Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) ( 2x - 5 ) - 3 = 2
2x - 5 = 2 + 3
2x - 5 = 5
2x = 5 + 5
2x = 10
x = 10 : 2
x = 5
Vậy x = 5
a,(2.x-5)-3=2
<=> 2x-5-3=2
<=> 2x-5-3-2=0
<=> 2x-10=0
<=> 2(x-5)=0
<=> x-5=0
<=> x=5
Đs: x=5
b,(3.x+1)+(x+1)=4
<=> 3x+1+x+1=4
<=> 3x+1+x+1-4=0
<=> 4x-2=0
<=> 2(x-1)=0
<=> x-1=0
<=> x=1
Đs:x=1
c,-12.(x-5)+7(3-x)=15
<=> -12x+60+21-3x=15
<=> -12x+60+21-7x-15=0
<=> -19x+66=0
<=> -19x+66=0
<=> -19x=-66
<=> x=66/19
Đs: 66/19
(-25)-(5.x-3)=4
5.x-3 = -25 - 4
5.x-3=-29
5.x=-26
x=-26/5
x=-5,2
2x - 3 = 7 3 . ( x + 7 ) = 15 24 . 3 . ( 5 - x ) = 27 15 + 4 . ( x - 2 ) = 95
2x = 3 + 7 x + 7 = 15 : 3 3 . ( 5 - x ) = 27 : 24 4 . ( x - 2 ) = 95 - 15
2x = 10 x + 7 = 5 3 . ( 5 - x ) = 1,125 4 . ( x - 2 ) = 80
x = 10 : 2 x = 5 - 7 5 - x = 1,125 : 3 x - 2 = 80 : 4
x = 5 x = ( -2 ) 5 - x = 0,375 x - 2 = 20
x = 5 - 0,375 x = 20 + 2
x = 4,625 x = 22
a)15/8+3/4-5/12
=45+18-10/24
=53/24
b)11/24.12/33+5/6
=11.12/12.2.11.3+5/6
=1/6+5/6
=6/6=1
c)15/8+7/24:5/8
=15/8+7/24.8/5
=15/8+7.8/3.8.5
=15/8+7/15
=đề sai, nếu đúng thì như này
=8/15+7/15
=15/15=1
a/ (x - 3)(x + 5) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x+5=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-5\end{cases}}\)
b/ |9 - 2x| + x + 3 = 2x + 15
=> |9 - 2x| = 2x + 15 - 3 - x
=> |9 - 2x| = x + 12
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}9-2x=x+12\\9-2x=-x-12\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-2x-x=12-9\\-2x+x=-12-9\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-3x=3\\-x=-21\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=21\end{cases}}\)
c/ TH1: Nếu x > 1 thì x + 1 + x - 1 = 4
=> 2x = 4
=> x = 2
TH2: Nếu x < 1 thì x + 1 + x - 1 = -4
=> 2x = -4
=> x = -2
TH3: Nếu x = 1 thì 1 + 1 + 1 - 1 = 4 (vô lí)
Vậy x = 2 hoặc x = -2
Câu c thì mình không chắc cho lắm, không biết có đúng không nữa. ._.
-3 : 5 . x = 4 : 15
(-0,6) . x = 0,266
x = 0,266 : (-0,6)
x= -0,44333