1 )2 + 4 ≥ 4 ∀ x
Đẳng thức xảy ra <=> 2x + 1 = 0 => x = -1/2
=> MinA1 = 4 <=> x = -1/2
A2 = 9x2 - 6x + 3
= ( 9x2 - 6x + 1 ) + 2
= ( 3x - 1 )2 + 2 ≥ 2 ∀ x
Đẳng thức xảy ra <=> 3x - 1 = 0 => x = 1/3
=> MinA2 = 2 <=> x = 1/3
A3 = x2 - 6x + 23
= ( x2 - 6x + 9 ) + 14
= ( x - 3 )2 + 14 ≥ 14 ∀ x
Đẳng thức xảy ra <=> x - 3 = 0 => x = 3
=> MinA3 = 14 <=> x = 3
A4 = 2x - x2
= -( x2 - 2x + 1 ) + 1
= -( x - 1 )2 + 1 ≤ 1 ∀ x
Đẳng thức xảy ra <=> x - 1 = 0 => x = 1
=> MaxA4 = 1 <=> x = 1
A5 = 4x - x2
= -( x2 - 4x + 4 ) + 4
= -( x - 2 )2 + 4 ≤ 4 ∀ x
Đẳng thức xảy ra <=> x - 2 = 0 => x = 2
=> MaxA5 = 4 <=> x = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(x+5\right)^2-\left(x+2\right).\left(x-2\right)=17\)
\(\Leftrightarrow x^2+2.x.5+5^2-\left(x^2-2^2\right)=17\)
\(\Leftrightarrow x^2+10x+25-x^2+4=17\)
\(\Leftrightarrow10x+29=17\)
\(\Leftrightarrow10x=17-29=-12\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{12}{10}=-\frac{6}{5}\)
Vậy : \(x=-\frac{6}{5}\)
b) \(\left(4x-3\right).\left(3-4x\right)+4.\left(2x-3\right)^2=-23\)
\(\Leftrightarrow4x.\left(3-4x\right)-3.\left(3-4x\right)+4.\left[\left(2x\right)^2-2.2x.3+3^2\right]=-23\)
\(\Leftrightarrow12x-16x^2-9+12x+16x^2+48x+9=-23\)
\(\Leftrightarrow48x=-23\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{23}{48}\)
Vậy : \(x=-\frac{23}{48}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(-3x-2\right)^2+\left(3x+5\right)\left(5-3x\right)=-7\)
\(\Leftrightarrow9x^2+12x+4+15x-9x^2+25-15x=-7\)
\(\Leftrightarrow12x+36=0\Leftrightarrow x=-3\)
\(\left(x+2\right)\left(x^2+2x+2\right)-x\left(x-8\right)^2=\left(4x-3\right)\left(4x+3\right)\)
\(\Leftrightarrow x^3+2x^2+2x+2x^2+4x+4-x\left(x^2-16x+64\right)=16x^2-9\)
\(\Leftrightarrow x^3+4x^2+6x+4-x^3+16x^2-64=16x^2-9\)
\(\Leftrightarrow4x^2+6x-51=0\)
\(\cdot\Delta=6^2-4.4.\left(-51\right)=852\)
Vậy pt có 2 nghiệm phân biệt
\(x_1=\frac{-6+\sqrt{852}}{8}\);\(x_2=\frac{-6-\sqrt{852}}{8}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(4x^2+8x+5=\) \(\left(2x\right)^2+2.x.2.2+4+1\)
\(=\left(2x+2\right)^2+1\)
với \(x=49\)=> \(\left(49+2\right)^2+1=2602\)
\(x^3+3x^2+3x+1\) \(=\left(x+1\right)^3\)
với \(x=99\)=> \(\left(99+1\right)^3=1000000\)
mấy cau kia làm tương tự nha
Mk chỉ phân tích ra thôi,cn đâu bn tự thay số vào nha!
\(a,A=4x^2+8x+5\)
\(=4x^2+8x+4+1\)
\(=\left(2x+2\right)^2+1\)
\(b,B=x^3+3x^2+3x+1\)
\(=\left(x+1\right)^3\)
\(c,C=x^3-9x^2+27x-26\)
\(=\left(x^3-9x^2+27x-27\right)+1\)
\(=\left(x-3\right)^3+1\)
\(d,D=\left(2x-3\right)^2-\left(4x-6\right)\left(2x-5\right)+\left(2x-5\right)^2\)
\(=\left(2x-3\right)^2-2\left(2x-3\right)\left(2x-5\right)+\left(2x-5\right)^2\)
\(=\left(2x-3-2x+5\right)^2\)
\(=4\)
Vì giá trị của bt ko phụ thuộc vào biến nên bt luôn có giá trị là 4
4x(x-1)+(2x+5)2=23
⇔ 4x\(^2\) - 4x + 4x\(^2\) + 20x + 25 -23 = 0
⇔ 8x\(^2\) + 16x + 2 = 0
⇔ 4x\(^2\) + 8x +1 =0
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x1=\frac{-2+\sqrt{3}}{2}\\x2=\frac{-2-\sqrt{3}}{2}\end{matrix}\right.\)
thanks