K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 10 2018

\(3\left(-x-4\right)\left(2x-1\right)-6\left(-x+3\right)\left(x+1\right)=7\)

\(\Rightarrow\left(-3x-12\right)\left(2x-1\right)-\left(-6x+18\right)\left(x+1\right)=7\)

\(\Rightarrow\left(-6x^2+3x-24x+12\right)-\left(-6x^2-6x+18x+18\right)=7\)

\(\Rightarrow-6x^2+3x-24x+12+6x^2+6x-18x-18=7\)

\(\Rightarrow9x-6=7\)

\(\Rightarrow9x=13\)

\(\Rightarrow x=\frac{13}{9}\)

( P/s :Làm chi tiết lắm ròi đó , có thể bỏ qa vài bước )

24 tháng 6 2017

a)\(2x\left(x+1\right)-3-2x=5\)

\(\Leftrightarrow2x^2+2x-3-2x=5\)

\(\Leftrightarrow2x^2=8\)

\(\Leftrightarrow x^2=4=\left(-2\right)^2=2^2\)

              \(\Rightarrow x=2;-2\)

b)\(2x\left(3x+1\right)+\left(4-2x\right)=7\)

\(\Leftrightarrow6x^2+2x+4-2x=7\)

\(\Leftrightarrow6x^2+4=7\)

\(\Leftrightarrow6x^2=3\)

\(\Leftrightarrow x^2=\frac{1}{2}=-\sqrt{\frac{1}{2}}=\sqrt{\frac{1}{2}}\)

c)\(\left(x-3\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+6\left(x-1\right)^2=6\)

\(\Leftrightarrow x^3-9x^2+27x-27-x^3+27+6\left(x^2-2x+1\right)=6\)

\(\Leftrightarrow-3x^2+27x+6x^2-12x+6=6\)

\(\Leftrightarrow-3x^2+27x+6x^2-12x+6=6\)

\(\Leftrightarrow3x^2+15x=0\)

\(\Leftrightarrow3x\left(x+5\right)=0\)

         \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=0\\x+5=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-5\end{cases}}\)

15 tháng 4 2020

1) (x+6)(3x-1)+x+6=0

⇔(x+6)(3x-1)+(x+6)=0

⇔(x+6)(3x-1+1)=0

⇔3x(x+6)=0

2) (x+4)(5x+9)-x-4=0

⇔(x+4)(5x+9)-(x+4)=0

⇔(x+4)(5x+9-1)=0

⇔(x+4)(5x+8)=0

3)(1-x)(5x+3)÷(3x-7)(x-1)

=\(\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(3x-7\right)\left(x-1\right)}=\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)\left(1-x\right)}=\frac{\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)}\)

20 tháng 7 2018

Tìm x, biết:

1) 2x ( x - 5)  - x ( 2x - 4 ) = 15

<=> 2x2 - 10x - 2x2 + 4x - 15 = 0

<=> -6x - 15 = 0

<=> -6x = 15

<=> x = -15/6

2)  ( x +1)( x + 2 ) - ( x + 4 ) ( x + 3 ) = 6

<=> x2 + 2x + x + 2 - x2 - 3x - 4x - 12 - 6 = 0

<=> -4x = -16

<=> x = 4

3)  4x2 - 4x + 5 - x ( 4x - 3) = 1 - 2x

<=> 4x2 - 4x + 5 - 4x2 + 3x - 1 + 2x = 0

<=> x + 4 = 0

<=> x = -4

4) ( x + 3 ) ( 2x + 1 ) - 2x2 = 4x - 5

<=> 2x+ x + 6x + 3 - 2x2 - 4x + 5 = 0

<=> 3x + 8 = 0

<=> 3x = -8

<=> x = -8/3

5) -4 ( 2x - 8 ) + ( 2x - 1 )( 4x + 3 ) = 0

<=> - 8x + 32 + 8x2 + 6x - 4x - 3 = 0

.......

6) -3 . (x-2) + 4 . (2x-6) - 7 . (x-9)= 5 . (3-2)

<=> -3x + 6 + 8x - 24 - 7x + 63 - 5 = 0

<=> -2x + 40 = 0

<=> -2x = -40

<=> x = 20

Còn lại tương tự ....

19 tháng 7 2018

1)2x^2-10x-2x^2+14x=15

4x=15

x=15/4

3 tháng 5 2017

c. x^2-5x+6=0

<=> x^2-5x=-6

<=> -4x=-6

<=> x=-6/-4

vậy tập nghiệm của pt là s={-6/-4}

3 tháng 5 2017

      c.   x^2-5x +6 = 0

<=> x^2 - 5x = -6

<=> - 4x = -6

<=> x= -6/-4

3 tháng 5 2017

 Mình chỉ phân tích đa thức thành nhân tử thôi , phần còn lại bạn tự tính nha keo dài lắm

A)  2x2(x+3) - x(x+3) = 0  <=> x(x - 3)(2x-1)=0

B)  (2x+5)2 - (x+2)2=0  <=>  (x+3)(3x+7)=0

C)  (x2-2x) - (3x-6)=0  <=> (x-2)(x-3)=0

D)  (2x-7)(2x-7-6x+18)=0   <=> (2x-7)(-4x+11)=0

E)  (x-2)(x+1) - (x-2)(x+2)=0   <=>  (x-2)*(-1)=0   <=> x-2=0

G)  (2x-3)(2x+2-5x)=0  <=> (2x-3)(-3x+2)=0

H)  (1-x)(5x+3+3x-7)=0     <=>  (1-x)(8x-4)=0

F)   (x+6)*3x=0

I)  (x-3)(4x-1-5x-2)=0  <=>  (x-3)(-x-3)=0

K)   (x+4)(5x+8)=0

H)  (x+3)(4x-9)=0