Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
47. (23 + 50)- 23. ( 47+50 )
= 47. 23+ 47. 50- 23. 47 - 23. 50
=47. 50 - 23. 50
= 50 .( 47 -23)
=50. 24 = 1200
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(P=\frac{3^9.3^{20}.3^8}{3^{24}.2^6.343}\)
\(\Leftrightarrow P=\frac{3^{37}}{3^{24}.2^6.3^5}\)
\(\Leftrightarrow P=\frac{3^{37}}{3^{29}.2^6}\)
\(\Leftrightarrow P=\frac{3^8}{2^6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(-7-5-x=12+\left(-5+8\right)\)
\(\Leftrightarrow-12-x=12+3\)
\(\Leftrightarrow-12-x=16\)
\(\Leftrightarrow x=-12-16\)
\(\Leftrightarrow x=-28\)
\(\text{Vậy }x=-28\)
-7-5-x=12+(-5+8)
-7-5-x=15
5-x=-7-15
5-x=-7+(-15)
5-x=-(7+15)
5-x=-22
x=5-(-22)
x=5+22
x=27
Vậy x=27
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/ 10(X-7)-8(X+5)=6(-5)+24
10x - 70 - 8x - 40 = -30 +24
2x - 110 = -6
2x = 104
x=52
2/ 8(X-|-7|)-6(X-2)=|-8|.6-50
8(x - 7) - 6(x-2) = 8.6 - 50
8x - 56 - 6x +12 =48 -50
2x - 44 = -2
2x = 42
x=21
3/ 2(4X-8)-7(3+X)=|-4|(3-2)
8x-16 - 21 - 7x = 4.1
x-37=4
x=41
4/ 12(X-4)=6(x-2)-16(X+3)=7|-4|
12x - 48 = 6x - 12 - 16x -48 =7.4
12x - 48 = 28
12x=76
x=19/3
5/ 4(X-5)-7(5-X)+10(5-X)=-3
4x - 20 -35 +7x + 50 -10x = -3
x - 5 = -3
x = -2
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, (x+3)(y+2) = 1
=> (x+3) \(\in\)Ư(1) = \(\left\{-1;1\right\}\)
Do (x+3)(y+2) là số dương
=> (x+3) và (y+2) cùng dấu
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+3=1\\y+2=1\end{cases}}\)hay \(\hept{\begin{cases}x+3=-1\\y+2=-1\end{cases}}\)
TH1:
\(\hept{\begin{cases}x+3=1\\y+2=1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\y=-1\end{cases}}}\)
TH2:
\(\hept{\begin{cases}x+3=-1\\y+2=-1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-4\\y=-3\end{cases}}}\)
Vậy ............
b, (2x - 5)(y-6) = 17
=> \(\left(2x-5\right)\inƯ\left(17\right)=\left\{\pm1;\pm17\right\}\)
Ta có bảng sau:
2x - 5 | -17 | -1 | 1 | 17 |
x | -6 | 2 | 3 | 11 |
y - 6 | -1 | -17 | 17 | 1 |
y | 5 | -11 | 23 | 7 |
Vậy \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(-6,5\right);\left(2,-11\right);\left(3,23\right);\left(11,7\right)\right\}\)
c, Tương tự câu b
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Bạn xemm lại đề nhé.
b) \(5\left(x+35\right)=515\)
\(x+35=515\div5\)
\(x+35=103\)
\(x=103-35\)
\(x=68\)
Vậy \(x=68\).
c) \(90-3\left(x+1\right)=42\)
\(3\left(x+1\right)=90-42\)
\(3\left(x+1\right)=48\)
\(x+1=48\div3\)
\(x+1=16\)
\(x=16-1\)
\(x=15\)
Vậy \(x=15\).
d) \(12x-33=3^2.3^3\)
\(12x-33=3^5\)
\(12x-33=243\)
\(12x=243+33\)
\(12x=276\)
\(x=276\div12\)
\(x=23\)
Vậy \(x=23\).
e) \(100-7\left(x-5\right)=58\)
\(7\left(x-5\right)=100-58\)
\(7\left(x-5\right)=42\)
\(x-5=42\div7\)
\(x-5=6\)
\(\Rightarrow x=6+5=11\)
Vậy \(x=11\).
j) \(24+5x=7^5\div7^3\)
\(24+5x=7^2\)
\(24+5x=49\)
\(5x=49-24\)
\(5x=25\)
\(\Rightarrow x=25\div5=5\)
Vậy \(x=5\).
541+(218-x)=735
(218-x)=735-541
(218-x)=194
x=218-194
x=24
vậy x=24
5 (x+35)=515
(x+35)=515:5
(x+35=103
x=103-35
x=68
vậy x=68
90-3 (x+1)=42
3 (x+1)=90-42
3 (x+1)=48
(x+1)=48:3
(x+1)=16
x=16-1
x=15
vậy x=15
12x-33=3^2.3^3
12x-33=3^5
12x-33=243
12x=243-33
12x=210
x=210:12
x=17,5
vậy x=17,5
100- 7 (x-5)=58
7 (x-5)=100-58
7 (x-5)=42
(x-5)=42:7
(x-5)=6
x=6-5
x=1
vậy x=1
24+5x=7^5:7^3
24+5x=7^2
24+5x=49
5x=49-24
5x=25
x=25:5
x=5
vậy x=5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) -45 -( - x - 3) - 12 = -15
=> -45 + x + 3 - 12 + 15 = 0
=> x - 39 = 0
=> x = 39
b) -32 -(-3 + 7) - x = 7 + (-2-8)
=> -32 + 3 - 7 - x = 7 - 2 - 8
=> -32 + 3 - 7 - 7 + 2 + 8 = x
=> x = -33
Mình NẾU lỡ tính sai thì cho mình xin lỗi
chép đâu mà bít sai đề![hehe hehe](/media/cke24/plugins/smiley/images/hehe.png)
a/ 4x + 33 = -7
=> 4x = -7 - 33 = -40
=> x = \(\frac{-40}{4}=-10\)
Vậy x = -10
b/ 7(-x - 8) - 2(x + 5) = 12
=> -(7x) - 7.8 - 2x + (-2) . 5 = 12
=> -7x - 56 - 2x - 10 = 12
=> -7x - 2x = 12 + 10 + 56
=> -9x = 78
=> x = \(\frac{78}{-9}=\frac{-26}{3}\)
Vậy x = \(\frac{-26}{3}\)